QC Rối loạn giấc ngủ có đáng sợ không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tiennguyen10, 8/9/16.

 1. tiennguyen10 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/9/16
  Chúng ta thường nghe đến rối loạn giấc ngủ nhưng có thể chưa nắm rõ các triệu chứng nào sẽ liên quan đến tình trạng trên? Thường gồm ba dấu hiệu là chứng mất ngủ, chứng ngủ nhiều và tình trạng rối loạn nhịp thức ngủ.
  [​IMG]
  Với chứng mất ngủ: đểđi vào giấc ngủ và duy trì nó trở nên khó khăn, làm cho thời gian ngủ ít đi và chập chờn không sâu. Chứng mất ngủ đa phần liên quan đến tình trạng căng thẳng, lo âu.

  Đối với chứng ngủ nhiều: Ngủ nhiều được chia làm ba loại chính là ngủ rũ, ngủ nhiều nguyên phát và hội chứng ngừng thở khi ngủ.

  Trong khi đó, ngủ rũ có đặc điểm là không thể cưỡng được việc đi vào giấc ngủ dù lúc đó chúng ta đang trong lúc nghỉ ngơi hoặc hoạt động, trừ lúc ăn uống hay vệ sinh.

  Đối với chứng ngủ nhiều nguyên phát, ban đêm bệnh nhân ngủ nhiều, nhưng ban ngày lại rất buồn ngủ và hay ngủ gật. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có khả năng chống lại những cơn buồn ngủ này. Riêng hội chứng ngừng thở khi ngủ có biểu hiện là ngừng hô hấp khoảng 20-40 giây trong khi ngủ. Hội chứng này làm bệnh nhân có nhiều lúc tỉnh giấc ngắn trong đêm.

  Một tình trạng khác nữa là rối loạn nhịp thức ngủ. Theo đó, người bệnh nếu để ý sẽ thấy có những thời điểm tỉnh giấc bất thường trong giấc ngủ, kèm theo những hành vi tự động, lú lẫn tâm thần và quên. Chính vì vậy mà giấc ngủ ngắn, không sâu, bệnh nhân cảm thấy không thỏa mãn. Nguyên nhân gây bệnh thường là yếu tố tâm lý, nhưng cũng có thể là bệnh thực thể hoặc di truyền.
   
  #1

Chia sẻ trang này