QC Nhà Gỗ 5 Gian

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhago, 26/3/23.

 1. nhago PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  18/12/21
  Căn nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói sẽ là niềm mơ ước của bất cứ gia chủ nào trong những lúc về già. Người ta yêu thích mẫu nhà này không chỉ bởi vẻ bình dị và mộc mạc. Mà còn bởi những đặc điểm về mặt kiến trúc, trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.


  [​IMG]

  Tìm hiểu về nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
  Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được biết đến là mẫu nhà đặc trưng của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Căn nhà được chia thành 5 gian chính, 3 gian giữa thông nhau, 2 buồng gói ngoài được ngăn cách bởi vách ngăn và có xu hướng thò lên so với 3 gian giữa. Kiểu nhà này tạo được sự bề thế, uy nghi và hết sức sang trọng.


  Chất liệu là nên những căn nhà này chính là gỗ tự nhiên. Những loại gỗ đạt chất lượng, cứng, chắc, nặng. Để đảm bảo một căn nhà gỗ vững chắc. Trong đó các loại gỗ phổ biến để làm nhà gỗ bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan…Không gian nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói luôn đem đến sự linh thiêng, thoáng mát, mộc mạc nhất.


  Những đặc điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
  Một số những đặc điểm nổi bật của mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói:


  Kết cấu của ngôi nhà: Được làm nên từ 3 bộ phận chính là hệ thống cột, kết cấu mái, các hoa văn chạm khắc. Trong đó cột đóng vai trò chính trong việc nâng đỡ ngôi nhà. Phần mái giúp che chắn và bảo vệ căn nhà khỏi những tác động bên ngoài. Các hoa văn sẽ làm nên sự nổi bật của nhà gỗ cổ truyền.


  Về phong thủy: Căn nhà gỗ 5 gian có hai buồng gói được chọn lựa phong thủy tốt từ hướng nhà, hướng cửa sao cho vượng khí được lan tỏa khắp xung quanh căn nhà gỗ. Ngoài ra, thì căn nhà cũng phải hợp tuổi với gia chủ, thì mọi điều may mắn và tốt lành sẽ đến.


  Về mặt công năng của ngôi nhà: Từng không gian, từng phần nội thất trong căn nhà được bố trí hết sức khoa học, tinh tế và hợp lý.


  Tính thẩm mỹ của căn nhà: nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được trang trí các hoa văn thủ công được các nghệ nhân đục chạm bằng tay. Mỗi mẫu hoa văn là một nét đẹp văn hóa được gửi gắm. Từ bức tranh tứ quý, tứ linh, hoa lá, chữ viết…
   
  #1

Chia sẻ trang này