Chia sẻ NHỮNG CÁCH NẤU CHÈ DƯỠNG NHAN SIÊU NGON TẠI NHÀ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Lục Nhân Shop, 27/3/23.

  1. Lục Nhân Shop PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    17/3/23
    Bạn cần nấu một ly chè siêu ngon tại nhà là thông tin được nhiều bà nội trợ quan tâm. Chè dưỡng nhan với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe, đừng bỏ qua cách làm món chè hấp dẫn này tại nhà dưới đây bạn nha!

    1. Cách làm chè dưỡng nhan đơn giản tại nhà
    Có rất nhiều cách để nấu chè từ các thành phần thảo dược mà ai cũng có thể áp dụng được. Bài viết sẽ gợi ý cho mọi người cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản, dễ thực hiện nhất mà vẫn có thể tạo ra được thành phẩm thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

    1.1. nguyên liệu

    - Tuyết yến: 10g

    - Nhựa đào: 10g

    - Táo đỏ khô: 100g

    - Kỷ tử: 20g

    món chè làm từ tuyết yến

    [​IMG]

    - Tuyết liên tử : 10g

    - Long nhãn: 30g

    - Hạt sen tươi: 50g

    - Hạt é, hạt chia: 10g

    - Đường nâu: 300g

    - Lá thơm: 45 lá.

    1.2. Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    [​IMG]

    - Tuyết yến và bông gòn: ngâm trong nước qua đêm để chúng mềm hơn. Lưu ý là ngắt từng loại trong từng chén riêng để dễ chế độ. Sau khi tuyết yến và mũ bông tết ra, bạn lọc sạch bụi bẩn (nếu có). Bạn có thể đội mũ bông và đội mũ yến vào xà phòng và xả vòi nước dưới vòi để làm sạch bụi bẩn.

    - Táo đỏ: Loại bỏ táo, rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm. To left left or de solution your option.

    - Hạt sen: Nhặt bỏ tim, rửa sạch. Có hạt sen khô thì ngâm trước khi nấu. Bạn nên dùng hạt sen khô để nấu chè dưỡng nhan tuyết yến để chè có nước trong hơn mà không bị thâm.

    [​IMG]

    - Tuyết liên tử: Nghỉ 5 phút.

    - é hay hạt chia: bỏ hạt vào xà bần, rửa dưới vòi nước sạch rồi đổ vào chén ngâm khoảng 3 – 5 phút cho mềm.

    - Long nhãn, kỷ tử: tẩy rửa.

    [​IMG]

    Bước 2: Thực hiện cách nấu chè dưỡng nhan

    - Cho hạt sen vào nồi với khoảng 1,5 lít nước và đun với lửa vừa. Khi hạt sen gần mềm, bạn chọn biểu tượng đỏ và tuyết liên tử vào ninh thêm khoảng 10-15 phút. Trong khi nấu, bạn nhớ hớt bọt cho nước trong.

    [​IMG]

    - Cho kỷ tử và long nhãn, đường cống đã đập nhỏ và lá rụng vào nông. Bạn tiếp tục nấu chè trong khoảng thời gian 3 phút. Lưu ý, ngọn lửa vừa phải để nước không bị tràn ra bên ngoài.

    - Cuối cùng tàn phế lá ô mai ra, cho bông yến, bùi bùi và hạt chia hoặc hạt é cho vào nồi, nấu đến khi bốc hơi đều trở lại tắt bếp.

    Với những thao tác trên là bạn đã hoàn thành ngay Nồi chè dưỡng nhan thơm ngon và dưỡng chất cho cả gia đình đình đám.
     
    #1

Chia sẻ trang này