Chia sẻ Sedex Smeta nâng cao uy tín doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi knacert, 14/9/21 lúc 19:21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. knacert PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/21
  Tăng tính minh bạch và tin cậy với đánh giá Sedex (SMETA)

  Trong những năm gần đây, vấn đề phát triển bền vững ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Ngoài việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các công ty cũng phải đề cao trách nhiệm đạo đức và xã hội trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Trao đổi dữ liệu đạo đức nhà cung cấp, viết tắt là Sedex, là một nền tảng trực tuyến nổi tiếng toàn cầu cho phép các thành viên cung cấp cho khách hàng và đối tác những hiểu biết sâu sắc về thực tiễn xã hội và đạo đức của họ. họ. Mục đích là đảm bảo tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

  Sedex là một tổ chức phi lợi nhuận có sứ mệnh thúc đẩy đổi mới đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Cho đến nay Sedex là một hiệp hội hợp tác lớn, đã phát triển lên hơn 27.000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt tại hơn 150 quốc gia. Sedex quản lý một cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên lưu trữ, chia sẻ và báo cáo thông tin trên bốn lĩnh vực chính: Tiêu chuẩn lao động. Sưc khỏe va sự an toan. Môi trường. Đạo đức kinh doanh.

  SMETA là viết tắt của Sedex Member Ethical Trade Audit - là một phương pháp đánh giá & báo cáo về đạo đức và trách nhiệm xã hội được công nhận và sử dụng rộng rãi.

  SMETA được thiết kế để đáp ứng một loạt các yêu cầu của khách hàng và giảm bớt sự chồng chéo trong việc đánh giá các hoạt động kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với xã hội.

  SMETA là viết tắt của Sedex Member Ethical Trade Audit - là một phương pháp đánh giá & báo cáo về đạo đức và trách nhiệm xã hội được công nhận và sử dụng rộng rãi. SMETA bao gồm 3 yếu tố:

  - Hướng dẫn chung để thực hiện các đánh giá về đạo đức kinh doanh thực hành;

  - Đồng ý sử dụng cùng một mẫu Báo cáo đánh giá;

  - Đồng ý sử dụng cùng một định dạng Kế hoạch Hành động Khắc phục.

  SMETA được thiết kế để đáp ứng một loạt các yêu cầu của khách hàng và giảm bớt sự chồng chéo trong việc đánh giá các hoạt động kinh doanh có đạo đức và có trách nhiệm với xã hội.

  Lợi ích khi tham gia Sedex

  Sedex thúc đẩy chia sẻ để giảm gánh nặng thủ tục cho các nhà cung cấp khi giao dịch với nhiều nhà bán lẻ / khách hàng yêu cầu đánh giá dữ liệu trách nhiệm xã hội. Nhà cung cấp có thể tải lên kết quả đánh giá và chia sẻ với khách hàng của họ, tránh lặp lại các thủ tục hành chính và số lần đánh giá chi phí để giúp giảm chi phí.

  Sedex cam kết cải tiến liên tục các hoạt động đạo đức và trách nhiệm trong chuỗi cung ứng.

  Sedex cũng cho phép chia sẻ các thông lệ tốt tại địa điểm đánh giá: chứng nhận nơi có thể tải lên các đánh giá, chi tiết về chương trình đào tạo, tham gia vào các dự án cộng đồng và tổ chức phi chính phủ, các nghiên cứu điển hình trong báo cáo đánh giá.

  Cho đến nay Sedex là một hiệp hội hợp tác lớn, đã phát triển lên hơn 27.000 thành viên, 23 lĩnh vực và có mặt tại hơn 150 quốc gia.

  Sedex quản lý một cơ sở dữ liệu trực tuyến cho phép các thành viên lưu trữ, chia sẻ và báo cáo thông tin trên bốn lĩnh vực chính:

  Tiêu chuẩn lao động

  Sưc khỏe va sự an toan

  Môi trường

  Đạo đức kinh doanh.

  SMETA là viết tắt của Sedex Member Ethical Trade Audit - là một phương pháp báo cáo & đánh giá trách nhiệm xã hội và đạo đức được công nhận và sử dụng rộng rãi.

  Các thành viên của Sedex bao gồm các thương hiệu toàn cầu hàng đầu và hàng nghìn nhà cung cấp đã đăng ký tại hơn 150 quốc gia. Cơ sở thành viên đang tăng lên đáng kể hàng tháng và ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm đến Sedex

  Sedex có 2 mục tiêu chính:

  1. Để giảm gánh nặng cho các nhà cung cấp phải đối mặt với nhiều cuộc kiểm tra, điều tra và chứng nhận

  2. Những cải tiến trong thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội của chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Bằng cách triển khai SMETA, doanh nghiệp có thể xác định nhiều thông lệ tốt trong nhiều điều kiện tuyển dụng. Đánh giá SMETA sẽ có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như cung cấp bằng chứng cho thấy doanh nghiệp cam kết thực hiện các hoạt động kinh doanh có đạo đức ngày càng được người tiêu dùng coi trọng. SMETA đảm bảo rằng các doanh nghiệp có thể tuyên bố hợp pháp sản phẩm của họ là 'thương mại công bằng' và như vậy, họ có được lợi thế cạnh tranh thông qua việc thể hiện lập trường đạo đức của mình. bản thân.
   
  #1

Chia sẻ trang này