QC Những loại POS bán hàng đang là xu thế hiện nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi globalvision, 16/1/20 lúc 16:54.

 1. Lượt xem: 56

  globalvision PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Từ loại hình bán hàng online, offline hay cửa hàng nhỏ đến cửa hàng có nhiều chi nhánh, đa quốc gia,...đều có thể lựa chọn được một hệ thống POS bán hàng phù hợp. Vậy nhằm giúp bạn lựa chọn hệ thống bán hàng POS phù hợp nhất cho cửa hàng, dưới đây là một vài mô tả ngắn về mỗi loại cũng như những khuyến cáo nên dùng của từng loại với những loại hình kinh doanh thích hợp

  [​IMG]

  1. HỆ THỐNG BÁN HÀNG POS DI ĐỘNG
  Dịch vụ bán hàng POS bằng điện thoại di động thông minh/Smartphone có thể xử lý thanh toán, quản lý hàng tồn kho và thông tin khách hàng. Đa phần các ứng dụng được miễn phí khi thực hiện quá trình xử lý thanh toán.
  Mô hình Mobile POS này phù hợp với những cửa hàng, doanh nghiệp không phải quản lý nhiều hàng tồn kho và ưu tiên yếu tố di động. Hầu hết hệ thống POS bán hàng này sẽ đi kèm với một máy in hóa đơn di động hoặc sẽ gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng của bạn trực tiếp qua ứng dụng.
  Một số loại hình kinh doanh khuyến nghị sử dụng như là những gian hàng lưu động, bán hội chợ, sự kiện, công việc tự do, hợp đồng,..
  2. HỆ THỐNG POS ONLINE
  Với một POS Online, bạn có thể sử dụng phần cứng của riêng bạn. Phần cứng có thể là PC hoặc máy tính bảng. Một lợi thế khác là chi phí khởi động là tối thiểu. Giải pháp PC không thể thay thế cho sự tiện lợi của màn hình cảm ứng; tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, giá bán cao, hệ thống này có thể chứng minh đủ tốc độ để phù hợp với nhu cầu của bạn. Âm lượng thấp cũng làm cho việc sử dụng một máy in tiêu chuẩn khả thi. Các giải pháp trực tuyến có thể được đăng nhập từ bất cứ đâu, sử dụng bất kỳ thiết bị nào. Để biết thêm thông tin về các tùy chọn máy tính bảng, xem Tablet POS ở trên.
  Các ứng dụng được đề xuất: nhà bán lẻ nhỏ, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng ký gửi, tiệm, người chăm sóc thú cưng, quán cà phê nhỏ, nhà bán lẻ vé cao
  3. TABLET POS
  Các giải pháp bán hàng POS dành cho máy tính bảng iPad và Android đang ngày càng phổ biến, vì chi phí đầu tư thấp: bạn có thể sử dụng ngay chính máy tính bảng mà bạn đang sở hữu. Một số dịch vụ Table POS "miễn phí" khi xử lý thẻ tín dụng; Số khác yêu cầu phí thuê bao hàng tháng thấp nhưng cho phép bạn chọn bộ xử lý thẻ tín dụng của riêng mình. Nhiều phần cứng hỗ trợ tương thích như đầu đọc mã vạch, ngăn đựng tiền và giá đỡ máy tính bảng. Một số ứng dụng khá đơn giản; số khác có thể quản lý các tình huống tồn kho phức tạp và theo dõi chấm công nhân viên.
  Đây là hệ thống POS bán hàng gợi ý cho: các nhà cung cấp điện thoại di động, nhà hàng phục vụ nhanh, quán cà phê, cửa hàng quà tặng, cửa hàng bán lẻ nhỏ, dịch vụ chuyên nghiệp, tiệm trà sữa, pizza,…
  4. MÁY BÁN HÀNG POS
  Hệ thống điểm bán hàng là loại bạn thường thấy trong các doanh nghiệp tại quầy. Trong đó hệ thống bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm bán hàng chuyên dụng, hầu hết nền tảng yêu cầu truy cập internet và thậm chí có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng dựa trên công nghệ đám mây. Chúng thường được bán trong các giải pháp (All-In-One) tất cả trong một bao gồm máy quét mã vạch, ngăn kéo tiền mặt, máy in hóa đơn,... Nhiều dịch vụ cũng cung cấp hỗ trợ 24/7/365 và sao lưu dựa trên đám mây. Điều này cũng giúp dễ dàng hạn chế truy cập internet của nhân viên vì họ có thể được cấu hình để chỉ chạy phần mềm bán hàng POS. Đối với các giải pháp nhà hàng, họ có thể được tích hợp với các thiết bị di động Wi-Fi cạnh bàn, máy in nhà bếp, đặt hàng máy tính bảng bảo trợ và đặt hàng trực tuyến. Các phiên bản bán lẻ có thể bao gồm các công cụ kiểm kê rộng rãi, in nhãn và tích hợp thương mại điện tử. Một số là "miễn phí" để đổi lấy việc trả tiền cho việc xử lý thẻ tín dụng.
  Hệ thống này phù hợp với nhiều ngành nghề như: nhà hàng đầy đủ dịch vụ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng, nhà sách, nhà thuốc, tiệm spa, cửa hàng điện tử,…
  5. KIOSK POS TỰ PHỤC VỤ
  Hầu hết các hệ thống POS của kiosk là các giải pháp chuyên dụng dành cho một mục đích cụ thể. Ví dụ: bạn có thể cung cấp một ki-ốt tự phục vụ cho khách hàng mua vé xem phim hoặc để quản lý thời gian và thanh toán chỗ đậu xe. Một lựa chọn hữu ích khác là thiết lập một vài ki-ốt trong cửa hàng bán lẻ cho phép khách hàng tìm kiếm giá cả và các thông số của sản phẩm, hay như việc đăng ký khám chữa bệnh. Trong một số ngành, ứng dụng di động có thể thay thế một số hình thức phổ biến như đăng ký và tra cứu sản phẩm hoặc thậm chí bán vé.
  Các ứng dụng được đề xuất: bán vé, vận chuyển, kiểm tra bệnh nhân, cửa hàng tạp hóa, tra cứu sản phẩm, nhân sự, bãi đậu xe.
  Sự thay đổi lớn nhất về hệ thống pos bán hàng trong vài năm qua mang đến nhiều tùy chọn giá cả phải chăng dành cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí là vi mô có sẵn. Các công ty nhỏ không còn lo lắng về ngân sách hạn chế bị cạn kiệt khi trang bị một hệ thống POS đắt tiền. Mặc dù các hoạt động lớn vẫn có thể yêu cầu một khoản đầu tư trả trước khá lớn, nhưng giờ đây có nhiều tùy chọn di động và Wi-Fi hơn để bạn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn. Khi bạn đã xác định được nhu cầu và ngân sách, bạn sẽ dễ dàng khám phá tùy chọn POS tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.
  Để có những tư vấn cụ thể phù hợp, hãy liên hệ ngay Radiant Global để có những giải đáp phù hợp:
  Điện thoại: (84-28) 3818 1866 - 0903803810
  Website: radiantglobal.com.vn
  Email: sales@radiantglobal.com.vn
  Facebook: facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam
  Youtube: youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A
   
  #1

Chia sẻ trang này