Chia sẻ Seo youtube để kiếm tiền hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi giatot123, 29/9/17.

 1. giatot123 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Chắc cũng không thể nào chia sẻ hết trong 1 lần được, nên mình liệt kê ra trước những chủ đề mình sẽ nói nhé:

  1. SEO là gì ? SEO Video Youtube là gì, có khác gì SEO web ko ?


  SEO nói chuyên môn thì là Tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, nhưng hiểu đơn giản thì là làm sao để Google ( bà tám ngoài chợ ) sẽ nhắc cho KH về mình đầu tiên khi được hỏi đến vấn đề liên quan mình ?


  Seo bài viết / Hình ảnh / website cũng chỉ là dựa trên nguyên lý cơ bản ở trên thôi. Web bạn là 1 cửa hàng, trong đây có nhiều thứ hay để giải quyết 1 vấn đề nào đó (từ khóa) khi KH nhắc đến. Nếu KH hỏi GG muốn ăn hủ tiếu thì đi đâu ?


  Nếu google biết được món hủ tiếu của bạn ăn rất ngon ( KH đến đông, ở lại lâu, khen ngợi nhiều, KH đem chia sẻ nhiều nơi, cửa hàng lại mở ra mấy đời, trong quán menu lại chuyên về hủ tiếu với nhiều món đa dạng đi kèm hủ tiếu – hủ tiếu bò kho, hủ tiếu gà, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu xương, …) thì NGU GÌ lại không ưu tiên giới thiệu bạn, có vậy Google mới có uy tín với KH tìm kiếm chứ, có vậy lần sau khi KH thắc mắc gì lại quay lại hỏi Google chứ. Đó là cách mà Google kiếm tiền mà bạn.


  Như vậy, mình vừa liệt kê cách để bạn SEO web đấy:

  – Cửa hàng lâu đời = Tên miền lâu năm

  – Món ăn đa dạng nhưng xoay quanh hủ tiếu = Web chia sẻ chủ yếu 1 từ khóa (nếu nhiều từ khóa nên chia nhóm ra theo menu chẳng hạn >> Trong 1 tiệm ăn lại có nhiều nhóm thức ăn)

  – KH đến đông, ở lại lâu = số lượng KH vào web, thời gian Kh ở lại page / web để xem nội dung (nhớ liên kết các page để gia tăng giá trị / thêm chủ đề chia sẻ )

  – KH khen ngợi, chia sẻ nhiều nơi = liên kết ngoài web (đến các trang uy tín, liên quan, có cả đánh giá cho web tốt,… không cần nhiều mà cần CHẤT hơn, 1 link từ Vnexpress sẽ hơn cả ngàn lần link từ các web spam) ( đến cả từ Diễn đàn, Faceboook, Youtube,… nhưng quan trọng là phải có tương tác với link này nhé )

  – KH mối ruột quay lại quán tốt hơn nhiều KH mới chứ nhỉ = dùng các công cụ chăm sóc như Fanpage, Group, Topic trên các diễn đàn, kênh YTB, Email, … 1 tiệm hủ tiếu mà có tới 80% Kh quay lại ăn lần 2 thì bạn nghĩ nó tốt cỡ nào ?


  >> Vậy với kênh Youtube thì sao, SEO video thì sao ?

  Kênh youtube cũng không khác gì website cả, trong đó cũng có nhiều Playlist như các menu, Video như các Detail Page

  Cũng điều là câu chuyện giá trị bạn đem lại là gì để Google sẽ gợi ý cho KH về bạn nhiều hơn, thông qua từng lần mà KH đến với bạn.


  Đừng nghĩ tới việc đánh lừa Google mà lên đỉnh (giống như việc bạn nói không đúng sự thật về chất lượng, quy mô, .. món ăn của mình với bà Tám ), với đánh giá của vài khách hàng có thể nhầm nhưng với đánh giá từ hàng trăm, hàng ngàn KH thì lại khác nhé.


  >> Bạn có đang thực sự hiểu vấn đề của KH và đem đến những Giải pháp / Giá trị tốt nhất chưa ?


  2. Xác định đối tượng bằng từ khóa như thế nào ?

  Bạn đang chơi với Google, dù là web hay Youtube thì cũng đều liên quan đến từ khóa cả.

  Vậy mình sẽ dùng từ khóa để nói với Google rằng video này của tôi là dành cho những người đang đi tìm từ khóa là abc để khi có ai đó hỏi thì Google còn biết mà lôi bạn ra để cho KH xem mà chọn bạn hay những người khác.


  Đầu tiên bạn nên biết thường từ khóa được phân ra làm 3 loại:

  Bậc 1 – Từ khóa nhu cầu / vấn đề. Vd: buổi tối ăn gì, món ngon 3 miền, …

  Bậc 2 – Từ khóa sản phẩm /dịch vụ. Vd: Mì gõ, hủ tiếu, cụ thể hơn như hủ tiếu nam vang

  Bậc 3 – Từ khóa thương hiệu / công ty. Vd: Quán chú tư, Tiệm thím tám


  Bạn cần biết, từ khóa có lượng người tìm kiếm nhiều ít cũng giảm dần theo 3 cấp kia, tức tk Nhu cầu/ vấn đề nhiều người tìm nhất, đến SP / DV rồi ít nhất là Thương hiệu / Công ty, Vì sao ?

  Vì nó cho thấy mục đích tìm kiếm rõ ràng của KH của mình, bậc 1 là họ đang gặp vấn đề và chưa biết giải quyết ntn và bằng cái gì hay ai có thể giúp được họ. Còn 2 thì đã biết là có thể giải quyết bằng sp/dv nào rồi nhưng chưa biết rõ là của ai cả. Còn bậc 3 thì họ đã biết rõ vấn đề của mình, giải pháp mình cần và ai để mua.


  Nên bạn nên tiếp cận ở bậc mấy ?

  Thực ra cả 3 bậc. Mình chia sẻ vậy để bạn biết quy mô KH mà bạn có thể tiếp cận, để không ngạc nhiên tại sao video của mình chả ai xem vì họ có tìm thấy bạn đâu nếu bạn mới hoàn toàn.


  Hiểu 3 loại từ khóa như vậy được rồi, giờ bạn làm gì để có từ khóa ?

  B1: Từ khóa chủ quan – bạn tự nghĩ ra

  Hãy hiểu KH của mình, xem họ đang có vấn đề gì , nhu cầu gì mà liệt kê nó ra càng nhiều càng tốt. Rồi SP của bạn có thể giải quyết được gì hay đem lại được giá trị gì cho KH của bạn, cũng liệt kê nó ra càng nhiều càng tốt.

  Hoặc bạn có thể đi hỏi thẳng KH hàng xem họ đang gặp vấn đề gì cũng được.

  B2: Từ khóa khách quan – do Google thống kê ( Google Keyword Planner)

  Bây giờ hãy vào trong Google Ads (đăng nhập = tk Gmail ) >> Vào Công cụ >> Vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa >> Tìm kiếm từ khóa mới bằng cụm từ >> Dán các từ khóa chủ quan của bạn vào >> Chọn Việt Nam + Tiếng việt ( nếu bạn đang nhắm đến KH ở đây) >> Chọn tab Ý tưởng từ khóa

  Lúc này bạn sẽ thấy những từ khóa chủ quan của mình có thực sự có người tìm không và bao nhiêu.

  Rồi bên dưới sẽ có những từ khóa gợi ý ( chứa từ khóa của bạn, liên quan, đồng nghĩa, … )

  Giờ bạn lưu hết về rồi chọn ra những từ khóa bạn nghĩ là có thể dùng được.


  Bạn có nghĩ là mình đã xác định đúng KH của mình ngay từ đầu ?


  3. Cách chọn lọc từ khóa để xây nội dung video ?

  Bây giờ, đã có từ khóa để xác định đối tượng rồi, vậy giờ lấy từ khóa nào thì thực ra là lấy vấn đề nào của KH để mình tìm nội dung chia sẻ, vấn đề càng rõ ràng thì mình tìm nội dung / giải pháp sẽ càng dễ bấy nhiêu.


  Bạn hãy phân các từ khóa ở trên chọn lọc bởi Google Keyword Planner và phân ra từng nhóm từ khóa theo các chủ đề bạn muốn để sau này tìm nội dung và lên nội dung cũng dễ, ít bị trùng lặp.


  Đó là những từ khóa chung, ngăn ngắn được Google Keyword Planner thống kê từ trước 1 năm đến cách đây 1 tháng và thường >=10 người tìm / tháng.


  Bây giờ mình sẽ tìm từ khóa chi tiết đúng vấn đề của KH và gần đây bằng Google Suggest, bạn có thể lên Google search điền từ khóa vào và sẽ thấy hiện ra các từ khóa dài hơn, chi tiết hơn hoặc dưới chân trang sẽ có từ khóa chi tiết gợi ý thêm. Hay đơn giản là dùng web Ubersuggest, Keywordtool để tìm.


  Nhớ tìm từ khóa chi tiết Google Suggest cho từng nhóm từ khóa nhé, xong lại 1 lần nữa chọn những từ khóa phù hợp với chủ đề, đúng đối tượng để mình lên nội dung.


  Vậy chọn những thể loại từ khóa gì để lên nội dung đây ?

  Đơn giản, hãy chọn kiểu 5 Vợ + 1 Chồng ( là 5 W + 1 H)

  What – cái gì

  Who – Ai

  Where – Ở đâu

  When – Khi nào

  Why – Tại sao

  How – Làm thế nào

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Báo Giá SEO >>>【ĐÂY RỒI MEDIA】 để có báo giá tốt nhất
   
  #1
 2. TLong94 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Seo youtube mình thấy cũng chất lượng đấy. Cơ mà làm mà bị đối thủ report một phát là thôi auto xoá :(
   
  #2
 3. noithathoaphat PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  30/9/17
  mình làm nhiều video mà toàn bị report cái chết kênh luôn :( cảm giác luôn sống trong nỗi sợ hãi í, không có được thoải mái.
   
  #3
 4. caithuocla PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/8/17
  youtube mình muốn seo cũng không phải đơn giản, mà lại dễ bị report chết nữa
   
  #4
 5. nhankt PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/10/17
  UPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPPP
   
  #5
 6. thiephoi PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Youtube khác hoàn toàn gg, Em bán hàng sản phẩm trên cả 2 nguồn. Nhưng youtube thay vì dành thời gian cả ngày ae dành thười gian cả ngày nghĩ title là được.
   
  #6
 7. Minhmeo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/9/17
  #7

Chia sẻ trang này