Nội dung SEO và backlink SEO là hai yếu tố quan trọng nhất trong SEO

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi seokkn, 14/1/15.

 1. seokkn Super Moderator Thành viên BQT Smod

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Nhiều bạn học sinh, sinh viên , viên chức và có khi cả lãnh đạo của rất nhiều lĩnh vực đang tìm hiểu và thắc mắc “ SEO là gì ?” Làm Seo như thế nào? Cách quản lý SEO như thế nào ?

  Hôm nay, KKN không chia sẽ về SEO là gì, và cách quản lý SEO như thế nào nữa mà sẽ chia sẽ làm Seo như thế nào, vì mình đã có 1 bài chia sẽ đơn giản . Mặc dù đơn giản nhưng nó rất đầy đủ thông tin .

  Làm Seo là làm như thế nào ?
  Như tiêu đề mình có khẳng định , việc làm SEO có thể nói ngắn gọn qua 2 vấn đề đó là chỉ việc làm nội dung và đi backlink . Mặc dù chỉ có 2 cái quan trong là nội dung và backlink nhưng chắc chắn sẽ rất nhiều bạn hỏi làm sao viết nội dung và đi backlink như thế nào cho đúng ! Thật sự đây cũng là những câu hỏi muôn đời của những ai đang học SEO .

  [​IMG]
  Cách viết nội dung Seo

  Viết Nội dung SEO như thế nào cho đúng ?
  Thiệt tình đây là câu hỏi không khó với những ai biết viết nội dung, và theo biết thì những ai hỏi lên câu hỏi này thì đa số là không biết viết nội dung .

  Hôm nay tôi không chia sẽ cách viết nội dung như thế nào cho đúng vì nội dung của từng lĩnh vực của các bạn thì các bạn là chuyên gia rồi, mà tôi sẽ nói cho các bạn biết vì sao nội dung là một trong 2 yếu tố quan trọng của SEO .

  Vì sao nội dung lại quan trọng trong SEO ?
  Ngày nay, Google đã rất coi trọng quyền tác giả, ngay sau đó là đạo luật DMCS ra đời và được Google lấy làm thước đo bảo vệ quyền tác giả .

  Một khi một bài viết copy về và chỉnh sửa vài chục phần trăm rồi đăng lên website, các bạn hoàn toàn có thể SEO bài viết ấy . Tuy nhiên, khi kết quả lên TOP cao và đổi thủ của bạn chỉ cần một báo cáo nhẹ nhàng với Google là bài viết ấy có 1 đoạn copy từ bài viết gốc khác và có dẫn chứng là ngay tức khắc kết quả TOP ấy của các bạn sẽ không còn TOP nữa . Đây chính là bài học sương máu mà bạn phải gánh chịu do đi Copy bài viết và vi phạm quyền tác giả theo đạo luật DMCA .

  Cách tốt nhất để SEO lên TOP mà không bị ảnh hưởng bời điều này là nội dung phải viết và biên soạn ngay từ đầu, chúng ta không copy ai, nội dung trung thực và đầy đủ thông tin dành cho người dùng dễ hiểu . Bạn hãy biến bản than mình thành Visitor để cảm nhận nội dung của chính mình viết ra, hãy thật sự nghiêm khắc với chính bản than bạn, bạn sẽ có được nội dung tốt và chất lượng.

  Mình khẳng định Nội Dung là yếu tố quan trọng trong SEO vì vi phạm quyền tác giả là cho dù bạn SEO lên TOP thì cũng sẽ xuống TOP và biến mất khỏi kết quả tìm kiếm trong 1 đêm thôi!

  Vì sao Backlink là yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định từ khóa lên TOP trong SEO ?
  Khi chúng ta chuẩn bị xong nội dung hay, chưa đựng đầy đủ thông tin dành cho người dùng, và nội dung ấy là duy nhất nhưng vì sau khi đăng bài viết lên website vẫn chưa thấy TOP .

  [​IMG]
  Cách Seo bằng backlink

  Đây chính là bài toán backlink mà tôi muốn nói đến ngay sau đây . Nội dung các bạn hoàn toàn có thể tự viết hoặc thuê viết sao cho vừa ý nhất. Backlink cũng vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự đi backlink, thuê người đi backlink hoặc mua backlink theo ý mình . Tuy nhiên, việc đi backlink như thế nào cho đúng ?

  Việc đi backlink cần chia ra 2 đoạn thời gian và những từ khóa :

  • Giai đoạn 1 : sau khi viết bài xong, bạn cần PING bài viết ấy cho Google index rồi viết vài bài viết khác để đi backlink với keyword là tiêu đề của bài viết gốc trên site chính bằng cách ghi “ Nguồn: … “
  • Giai đoạn 2 : đi link những từ khóa liên quan keyword chính của các bạn . Ở giai đoạn này chúng ta càng đa dạng bài viết mới cùng với những keyword cho những từ khóa liên quan là được , sau một thời gian là từ khóa chính của các bạn sẽ lên TOP ngay .
  Mình lấy 1 ví dụ về cách đi link từ khóa “dien dan seo” nhé ! Những từ khóa dài dùng làm keyword để SEO cho từ khóa “dien dan seo” là : cách seo diễn đàn seo, hướng dẫn Seo diễn đàn, làm sao Seo trên diễn đàn, Cách lên top tại diễn đàn Seo, xem thêm tại diễn đàn seo Việt Nam, nguồn bài viết tại diễn đàn seo kkn, ..v.v.

  Cách đi link là phụ thuộc vào nguồn domain mà bạn đi, khi bạn có lượng website lớn để đa dạng domain và khi đó từ khóa đa dạng mới có hiệu quả cao, còn ngược lại thì hiệu quả sẽ không cao .

  Ngoài ra, có rất nhiều cách đi link mà dân SEO thường chia sẽ, trong đó mình thấy có những cách như : kim tự tháp, SEO cộng sinh cũng là những cách đi link tốt và hiêu quả trong SEO .

  Tóm lại, với những chia sẽ trên là 2 yếu tố quan trọng nhất trong SEO sau khi đã Onpage đầy đủ nhé . Onpage là gì thì mình sẽ chia sẽ ở bài viết sau nhe . Nhự vậy sau khi chuẩn bị bài viết chuẩn, chất lượng xong thì việc lên TOP hay không là việc đi backlink của bạn có đủ và hợp lý cho vị trí của mình chưa . Muốn vượt qua đối thủ thì bạn phải đi link nhiều hơn đối thủ và từ khóa đa dạng hợp lý hơn đối thủ .

  Chính vì vậy tôi khẳng định lại, việc SEO TOP chỉ quyết định ở 2 việc : đó là làm nội dung và đi backlink cho đúng . Nếu site bạn onpage chưa đúng và website chưa mạnh thì việc SEO bằng nội dung và đi link trên site khác (báo chí, forum mạnh, blog uy tín) vẫn là một thế mạnh miễn phí dành cho SEO mới vào nghề.
  Nguồn : http://thcskkn.edu.vn/noi-dung-seo-va-backlink-seo-la-hai-yeu-to-quan-trong-nhat-trong-seo/
   
  #1
 2. txtphucan PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/12/14
  mình cứ nghĩ seo thì chỉ cần viết bài viết riêng biệt rồi kiêm backlink vê là được chứ không nghĩ lại nhiều yếu tố như vậy
   
  #2
 3. tungover PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  17/1/15
  Chia sẻ rất hay, mình cũng đang tìm tòi tập làm seo nên đang muốn học hỏi thêm
   
  #3
 4. thientam013 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/14
  #4
 5. Anhka PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/1/15
  có bác nào chỉ làm content với social mà vẫn lên top đều chưa??? :cool::cool::cool:đẳng cấp seo không phải ai cũng làm được :D:D:D
   
  #5
 6. kennymanh PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Nội dung và backlink2 yếu tố quan trọng nhất trong seo nhưng nhưng không phải vì thế mà bạn cố tình đi spam link để lấy số lượng. nội dung và backlink phải thật chất lượng
   
  #5
 7. seokkn Super Moderator Thành viên BQT Smod

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  Nói như bạn thì chắc chắn bạn chỉ là gà mờ hoặc là gà pro mà dạy ngu SEOer rồi . Nếu là gà mờ thì mình thông cảm cùng bạn, còn gà Pro mà phát biểu theo kiểu dạy ngu SEOer thì chúa ghét . Cái kiểu phát biểu câu backlink nó rõ ra đấy mà cũng kêu backlink không quan trọng, chả biết bạn viết theo suy nghĩ của cái đầu hay cái đít?
   
  #5
 8. seokkn Super Moderator Thành viên BQT Smod

  Tham gia ngày:
  13/1/15
  BANED nick bạn vì bạn comment theo kiểu copy nội dung của chủ topic rồipa st nhé ==> comment SPAM
   
  #6
 9. ungdungdt PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  19/1/15
  chia sẻ củ bạn rất hay, tuy nhiên các bạn mới làm seo cũng cần phải làm thực tiện nhiều hơn để có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế vì trong nghề seo cũng có nhiều cái bất biến lắm không lường trước được đâu!
   
  #7

Chia sẻ trang này