seo với tên miền tiếng việt

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi adslvietnamcom, 21/1/14.

 1. adslvietnamcom PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/14
  Thân chào cả nhà.Hiện nay Vnnic cũng đã cho DNS với tên miền tiếng việt. Mình có ý định làm site vệ tinh với tên miền tiếng Việt. Bạn nào ở diễn đàn mình đã làm thử chưa.
  Mình không biết thời hạn nó được bao lâu nhưng trước mắt thì cũng đang có một trang web mình tự viết bài cũng nhiều lắm ( đợt trước làm có site link vs Pr3 rồi) Nhưng do đợt đó dói quá nên không gia hạn được tên miền vs host. H bài viết nó cũng cũ. nên có ý định làm một site vệ tinh.Nhưng domain mình định làm bằng tên miền tiếng việt
  Cái thứ 2 mình muốn hỏi là Mình cài lại bọ source cũ. Xong public lên google Tools liệu có được index lại không ?Và có bị google phạt vì lý d gì không ?
  thứ 3 là mình muốn hỏi host free nào cho up code nhanh khoongl Dùng 000webhosst up mãi chả thấy gì. Toàn lỗi kết nối không ak
   
  #1
  administrator thích bài này.
 2. administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  code cũ hay code mới đều được index như nhau cả, hiện mình nhận thấy domain có dấu vẫn có lợi cho SEO, nhất là SEO thời vụ và không có ý định lây dài nhằm tăng mật độ từ khóa, nhưng theo mình thì tốt nhất nên SEO theo lâu dài, dùng domain không dấu :)
   
  #2
  adslvietnamcom thích bài này.
 3. adslvietnamcom PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/14
  Cám ơn AD đã gải thích. Nhưng ý định thì mình làm lâu lâu. Nói chung là cứ đưa code cũ trang đó lên. Đợi máy hôm rồi gửi lên google webmaster tool. Sau đó thì thỉnh thoảng đăng bài cho nó lấy chút hơi.Nhưng mục đích thì mình chỉ làm site vệ tinh? chú mua tên miền thì hiện tại mình chưa đủ tài chính+hơi lãng phí. Vì cũng có mấy site blogger khá cao mà chwua quản lý hết
   
  #3
  administrator thích bài này.
 4. administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  Mình thấy ý kiến này khá đúng:

  Tên miền tiếng Việt - khó gõ và khó phát triển ở tầm rộng

  Bất lợi đầu tiên của tên miền tiếng Việt có lẽ là bộ gõ. Bộ gõ tiếng Việt thường có chức năng nhận biết và kiểm tra lỗi chính tả. Theo như đó, những từ không tồn tại hoặc không có nghĩa trong tiếng Việt thường được trả về nguyên dạng (tiếng Anh), ngay cả khi bạn gõ dấu chấm(.) - trong tiếng Việt thì dấu chấm là kết thúc 1 câu. Bất lợi này khiến cho việc gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ trình duyệt gặp khó khăn. Bạn sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu cứ phải gõ tiếng Việt với khoảng trắng rồi phải quay lại loại bỏ từng khoảng trắng ấy mới có thể gõ đúng tên miền.

  Đối với việc phát triển rộng khắp thế giới(nhằm mục đích quảng bá như VNNIC mong muốn), khó khăn này càng được thể hiện rõ hơn khi người dùng ở nước ngoài thường không có sẵn công cụ gõ tiếng Việt hoặc không biết cách gõ tiếng Việt. Do đó, sự phát triển và quảng bá các website được xây dựng dựa trên tên miền tiếng Việt cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

  Nói cách khác, sự hạn chế này sẽ khiến cho tên miền Việt chỉ có thể phát triển trong phạm vi hẹp là cộng đồng người Việt Nam biết sử dụng tiếng Việt Nam và có công cụ gõ tiếng Việt. Thêm vào đó, sự bất tiện mà mình đã nói ở trên trong cách gõ trên thanh address sẽ càng làm cho phạm vi sử dụng của tên miền tiếng Việt bị thu hẹp lại.

  Đối với một nhà phát triển website, hạn chế người dùng, gia tăng sự bất tiện là điều anh ta không mong muốn và sẽ không chọn tên miền tiếng Việt để xây dựng thương hiệu của mình bất chấp cái mác ".vn" có hấp dẫn đến mấy.

  Hiệu quả SEO không thể phủ nhận của tên miền Tiếng Việt

  Tới thời điểm hiện tại, mình cũng chỉ mới nghĩ ra được 1 lợi thế duy nhất của tên miền tiếng Việt đó là đối với công cụ tìm kiếm. Domain keyword là một lợi thế không nhỏ trong cuộc chiến trên các Search Engine bất chấp bao nhiêu người cố bảo thủ quan điểm Content is King đi chăng nữa. Mình đã gặp nhiều bằng chứng chứng minh sức mạnh bất ngờ của domain keyword rồi. Và giờ đây, khi tên miền Tiếng Việt ra đời sẽ tạo một lợi thế không nhỏ cho người SEO khi người dùng gõ đúng keyword tiếng Việt trùng với tên miền tiếng Việt mà người chủ sở hữu có. Nói cách khác, tên miền tiếng Việt sẽ là công cụ "lợi hại" trong cuộc chiến trên Search Engine.

  Theo ngu kiến cá nhân mình, 99% người dùng truy cập vào website sử dụng tên miền tiếng Việt sẽ truy cập website thông qua công cụ tìm kiếm bởi :

  - Keyword gõ trên Google sẽ đem họ đến trang có tên miền trùng từ khóa.
  - Tiết kiệm được thời gian và độ ...lằng nhằng vì phải gõ và xóa các khoảng trắng mặc dù họ biết tên miền tiếng Việt đó.

  Kết luận

  Với bản thân mình, việc đăng ký và sử dụng tên miền tiếng Việt chỉ là một bước hỗ trợ SEO cho website cần đến keyword đó mà thôi chứ hiệu quả truy cập trực tiếp không cao như mong đợi. Để sử dụng tên miền tiếng Việt hiệu quả, bạn cần phải kết hợp với một tên miền tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu dễ nhớ, dễ truy cập. Việc tìm kiếm khách truy cập mới có thể nhờ tên miền tiếng Việt hỗ trợ thông qua lợi thế về keyword nhưng để giữ được người dùng và khiến họ quay lại cho lần truy cập sau mình trông cậy vào 1 tên miền khác(chính thức).
   
  #4
  ytuongquang and adslvietnamcom like this.
 5. adslvietnamcom PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/14
  Cám ơn AD nhiều nha. hi. Đúng ý của mình. Đọc được bài bạn share như mở cờ trong bụng :D
   
  #5
 6. dieubaby PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/12/13
  #6
  adslvietnamcom thích bài này.
 7. mrkalen PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/1/14
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City
  theo mình nhận thấy thì không muốn dùng tên miền có dấu tiếng việt :confused: lý do:
  - khi gõ lười gõ có dấu
  - khi vào máy nào mà không có hoặc unikey / vietkey mà hư thì xác định luôn
  - tên miền này phát triển ra nước ngoài hơi khó
   
  #7

Chia sẻ trang này