188bongda.com

Chia sẻ Nguyên nhân nào gây ra ung thư bàng quang?

Thảo luận trong 'Mua bán trao đổi tên miền - hosting' bắt đầu bởi camnangungthu, 13/4/21.

 1. Lượt xem: 29

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Bất kỳ ai Có thể bị các bệnh ung thư bóng đái, nhưng các yếu tố như lứa tuổi, chủng tộc và mái ấm có thể làm tăng cảnh hiểm nghèo bệnh tật. Biết các khía cạnh cảnh nguy hiểm liên tưởng đến hành động đối với ung thư bóng đái rất có thể khiến cho bạn thực hiện các giải pháp ngừa để giảm nguy cơ trở nên tân tiến bệnh hoặc rất có thể giúp đỡ bạn và Bác Sỹ bắt gặp các bộc lộ ung thư bọng đái sớm hơn.

  Lý Do nào gây nên bệnh ung thư bọng đái?

  các bệnh ung thư bọng đái hình thành khi DNA trong các tế bào trong bàng quang bị đột biến hoặc đổi khác, loại bỏ chức năng kiểm soát điều hành sự phát triển của các tế bào. trong không ít điều kiện, các tế bào cải biến này chết đi hoặc bị công kích bởi hệ điều hành miễn dịch. Nhưng một số ít các tế bào đột phá có thể thoát ra khỏi hệ điều hành miễn dịch và phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo thành một khối u trong bàng quang.

  triệu chứng ung thư bàng quang

  cho dù Vì Sao tuyệt đối của ung thư bàng quang không được biết, nhưng một số chi tiết nguy cơ chắc chắn có ảnh hưởng liên quan đến căn bệnh này, bao gồm tất cả hút thuốc lá và chạm tới một số ít chất hóa học và khí. Ngoài ra, những người có Tiền sử gia đình bị bệnh ung thư bóng đái có cảnh nguy hiểm cao bị bệnh.

  Các chi tiết nguy cơ đã biết đối với bệnh ung thư bóng đái bao gồm tất cả:

  Chung

  cung phi: đàn ông có nguy cơ mắc bệnh ung thư bọng đái cao hơn bạn gái. Theo Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, nam nhi có chừng 1 trong 26 cơ hội trở nên tân tiến các bệnh ung thư bóng đái trong cuộc sống của họ. khái niệm phụ nữ, cách đó là khoảng 1 trên 86.

  tuổi tác: Hầu hết bệnh nhân bệnh ung thư bọng đái đều lớn tuổi hơn. Tuổi trung bình khi được chẩn đoán là 73, và 90% bệnh nhân trên 55 tuổi.

  Chủng tộc: bệnh ung thư bàng quang ở người da trắng tầm thường 2 lần so với người Mỹ gốc Phi. Bệnh này ít thông thường hơn ở người gốc Tây Ban Nha, người châu Á và người Mỹ bản địa.

  di truyền học

  lịch sử từ trước gia đình: những người có người thân trong nhà bị hoặc từng bị bệnh ung thư bóng đái có cảnh nguy hiểm bị bệnh này cao hơn. đôi lúc, các thành viên trong gia đình bị các bệnh ung thư bàng quang đã tiếp xúc với và một chất gây ung thư. mỗi lần khác, tất cả họ đều rất có khả năng có 1 số bất thường di truyền cửa hàng đến bệnh ung thư bóng đái. cụ thể chi tiết, các cải biến trong các gen được coi là GNT và NAT rất có thể tạo ra những thay đổi trong khi khung người tiêu hủy một số ít chất độc, theo đó rất có thể biến thành các tế bào ung thư trong thành bàng quang.

  [​IMG]

  Các bệnh di truyền di truyền khác cũng được xem là các yếu tố cảnh hiểm nghèo bệnh ung thư bọng đái, chẳng hạn như:

  Rb1: Một dạng đổi khác của Rb1, gen u nguyên bào võng mạc, có tương quan đến các bệnh ung thư mắt ở trẻ sơ sinh và rất có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư bọng đái.

  Bệnh Cowden: chứng này, cửa hàng đến một dạng bất thường của gen PTEN, có thể kích hoạt các bệnh ung thư vú và tuyến giáp , đồng thời làm gia tăng cảnh hiểm nghèo bệnh ung thư bọng đái.

  bệnh Lynch: bối cảnh DT này, còn được gọi là các bệnh ung thư đại trực tràng không đa polyp do di truyền , thường đi đôi liền với các bệnh ung thư ruột kết và nội mạc tử cung. Tuy nhiên, chứng này Có thể làm tăng cảnh nguy hiểm bệnh ung thư bàng quang và ung thư niệu quản.

  lối sống

  thuốc lá lá : hút thuốc lá là chi tiết cảnh nguy hiểm tốt nhất khái niệm bệnh ung thư bọng đái. Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh ung thư bóng đái cao hơn 2 lần đối chiếu người không thuốc lá. Hít phải khi hút thuốc lá sẽ mang đến một số hóa chất gây ung thư trong thuốc lá bật dậy khỏi phổi và vào máu. hàm vị gây bệnh ung thư này kế tiếp được lọc bởi thận lắng đọng vào nước tiểu. Khi nước giải bị lưu giữ trong bọng đái, hàm lượng gây các bệnh ung thư trong chất lỏng có thể làm hỏng các tế bào trên thành bọng đái, làm gia tăng nguy cơ ung thư.

  tiếp xúc tại nơi công tác: một số hóa chất được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp thuốc nhuộm, ví dụ như benzidine và beta-naphthylamine, có ảnh hưởng liên quan đến bệnh ung thư bóng đái. Các ngành công nghiệp khác áp dụng hóa chất có thể gây bệnh ung thư bóng đái bao gồm tất cả cao su thiên nhiên, da, dệt may, sản xuất sơn và in ấn. những người làm việc rất có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư bàng quang bao gồm tất cả thợ sơn, thợ máy, thợ in, thợ làm tóc (do tiếp xúc với thuốc đổi màu tóc) và tài xế ô tô tải (do tiếp xúc với khói dầu diesel).

  Asen: hấp thụ nước có chứa asen có tương quan đến ung thư bóng đái. Mức độ phơi nhiễm phụ thuộc vào nơi một người sống và nguồn nước. Tại Hoa Kỳ, các bí quyết an toàn đã được công bố để ngăn cản mức asen trong nước uống công cộng.

  dung nạp ít chất lỏng: Uống nhiều chất lỏng hằng ngày giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư bàng quang. tương tự vậy, uống cảm thấy không được có thể làm gia tăng cảnh nguy hiểm này vì các hóa chất được cất giữ trong bọng đái vĩnh viễn.

  Các điều kiện khác

  nhiễm khuẩn và kích thích bọng đái lâu năm: Các vấn đề shop đến tăng cảnh hiểm nghèo ung thư bàng quang bao gồm nhiễm khuẩn tiết niệu, sỏi thận và bàng quang, và các nguyên nhân khác gây dị ứng bọng đái. Sán máng, một bệnh nhiễm ký sinh trùng, có khả năng đến bóng đái và có tương quan tới sự việc tăng cảnh hiểm nghèo ung thư bóng đái các cấu trúc tế bào vảy. Ở Đất nước Hoa Kỳ, bệnh sán máng rất hiếm. Ở châu Phi và Trung Đông, nơi loại ký sinh trùng này thông thường hơn, ung thư bóng đái tế bào vảy chung hơn.

  Tiền sử cá nhân bị ung thư bóng đái: ung thư có thể xảy ra ở những vùng khác của niệu đạo, chẳng hạn như trong niêm mạc của thận, niệu quản và niệu đạo. các bệnh ung thư ở bất kể khu vực nào trong các này có thể làm gia tăng cảnh nguy hiểm xuất hiện một khối u khác trong lớp các cấu trúc tế bào này. những người bị ung thư bóng đái cần được theo dõi và quan sát nghiêm ngặt khi đã chữa bệnh vì các khối u bổ sung trong urothelium rất chung.

  Dị tật bọng đái khi đó chào đời: Thông thường, kết dính giữa rốn và bàng quang hình thành trước khi bạn ra đời sẽ biến mất thuở đầu sinh. đôi chút, một trong những phần của kết dán đó vẫn còn sau sinh và có thể hóa thành ung thư. trong 1 dị dạng khi sinh ra đã bẩm sinh khác, bàng quang và thành bụng biến thành hợp nhất cùng nhau, khiến lớp niêm mạc bên trong của bọng đái chạm với các vùng khác của khung người. mặc khi sau này giải phẫu xếp đặt , những người dân đã hoặc đang xuất hiện hoàn cảnh này còn có cảnh hiểm nghèo cao bị bệnh ung thư bóng đái.

  các cách điều trị hồi đó

  Hóa trị và xạ trị : áp dụng vĩnh viễn thuốc hóa trị cyclophosphamide có tương quan đến tăng cảnh nguy hiểm ung thư bàng quang. Uống thêm chất lỏng trong khi dùng thuốc này rất có thể giúp giảm nguy cơ này. sự phản xạ nhằm vào xương chậu cũng là một khía cạnh nguy cơ của các bệnh ung thư bọng đái.
   
  #1

Chia sẻ trang này