Chia sẻ Những sai lầm dẫn đến thất bại trong chạy quảng cáo Facebook

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi trantung, 18/6/19.

 1. Lượt xem: 88

  trantung PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/4/19
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Quảng cáo Facebook - Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến cung cấp cho các cá nhân, tổ chức muốn truyền đạt những thông điệp, hình ảnh của doanh nghiệp đến với người dùng.

  [​IMG]

  Quảng cáo facebook đang là cách thức marketing được nhiều người sử dụng

  Do lượng người dùng ngày càng cao và có xu hướng sử dụng thường xuyên, đều đặn hơn trước. Vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn tiếp cận với hình thức vua này. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai thành công chiến lược này, thậm chí còn phạm phải rất nhiều sai lầm làm tổn thất ngân sách nặng nề.

  Những sai lầm dễ mắc phải khi chạy quảng cáo facebook
  Sản phẩm không phù hợp

  Kể cả khi chạy quảng cáo Google hay Youtube, dĩ nhiên khi có sản phẩm thì mới có thể bắt đầu kinh doanh và nếu ngay từ bước đầu tiên đã sai lầm thì Facebook cũng không thể cứu giúp bạn.

  [​IMG]

  Cần chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng

  Luôn chọn, sản xuất sản phẩm với phương châm “cung cấp những gì khách hàng cần chứ không phải bán những gì mà doanh nghiệp có”, điều này giúp doanh nghiệp đặt vị trí bản thân vào khách hàng và có cái nhìn chính xác hơn về những gì họ muốn.

  • Những điều cần biết về chạy quảng cáo cho facebook
  • Làm thế nào để quảng cáo Facebook hiệu quả nhưng vẫn tối ưu được chi phí?
  Chất lượng sản phẩm hay thương hiệu đi kèm cũng là điều mà khách hàng quan tâm rất nhiều. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn chạy quảng cáo facebook cho một thương hiệu không ai biết đến thì ai muốn xem và mua sản phẩm?

  Chọn sai hình thức quảng cáo.

  Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau nhưng thường được chia làm hai loại chính: Hiển thị ở NewsFeed (Desktop và Mobile)và hiển thị ở khung trái màn hình Desktop.

  [​IMG]

  Tùy vào mục đích của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Tuy loại 2 có chi phí thấp hơn nhưng lại chỉ dùng cho PC và phía bên trái màn hình thường không thu hút được người dùng.

  Website chưa được đầu tư

  Website là bộ mặt của doanh nghiệp, những thông tin về sản phẩm, thương hiệu sẽ được khách hàng chú ý ngay từ khi mới truy cập vào web. Bạn có một sản phẩm tốt, nhưng không được đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung hay tương tác với người dùng. Điều đó sẽ làm khách hàng mất kiên nhẫn đối với web hay chiến dịch quảng cáo Facebook của doanh nghiệp vì không đáp ứng được kỳ vọng của họ.

  Nên lựa chọn doanh nghiệp như thế nào để chạy Facebook ads?
  Có rất nhiều doanh nghiệp không có đủ tiềm lực để phát triển một chiến lược trong lĩnh vực này và thuê ngoài là giải pháp mà họ lựa chọn. Vậy những tiêu chí cơ bản mà bạn cần khi lựa chọn khi muốn tìm nhà cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là gì?

  [​IMG]

  Vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức quảng cáo facebook ads

  • Chất lượng dịch vụ được cung cấp: Chất lượng và hiệu quả khi chạy quảng cáo là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ. Tham khảo các tài liệu về nhà cung cấp và xin tư vấn trước khi lựa chọn là lời khuyên dành cho doanh nghiệp.

  • Thái độ của nhà cung cấp: lựa chọn một nhà cung cấp biết lắng nghe, quan tâm và sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong mọi chiến dịch.

  • Uy tín, bảo hành: Quảng cáo Facebook cũng cần được bảo hành, giám sát nhà cung cấp thông qua báo cáo tuần, tháng để biết dự án của doanh nghiệp có đang được quan tâm hay không.

  • Giá: Chắc hẳn là vấn đề luôn được quan tâm, chọn nhà cung cấp phù hợp với nguồn ngân sách mà bạn bỏ ra cho chiến dịch và tìm hiểu trước khi ra quyết định.
  Với đội ngũ nhân viên trẻ, giàu ý tưởng nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp, GCOP hiện đang cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads với các hình thức, yêu cầu phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp.
   
  #1
 2. cuahangsango PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/18
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Hữu ích
   
  #2
 3. tudiendongho PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/7/19
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Chất lượng dịch vụ được cung cấp là quan trọng hàng đầu
   
  #3
 4. ngaydem1 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  4/6/19
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này