Sáng tạo nội dung bằng công cụ Google Analytics

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi cuongapple, 2/12/15.

 1. cuongapple Moderator Mod

  Tham gia ngày:
  8/6/14
  [​IMG]

  Bạn có biết, Google Analytics không chỉ là một công cụ vô cùng hữu ích trong việc phân tích dữ liệu của website, công cụ này còn có thể giúp chúng ta tìm kiếm và sáng tạo những chủ đề mới và hấp dẫn đối với người đọc.

  Vậy công cụ này có thể giúp ích cho chúng ta bằng cách nào? Các dữ liệu được thống kê sau đây của Google Analytics sẽ đem lại những ý tưởng viết content độc đáo cho bạn:

  Dữ liệu về danh mục sở thích của người dùng
  [​IMG]

  Dựa vào dữ liệu có trên Google Analytics, bạn có thể lựa chọn chủ đề cho bài viết của mình. Những dữ liệu này được Google Analytics tổng hợp dựa trên những thông tin mà Google thu thập được của người dùng mạng đã từng truy cập vào website như thông tin tiểu sử, từ khóa tìm kiếm, lịch sử tìm kiếm,...

  Truy cập dữ liệu này tại mục: Đối tượngSở thíchTổng quan

  Như các bạn thấy trên ảnh, Google phân loại người dùng truy cập trang theo các nhóm về sở thích, về phân khúc thị trường hoặc một số các chuyên mục khác như về công việc và thị hiếu của người dùng. Bạn có thể click vào và tìm hiểu chi tiết hơn dữ liệu của từng nhóm này.

  Những dữ liệu này sẽ cho bạn biết được nhóm đối tượng nào mình cần hướng đến hoặc đang tiếp cận nhiều nhất đến website để từ đó có những chủ đề cùng bài viết mới phù hợp cho tập đối tượng này.

  Bộ từ khóa mà người dùng đã sử dụng
  [​IMG]

  Từ khóa tìm kiếm mà người dùng đã sử dụng là những từ khóa tiềm năng (thường là từ khóa ngách - từ khóa dài ít cạnh tranh và dễ SEO) mà chúng ta cần phải SEO. Bộ từ khóa này cũng cung cấp cho người viết nội dung một nguồn chủ đề bất tận và vô cùng phong phú.

  Bộ từ khóa này có thể tìm thấy tại mục: Sức thu hútTất cả lưu lượng truy cậpKênhOrganic Search và Paid Search

  Thông qua bộ từ khóa này, bạn cũng sẽ nắm bắt được tâm lý cùng xu hướng tìm kiếm của nhóm người dùng mục tiêu của mình. Để từ đó, thu về những ý tưởng sáng tạo nội dung độc đáo và chất lượng. Bạn nên tận dụng tối đa bộ từ khóa này để viết các nội dung bổ trợ trong SEO, thu về tối đa traffic cho website.

  Dữ liệu về nhân khẩu học trong Google Analytics
  [​IMG]

  Thông tin về nhân khẩu học trên Google Analytic sẽ cho bạn một cái nhìn rõ hơn về giới tính cũng như độ tuổi người dùng đã truy cập vào website. Bạn có thể tìm thấy bảng dữ liệu này tại mục: Đối tượng Nhân khẩu họcTổng quan

  Từ những dữ liệu này, bạn có thể sẽ tìm thấy nhóm đối tượng mục tiêu và nhóm đối tượng tiềm năng của website. Để từ đó tạo những nội dung phù hợp cho từng nhóm đối tượng này. Như vậy, chỉ cùng một chủ đề nhưng lúc này bạn đã có thể có ý tưởng để viết nó theo nhiều cách khác nhau, đáp ứng cho mỗi nhóm người dùng khác nhau của website.

  Dữ liệu về luồng truy cập của người dùng trên site
  [​IMG]

  Dữ liệu về luống truy cập của người dùng (đường đi của người dùng trên site) là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua nhất khi bạn đưa ra những ý tưởng viết content trên site. Tuy nhiên, bằng cách nhìn vào những gì khách truy cập đang tìm kiếm, bạn có thể trực tiếp hiểu được những gì họ đang quan tâm, những gì mà họ cần đến sau khi đã tìm kiếm một nội dung trên site.

  Trong Google Analytics bạn có thể tìm thấy những dữ liệu này của khách hàng bằng cách truy cập: Hành viLuồng hành vi Tìm kiếm trang web.

  Dựa vào những dữ liệu này, bạn có thể sáng tạo một danh sách các chủ để dựa theo một thói quen và nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Ngoài ra, từ việc theo dõi luồng truy cập này, bạn cũng sẽ biết được những trang nào trên site đang có tỷ lệ thoát (exit rate) hoặc tỷ lệ bỏ trang cao (bounce rate), để đánh giá lại mức độ phù hợp của những nội dung này trên site.

  Theo: Lê Nam
  Nguồn:
  PHP:
  http://dautuseo.com/cach-su-dung-google-analytics-de-sang-tao-noi-dung/
   
  #1
 2. hoclaixelod PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Hay thật , giờ mình mới biết, cảm ơn chia sẻ của chủ thớt :D
   
  #2
 3. tuanhieuvstar PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  3/7/15
  Nắm được hành vi người dùng mình sẽ tối ưu được nội dung của từng page phù hợp hơn
   
  #3
 4. beatbox PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/1/15
  Lần đầu tiên mình thấy chia sẻ thông tin hữu ích quá. trước giờ cứ nghĩ GA nó chỉ để kiểm tra traffic
   
  #4
 5. ngoc1994 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  cám ơn thớt đã chia sẻ những thông tin này thật hữu ích, đang phải lúc mình đang lơ mơ về google analytics. Sau khi đọc xong bài viết của bạn mình ngộ ra được vài điều
   
  #5

Chia sẻ trang này