Chia sẻ Ông Thần Tiền là ai, thờ ông có ý nghĩa gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuongthantaihd, 29/5/21.

 1. tuongthantaihd PageRank 0 Member

  Theo như quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam và một số nước ở khu vực phía Đông, việc thờ cúng Tượng Thần Tiền là để nhằm đáp ứng những nhu cầu về đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chất của con người. Xa xưa, những người làm trong nghề kinh doanh buôn bán đã thờ cúng một ông thần có tên Thần Phát nhằm đem lại may mắn, tài lộc đến cho họ. Vậy Thần Phát là ai mà có khả năng đem lại cho những người kinh doanh buôn bán những lợi ích to lớn đến thế?

  [​IMG]

  Gốc tích việc thờ Ông Thần Tiền
  Theo như quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam và một số nước ở khu vực phía Đông, việc thờ cúng một vị thần là để nhằm đáp ứng những nhu cầu về đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chất của con người. Xa xưa, những người làm trong nghề kinh doanh buôn bán đã thờ cúng một ông thần có tên Thần Phát nhằm đem lại may mắn, tài lộc đến cho họ. Vậy Thần Phát là ai mà có khả năng đem lại cho những người kinh doanh buôn bán những lợi ích to lớn đến thế?


  [​IMG]

  Ông Thần Tiền là ai, sao nhiều người thờ vậy?
  Thần Tiền hay được gọi là Thần Phát tức Thần Tài Triệu Công Minh. Ông là một vị quan võ ở thời nhà Tần của Trung Quốc, là người có đức tính nhân hậu nên đã được đắc đạo thành tiên. Trong các vị thần tiên của Trung Quốc, Triệu Công Minh là vị âm thần, ông cũng là một trong năm vị đại ôn thần có sức mạnh khiến trời đứt làm đôi bởi những tia sét, có khả năng hô mưa gọi gió khiến cả đất trời lay chuyển.

  Không chỉ vậy, bởi bản tính lương thiện của mình, khi ai bị oan ức ông đều ra tay giúp đỡ còn đối với các tiểu thương buôn bán gặp khó khăn khi thỉnh ông, ông đều chúc phúc cho họ làm ăn phát đạt, tài lộc nhiều không xuể. Do đó, ông được người đời nhớ ơn và gọi với cái tên là Thần Phát hay Thần Tài Triệu Công Minh.

  Ý nghĩa việc thờ cúng ông Thần Tiền văn hóa người Việt ta
  • Thờ Tượng Thần Tiền và Tượng Thần Tài giúp Ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người: Chiêu bảo (gọi vật quý), Nạp trân, Chiêu tài (gọi tiền về), Lợi thị (buôn bán có lời). Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.

  • Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc

  • Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.

  • Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay
  [​IMG]

  Vị trí phong thủy nhất để đặt tượng ông Thần Tiền
  Vị trí để đặt bàn thờ Thần Tài có ông Thần Tiền vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới việc tài lộc có vào nhà hay không. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên để bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, có khí lưu thông thoáng, và không quá ồn ào.


  Đồng thời cũng nên đặt tượng ông Thần Tiền ở đối diện cửa trước còn với những căn nhà có diện tích chật hẹp thì nên tránh để bàn thờ ở vị trí ngay lối, không thì sẽ gặp phải những chuyện không may. Ngoài ra, không nên đặt tượng Thần Tiền ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hay những vị trí quá ồn ào gây rắc rối tới Thần.


  [​IMG]


  Lưu ý gì khi thờ tượng ông Thần Tiền
  Mọi người nên chú ý, không được để hoa quả héo trên bàn thờ của Thần và tuyệt đối không được để bàn thờ Thần Tài bị bẩn, bụi bặm nhé. Phải thường xuyên lau dọn bởi các vị Thần là những người ưa sạch sẽ, họ không thích những nơi nào không trang nghiêm và lộn xộn. Tiếp đến là những đồ dùng không thể thiếu trên bàn thờ, các bạn nên chuẩn bị 3 hũ gạo, muối, nước và bát nước Minh Đường Tụ Thủy.


  Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải sắm lễ thật chu đáo nếu không muốn bị mất tài lộc và việc làm ăn trở nên khó khăn hơn và đặc biệt lưu ý rằng không được xê dịch bát hương. Nếu chỉ cần dịch chuyển bát hương một vài mi-li-mét cũng có thể khiến gia chủ mất đi số tài lộc của mình. Vì vậy, để tránh chuyện đó xảy ra, các bạn nên gắn keo bát hương vào một vị trí cố định để có thể giữ nguyên tiền lộc cho mình nhé.


  Nếu gia đình bạn đang buôn bán nhỏ lẻ hay sở hữu cho mình một doanh nghiệp thì không mau mau sở hữu cho mình một bức tượng ông Thần Phát để đem lại tài lộc cũng như vận may trong buôn bán đến với gia đình.

  Tổng hợp các mẫu Tượng Thần Tiền bán chạy nhất 2021

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Đồ thờ Huyền Đức
  Sản xuất và Thương mại Bàn thờ Thần Tài, Bàn thờ Ông Địa, Bàn thờ Thần Tiền

  Tư vấn và đặt mua tượng Thần Tiền: Zalo: 0962840876 | Hotline: 0967563863
  Website: Bàn thờ Thần tài Thổ địa giá tốt, nhiều mẫu mã đẹp | Đồ thờ Huyền Đức
   
  #1

Chia sẻ trang này