Chia sẻ Sửa chữa nhà cũ cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi truclinhdthouse, 9/3/21.

 1. truclinhdthouse PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  17/12/20
  Sửa chữa nhà cũ cần lưu ý những gì?

  Cải tạo, sửa chữa nhà là công việc bắt buộc phải làm khi nhà có dấu hiệu cũ kỹ, xuống cấp theo thời gian. Đơn giản là không phải ai cũng có đủ kinh phí xây nhà mới hay chuyển đi nơi khác cả. Tuy vậy sửa nhà cũng không phải là điều đơn giản và bạn cũng cần biết rõ những lưu ý dưới đây. Hãy cùng Dthouse tìm hiểu cụ thể nào.
  [​IMG]

  Xác định kế hoạch sửa nhà

  Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng biết được nên thực hiện sửa chữa những gì, sử dụng loại hình cải tạo nào. Đồng thời biết rõ mục đích sử dụng sau cải tạo để có thể truyền tải chính xác cho đơn vị thi công.

  Chọn mẫu thiết kế phù hợp

  Có nhiều phong cách thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, đồng quê, tối giản,… Cũng như nhiều xu hướng xây nhà khác nhau như thân thiện với môi trường, nội thất thông minh, sử dụng các vật liệu mới, cá nhân hóa ngôi nhà. Nhưng dù bạn chọn phong cách nào thì cũng phải có sự cân bằng giữa các chi tiết mới và cũ, nội thất và ngoại thất.

  Nếu bạn là người giàu trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể tự sửa nhà không cần bản thiết kế. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy chuẩn về xây dựng, có nhiều thời gian và tìm được một đội thợ chuyên nghiệp, uy tín.

  Dự trù ngân sách và bám sát vào nó

  Dự trù ngân sách thì khá đơn giản nhưng để bám sát vào nó thì lại rất khó. Muốn làm được điều này ngay từ bước lên kế hoạch bạn không được bỏ qua những thứ dù là nhỏ nhất. Đồng thời khi có đề xuất sửa chữa từ phía nhà thầu, nếu là thứ có thể chi trả thì nên xem xét. Nhưng với những thứ vượt quá ngân sách thì bạn có thể từ chối và yêu cầu họ đưa ra phương án sửa phù hợp hơn.

  Thuê một đơn vị chuyên nghiệp

  Một công ty sửa chữa, cải tạo nhà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp sửa chữa phù hợp, tiết kiệm thời gian, chi phí nhất. Tất nhiên một số người có thể tự mình sửa chữa, trang hoàng lại không gian sống nhưng điều đó lại đòi hỏi mắt thẩm mỹ và khả năng tính toán cao. Nếu bạn không tự tin lắm về bản thân mình thì nên tìm đến một nhà thầu chuyên nghiệp.

  Bạn có thể tìm đến người thân, bạn bè của mình để tìm ra đơn vị sửa chữa ưng ý nhất. Sau đó hãy chắc rằng bạn đã trao đổi kỹ lưỡng với công ty sửa chữa về mong muốn cũng như ngân sách của mình.
   
  #1
  voi cam ung smartech thích bài này.
 2. k8vina PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/21
  rất hữu ích
   
  #2

Chia sẻ trang này