188bongda.com

Thảo luận Quy trình xử lý nước thải công nghiệp đạt hiệu quả

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi xuanthai717, 11/8/20.

 1. Lượt xem: 57

  xuanthai717 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/8/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Các cơ chế và quy trình sử dụng để xử lý nước thải được tạo ra từ các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại gọi là xử lý nước thải công nghiệp. Nước thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng hoặc đưa đến hệ thống thoát nước vệ sinh hoặc lưu trữ nước trong thiên nhiên.

  Nước thải của khu công nghiệp bao gồm 2 loại chính: nước thải từ các khu văn phòng và nước thải sản xuất từ các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp, đặc tính nước thải công nghiệp thường ổn định hơn so với các loại nước thải khác.

  Vài nét đặc trưng của nước thải khu công nghiệp
  Nước thải sinh hoạt ô nhiễm chủ yếu bởi các thông số BOD5, COD,SS, Tổng N, Tổng P, dầu mỡ - chất béo. Các thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp chỉ xác định được ở từng loại hình và công nghệ sản xuất cụ thể. Nếu không được xử lý nước thải công nghiệp đúng cách mà chảy chung vào trong đường cống thoát nước, các loại nước thải này sẽ gây ra hư hỏng cho đường ống, cống thoát nước.

  Vì vậy mà yêu cầu chung các nhà máy, xí nghiệp trong các khu công nghiệp cần phải xây dụng hệ thống xử lý nước thải sơ bộ trước khí xả nước thải vào hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp.
  [​IMG]  Xử lý nước thải công nghiệp thông qua qui trình sau:
  Đầu tiên nước thải từ các nhà máy trong khu công nghiệp theo mạng lưới thoát nước chảy vào hố thu của trạm xử lý, tại đây có bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống công nghệ phía sau, song chắn rác thô được đặt trong hố để loại bỏ tạp chất có kích thước lớn ra khỏi nước thải, sau đó nước thải được bơm lên bể điều hòa.

  Tại bể điều hòa, hệ thống phân phối khí sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu.

  Tiếp theo tại bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm và bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều trong nước thải.

  Hỗn hợp nước thải này chảy qua bể keo tụ tạo bông. Dưới tác dụng của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng.

  Bùn trong hỗn hợp nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Phần bùn này được bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ chảy về bể trung gian, sau đó được bơm vào bể SBR.

  Sau khi được xử lý ở bể SBR được bơm sang qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các dạng nguyên tố dạng vết, những chất khó hoặc không phân giải sinh học. Tiếp theo nước đi qua bể khử trùng đặt yêu cầu xả thải vào nguồn tiếp nhận.
  >>>Xem Thêm: Các phương pháp xử lý khí thải mà mọi người cần biết

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Trụ sở: 83-A2 khu đô thị mới Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội
  Hotline: 0911 782 236
  Website: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn
  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những sản phẩm hỗ trợ cho việc xử lý nước thải TẠI ĐÂY
  Xử lý nước thải hợp khối | Cơ khí môi trường | Vật tư dùng xử lý nước cấp | Vật tư dùng xử lý nước thải | Thiết bị đo, kiểm soát
   
  #1

Chia sẻ trang này