Social media xu hướng phát triển cộng đồng SEO

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi dichvuseo, 14/1/14.

 1. dichvuseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/13
  Mạng xã hội không còn là một khái niệm xa lạ với giới seoer, ngay cả người dùng internet. Sự phát triển bùng nổ từ facebook, hay sự tồn tại của Youtube và giới SEOer thường xuyên tham gia Google Plus. Ngoài Google, facebook còn có các hệ thống social khác lớn mạng mà các bạn cần quan tâm.


  [​IMG]


  Chia Social media thành 2 hình thức phát triển: social hình ảnh, social video và social tin tức chiếm phần lớn tỷ lệ.

  Social Media hình ảnh: Googplus, Facebook, Pinterest, Stumbleupon, Photobucket, Flickr …
  Social Media Video: Youtube, Facebook, Vimeo, Photopeach, Orkut, Megavideo, Dailymotion, aminoto…
  Social Tin tức: Blogsport, Bloger, Wordpress, Twitter, Myspace, Linkedin, Delicious, Blinklist, Digg , …  Nhìn vào tỷ lệ trên có nhận xét sau:

  Xu hướng ở Việt Nam: đối với đa phần người dùng thì facebook, youtube thường dùng hơn cả. Các Social khác đều chưa có lượng người dùng phổ biển. Đối với các soeer thì các social khác đang được phát triển: Google plus, Blog, wordpress, twitter đang dần được sử dụng nhiều hơn với mục đích SEO. Vậy còn người ở các nước khác, thì SEO đã quá quen thuộc thì sử dụng những social nào.

  Xu hướng ở ngoài Việt Nam: Các social khác được sử dụng khác so với Việt Nam, như ở Mỹ thì hiện tại người dùng thích Twitter hơn facebook hơn. Hay các social khác: linkedin, myspace đã quá quen thuộc với dân cư mạng.  Việc thống lĩnh thị trường Social ngoài ông lớn Google, facebook chiếm thị phần cao thì các social lớn khác xứng đáng là được người dùng Việt dùng. Điều này còn chờ vào thời gian khi người dùng trong nước có chấp nhận sử dụng social này với mục đích cá nhân hay theo xu hướng phòng trào như hiện nay.

  Hiệu quả: khi check từ khóa cần SEO cần seo như ten mien hosting sẽ hiện thị Top 1 kết quả tìm kiếm là trang cá nhân đối với social tin tức hoặc hình ảnh trên trang cá nhân đối với social hình ảnh. Như từ thiet ke web của mình là 1 minh họa
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/14
  #1
 2. mrkalen PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/1/14
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  mấy cái SEO cho hình ảnh thì chưa đụng vào lắm, chỉ SEO cho hình ảnh trang của mình là chính, còn mấy trang blog, forum, video thì có làm rồi :p
   
  #2
 3. dichvuseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/13
  cái này hay lém bạn nhé
   
  #3
 4. trangsucnu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/13
  bài viết mang tính hệ thống, đưa ra và phát triển hệ thống social này là ok nhất.
   
  #4
 5. hocittudau PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  24/1/14
  Seo xu hướng năm nay em đọc được trên mạng là chú trọng social lắm bác ạ.Các bác cứ share mạnh vào là không thằng nào cạnh tranh được đâu.Nhất là Google+ thì càng tốt.:D
   
  #5
 6. thangnv16 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/2/14
  Nơi ở:
  Hanoi City, Vietnam
  Vs các mạng xã hội mà đi lập nick giả câu like như rất nhiều người đã làm thì mình nghĩ chất lượng không cao và không thể bền vững được.
   
  #6
 7. hocittudau PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  24/1/14
  Em thấy cái này giống như kiểu là làm site vệ tinh ấy.Chả khác tí nào sử dụng 200-300 cái site vệ tinh bắn tầm 200 bài lên thì lên top thôi.Nhưng mà mệt bác ạ.
   
  #7

Chia sẻ trang này