188bongda.com

Help Những sai lầm “giết chết” ngân sách quảng cáo Google Ads của bạn

Thảo luận trong 'SEO nội dung' bắt đầu bởi marketing5s, 30/11/19.

 1. Lượt xem: 210

  marketing5s PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  4/11/19
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Những sai lầm “giết chết” ngân sách quảng cáo Google Ads của bạn
  , thậm chí chỉ cần khoảng mấy chục ngàn đồng/ngày cũng có chuyển đổi cao .Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tối ưu

  Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm thường mắc phải trong việc quản lý ngân sách của bạn

  [​IMG]

  #1. Bỏ qua danh sách từ khóa phủ định của bạn
  . Nó giúp doanh nghiệp giảm chi phí bằng việc loại trừ từ khóa mà bạn chi tiền nhưng không nhận được lợi tức. Nó cũng giúp bạn không lãng phí ngân sách với những từ khóa không liên quan. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những cụm từ mà khách hàng hay tìm kiếm.

  [​IMG]

  Đừng bỏ qua từ khóa phủ định nếu không muốn lãng phí ngân sách quảng cáo Google Ads

  . Lọc từ khóa hàng ngày giúp bạn tiết kiệm được nhiều ngân sách quảng cáo Google Ads!

  Lời khuyên dành cho bạn
  Đầu tiên, khi bạn thêm từ khóa phủ định, hãy tạo danh sách riêng. Chẳng hạn, một đại lý cung cấp sản phẩm là quần áo đồng phục. Tuy nhiên,có những khách hàng tìm kiếm là “áo gió” hay “quần áo thể thao”. Như vậy bạn cần phải phủ định từ khóa là “gió”, “thể thao”. Để tiện theo dõi từ khóa phủ định, ở đây bạn có thể tạo một danh sách. Bạn có thể đặt tên cho danh sách đó là “Non-sale”. Việc này sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng thêm từ khóa vào danh sách phủ định cho lần sau.

  [​IMG]

  Bạn hãy tạo thêm danh sách riêng chứa các từ khóa phủ định

  Hơn nữa, bạn cũng có thể phủ định chúng theo loại đối sánh từ khóa. Chẳng hạn như bạn cung cấp gói du học Nhật Bản. Khách hàng tìm kiếm là “các thủ tục du học Nhật Bản”. Thay vì phủ định cả cụm “các thủ tục du học Nhật Bản”. Bạn có thể chỉ cần phủ định đối sánh từ khóa chính xác đối với cụm từ “các thủ tục”.

  #2. Dựa quá nhiều vào tự động hóa giá thầu
  Tự động hóa có lẽ là cụm từ đã không còn xa lạ với chúng ta. Quy tắc tự động là tính năng có thể thiết lập để tự động thực hiện các thay đổi cho trạng thái quảng cáo, ngân sách và giá thầu. Do đó, bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian để theo dõi các chiến dịch của mình theo cách thủ công.

  Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt. Việc tự động hóa này ban đầu giúp chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian; công sức; tối ưu được một số vấn đề giá thầu… Nhưng có một vấn đề. Nếu bạn tự động hóa giá thầu trong thời gian mà không kiểm tra hay theo dõi. Việc phụ thuộc nhiều vào tự động hóa có thể khiến bạn không sát sao với giá thầu quảng cáo. Từ đó khiến bạn trở tay không kịp với những thay đổi bất ngờ của thị trường, khách hàng.

  Lời khuyên dành cho bạn
  Ngừng phụ thuộc quá nhiều vào quy trình tự động hóa để hoàn thành công việc. Không có gì đánh bại công việc thực hành trên quảng cáo Google Ads. Đặc biệt, là thường xuyên cập nhật và nắm rõ thị trường để hiểu những gì đang hoạt động và những gì không hoạt động.

  Hãy nhớ bạn có quyền tận dụng khai thác tối đa những lợi ích mà quy tắc tự động hóa đem lại. Nhưng đừng quá lạm dụng!

  #3. Đầu tư ngân sách quảng cáo Google Ads vào từ khóa có số lượng tìm kiếm cao
  Nếu là từ khóa có số lượng tìm kiếm cao thì còn chần chờ gì, đấu giá ngay và luôn. Đó thường là những gì bạn nghĩ, phải không? Nhưng sự thật, đây là một quyết định khá sai lầm. Và đáng buồn, nếu 2019 rồi bạn còn gặp phải vấn đề này. Những loại từ khóa này thường sẽ có độ cạnh tranh cực kì lớn. Đồng thời, chúng cũng không đủ chính xác để nhắm đúng đối tượng bạn muốn.  Liệu đầu tư ngân sách vào từ khóa có số lượng tìm kiếm cao là lựa chọn thông minh?

  Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, hay vừa thành lập, đầu tư ngân sách vào từ khóa có số lượng tìm kiếm cao chỉ khiến bạn trắng tay nhanh chóng hơn. Với một ngân sách cố định, những từ khóa có lượng tìm kiếm cao là thứ nên tránh. Từ khóa về các lĩnh vực tài chính hay giáo dục thường là những từ khóa có CPC (chi phí mỗi click) rất cao.

  Một ví dụ đơn giản, nếu doanh nghiệp bạn đang làm dịch vụ quảng cáo Google Ads, đừng đấu giá từ khóa “Google Ads”. Vì từ khóa “Google Ads” nhắm đối tượng mục tiêu rất rộng. Bạn sẽ thu hút rất nhiều lượt truy cập không liên quan về quảng cáo. Và đương nhiên, chi phí quảng cáo cũng sẽ tăng chóng mặt.

  Lời khuyên dành cho bạn
  • Thứ nhất, thay vì từ khóa có lượng tìm kiếm cao, bạn nên chọn từ khóa dài. Nếu bạn không biết từ khóa dài là gì?
  Xin đến với phần từ khóa của bài viết sau để hiểu rõ hơn về các vấn đề cần quan tâm khi chạy quảng cáo: Những điều cần quan tâm về dịch vụ chạy quảng cáo google

  Từ khóa dài thường sẽ tăng thêm đến 80% lưu lượng truy cập. Và điều đặc biệt nhất, từ khóa dài sẽ tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của bạn hơn. Bạn cũng nên tránh đầu tư vào từ khóa đối sánh rộng và đối sánh cụm từ. Những loại từ khóa này sẽ không đưa về cho bạn những click chuột bạn đang cần.

  [​IMG]

  Từ khóa dài vẫn chiếm phần trăm lớn nhất trong tổng lượng tìm kiếm

  • Thứ hai, bạn nên bắt đầu với từ khóa đối sánh chính xác. Đây là loại từ khóa cho phép bạn đưa khách hàng về đúng trang sản phẩm mà họ tìm kiếm. Từ đó tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo Google Ads.
  [​IMG]

  Đối sánh chính xác có tỷ lệ chuyển đổi trung bình của các loại đối sánh

  và bạn muốn tìm kiếm từ khóa với tính thương mại cao, tỷ lệ tìm kiếm trung bình. Hãy đến công cụ tìm kiếm từ khóa và nhập dịch vụ của bạn vào.

  Từ đây bạn sẽ thấy được nhất nhiều nhóm ý tưởng quảng cáo (được phân loại bởi Google). Và cùng với đó là lượng tìm kiếm trung bình trong 1 tháng. Vào mỗi nhóm ý tưởng để thấy rõ được những từ khóa có trong nhóm.

  • Thứ ba, bạn không nên lựa chọn những từ khóa quá cụ thể. Bởi khả năng cao nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội cho những thứ khác liên quan. Và lý do nữa là do không có nhiều người thật sự tìm kiếm chính xác 100% từ khóa mà bạn chọn. Hoặc nếu có thể, hãy thử từ khóa đối sánh thay đổi rộng (broad match modifier). Đây là cách bạn có thể cho Google biết được từ khóa chính xác của bạn là gì. Trong khi đó vẫn có thể đưa quảng cáo của đến một lượng đối tượng khá lớn.
  #4. Phân bổ ngân sách quảng cáo Google Ads quá mỏng
  Với sự hỗ trợ đến từ nhiều công cụ, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xây dựng cho mình bộ từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể nhắm mục tiêu bất kì từ khóa nào mà người dùng ở mọi nơi đang tìm kiếm. Và những từ khóa đó lại được phân vào các chiến dịch, các nhóm từ khóa khác nhau.

  [​IMG]

  Đặt giá thầu cho các từ khóa và sau đó sắp xếp vào nhiều chiến dịch quảng cáo Google Ads

  Những tưởng điều đó khiến việc chạy quảng cáo của bạn dễ dàng hơn. Vậy mà điều này sự thật sẽ khiến bạn khó khăn hơn! Và vấn đề phát sinh bạn sẽ gặp phải ở đây là phân bổ ngân sách “quá mỏng” cho lần lượt các chiến dịch quảng cáo! Phân bổ ngân sách “quá mỏng” tức là như thế nào?

  5.000.0000 đồng/tháng. Trong khi đó, có từ khóa lên đến 50.000 VNĐ. Như vậy, khi bạn sử dụng các từ khóa đó cho các chiến dịch, nhóm quảng cáo của mình. Bạn sẽ phải trả trung bình 50.0000 đồng cho mỗi lần nhấp chuột, tức là bạn sẽ có 10 lần nhấp chuột mỗi tháng. Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn trung bình là 5%. Bạn sẽ phải mất khoảng 2 tháng để bán một sản phẩm.

  Rõ ràng, bạn có thể nhận thấy khi bạn có hàng tá chiến dịch, nhóm và mẫu quảng cáo, trong khi ngân sách lại eo hẹp. Kết quả nhận được của bạn gần như quá tệ. Khi bạn mất 10.000.000 đồng/2 tháng chỉ để bán được một sản phẩm. Như vậy, bạn cần phải thay đổi điều này ngay lập tức!

  Lời khuyên dành cho bạn
  Cách giải quyết cho bạn trong trường hợp này đó là tập trung vào chiến dịch quảng cáo hàng đầu của bạn và có thể tạm dừng các chiến dịch còn lại. Khi bạn kiểm được lợi nhuận tốt từ chiến dịch đó. Bạn hãy tăng ngân sách của bạn lên!

  Hãy nhớ một điều rằng! Chỉ khi bạn có ngân sách lớn, bạn mới có thể “chinh chiến” với nhiều chiến dịch cùng một lúc. Đừng rải tiền của bạn quá mỏng để cho tất cả các chiến dịch. Hãy tập trung vào những thị trường khách hàng hẹp hơn, nhắm mục tiêu hẹp hơn. Hãy chọn một hoặc hai chiến dịch phù hợp để tập trung ngân sách cho chúng.

  Kết luận

  Quảng cáo Google Ads có thể đem đến cho bạn nguồn doanh thu và lợi nhuận lớn khi biết tận dụng và khai thác nó. Nhưng nếu bạn lạm dụng hoặc chưa biết cách khai thác. Nó có thể “phá hủy” ngân sách và dòng tiền của doanh nghiệp bạn. Hãy đọc kỹ bài viết và quản lý ngân sách của bạn hiệu quả.
   
  #1
 2. Hyundai Nguyên Gia Phát PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  2/12/19
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  giờ tối ưu cỡ nào cũng phải đổ tiền vào quảng cáo nhiều thật nhiều
   
  #2
 3. Khang Gia Decor PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  29/11/19
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  nhà nghèo nên cứ lấy seo mà bám trụ
   
  #3
 4. Hằnng PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  24/11/19
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  #4

Chia sẻ trang này