Thảo luận Nguyên nhân bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi shipcaptainno1, 14/1/17.

 1. shipcaptainno1 Moderator Thành viên BQT Mod

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Bệnh máu nhiễm mỡ là bệnh rối loạn chuyển hóa lipid máu hay mỡ máu cao. Người bình thường, trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, chúng được đánh giá bằng chỉ số xét nghiệm cholesterol, triglycerid… Nếu những chỉ số này cao hơn mức cho phép thì được gọi là mỡ máu cao. Bệnh diễn biến âm thầm nên nhiều người khó có thể phát hiện, vậy nên trước khi quá muộn các bạn cần tìm hiểu bệnh máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị như thế nào nhé.
  [​IMG]
  Máu nhiễm mỡ nguyên nhân do đâu?
  Chế độ ăn uống không cân bằng: Theo các nghiên cứu khoa học, nguyên nhân máu nhiễm mỡ chủ yếu bởi cách ăn uống không khoa học, ăn nhiều chất béo bão hòa, đạm động vật, ăn nhiều đường bột, lười vận động, ngồi nhiều

  Giới tính- tuổi tác: Thật bất ngờ khi giới tính và tuổi tác lại có liên quan đến nguyên nhân máu nhiễm mỡ. Theo các nghiên cứu và chứng minh được rằng Estrogen ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo và ảnh hưởng đến những mạch máu. Nữ giới ở độ tuổi từ 15 - 45 tuổi có có tỉ lệ triglyceride nhỏ hơn so với nam giới. Nhưng, khi đã bước sang giai đoạn mãn kinh thì hàm lượng triglyceride và cholesterol xấu này sẽ ngày càng tăng và khả năng mắc bệnh xơ vữa động mạch cũng cao hơn với nữ giới.
  Áp lực tinh thần: Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý sẽ gây ra tình trạng căng thẳng từ đó dẫn tới hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, mỡ tích tụ lại nhưng không chuyển hóa được thành năng lượng lâu dài sẽ dẫn tới những bệnh nguy hiểm về tim mạch, mỡ máu cao.
  Thiếu dinh dưỡng: Khi cơ thể bị thiếu chất đồng nghĩa với việc thiếu một số chất cần thiết để thanh lọc cơ thể, người ăn ít hoặc ăn kiêng quá mức sẽ khiến lượng đường trong máu thấp từ đó cơ thể tự điều chỉnh để gia tăng hấp thụ mỡ để có thể phân giải thành năng lượng, nếu lười vận động mỡ sẽ tích tụ mà lại không chuyển hóa được, axit béo vào máu nhiều, vượt quá mức độ cho phép sẽ gây ra lượng mỡ máu cao.
  Đó là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mỡ máu cao, hay tìm hiểu kỹ các nguyên nhân trên để phòng chống bệnh một cách hiệu quả nhé.
  Điều trị máu nhiễm mỡ không phải đơn
  Mỡ máu là bệnh khá nguy hiểm, bởi vậy mọi người cần phải tìm hiểu bệnh máu nhiễm mỡ nguyên nhân và cách điều trị một cách nghiêm túc để cải thiện tình trạng hiện tại của mình. Dưới đây là một số cách điều trị bệnh mỡ máu giúp phòng và điều trị bệnh một cách tốt nhất:
  Kiểm tra và theo dõi định kì 3-6 tháng 1 lần theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  Kiểm soát cân nặng và chế độ tập luyện hàng ngày
  Luôn giữ cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái, giảm áp lực công việc và học hành
  Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ. Thời gian sử dụng thuốc điều trị máu nhiễm mỡ tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân.
  Nguồn:http://www.chuamaunhiemmo.info/2016/11/mau-nhiem-mo-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri.html
   
  #1

Chia sẻ trang này