QC Nhận biết cây sưa đỏ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi caycongtrinh, 27/6/21.

 1. caycongtrinh PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Hướng Dẫn Nhận Biết Cây Sưa Đỏ Nhanh Nhất

  [​IMG]

  Cây sưa đỏ rất dễ nhầm lẫn với các loại cây khác như cây giáng hương hay cây thàn mát. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn đọc nhận biết cây sưa đỏ nhanh và dễ nhất.

  Tại sao nên biết cách nhận biết cây sưa đỏ?
  Với hàng chục năm trong nghề cây công trình, mình ít khi nào gặp nhiều thắc mắc về cây sưa như hiện nay. Hàng ngày website caygianghuong.net nhận được hàng chục comment hỏi về cách nhận biết cây sưa đỏ. Tại sao lại có hiện tượng nảy?

  Khoảng 10 năm trở lại đây, cây sưa đỏ, hay cây huỳnh đàn, còn gọi là cây trắc thối trở nên món hàng hot. Báo chí thường xuyên đăng tin về cây sưa cổ thụ chỗ này, chỗ kia giá hàng chục hàng trăm tỷ đồng.

  [​IMG]

  Góp phần không nhỏ cho tình trạng giá cây sưa đỏ đắt như giá vàng không ai khác chính là thương lái Trung Quốc. Những thông tin đồn thổi về giá trị tâm linh, y học, thậm chí liên quan đến ma túy, tạo nên những huyền thoại khó kiểm chứng về cây sưa.

  Nhưng dù thế nào, thì cây sưa đỏ cũng rất đắt. Cây sưa đỏ đã trở thành loại cây lấy gỗ đứng hàng đầu về giá bán, có thể lên đến hàng chục triệu/kg.

  Nỗi đau khi không nhận biết được cây sưa đỏ
  Vì vậy, hãy tưởng tượng rằng bạn là một nhà thầu lãnh mảng cây công trình cho một dự án cao cấp. Và cây sưa đỏ được thống nhất chọn làm cây công trình cho dự án này. Đúng là một quyết định chịu chơi chịu chi.

  Bạn liên hệ được một đơn vị nhận cung cấp cây sưa trồng vườn đạt 10 tuổi. Bạn vui vẻ nhập về. Sau khi tốn công tốn sức vận chuyển và trồng sống được cây, bạn vỡ lẽ ra loạt cây bạn trồng là cây thàn mát. Không phải cây sưa.

  Khi liên hệ với nhà cung cấp thì phát hiện đó chỉ là một tay môi giới. Hắn mua cây thàn mát của một số nhà vườn, rồi nói là cây sưa đỏ để bán đội giá lên cho bạn. Nhà vườn họ không liên quan gì vì họ không trực tiếp bán cây, còn tay môi giới thì đã “thuê bao quý khách…”
   
  #1

Chia sẻ trang này