Một số bài thuốc Đông y chữa phong thấp

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi rosiekim, 20/11/22.

 1. rosiekim PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/10/22
  Phong thấp tuy không phải là tình trạng nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều sự bất tiện cho người bị mắc phải. Dưới đây là bài viết về các phương thuốc chữa phong thấp hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.

  VẬY BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA PHONG THẤP RA SAO?
  Có một số các bài thuốc chữa phong thấp từ Đông y được lưu truyền từ lâu đến nay vẫn được áp dụng. Chúng ta lần lượt đi vào tìm hiểu các bài thuốc dưới đây để rõ hơn nhé.

  Bài thuốc số 1
  Với bài thuốc này cần dùng các nguyên liệu bao gồm: 20g sinh địa; 12g cỏ xước; 20g hà thủ ô; 10g cốt khí; 12g cốt thoái bổ; 12g huyết đằng; 20g phòng đẳng sâm; 12g hy thiêm; 10g thiên niên kiện; 12g bồ công anh; 10g dây đau xương cùng với 10g vòi voi.

  Chúng ta có thể áp dụng theo dạng ngâm **** hoặc sắc uống đều được:

  ++ Với bài thuốc dạng thuốc sắc

  Cho tất cả thuốc trên vào ấm rồi đổ vào đó 500ml nước sau đó bắc lên bếp rồi đun sôi cùng lửa nhỏ. Tiếp tục hãy chờ đến khi nào thấy nước cạn còn khoảng 150 đến 200ml thì hãy tắt bếp. Chia lượng thuốc này thành 2 lần dùng rồi uống hết trong ngày, lưu ý nên uống lúc thuốc vẫn còn đang nóng. Thực hiện thường xuyên khoảng 4 tuần bạn sẽ thấy triệu chứng bệnh được giảm đáng kể.

  ++ Với bài thuốc dạng ngâm ****

  Bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ thủy tinh đủ lớn rồi cho toàn bộ vị thuốc đã chuẩn bị vào. Tiếp tục cho vào 1.000ml **** trắng 45 độ vào, đậy cho kín nắp rồi để ở nơi khô thoáng. Sau khoảng 3 ngày thì lấy 500ml đường phèn hòa tan với 500ml nước sối để nguội đổ vào bình ****.

  Dùng hỗn hợp **** này uống 2 đến 3 lần một ngày, mỗi ngày uống khoảng 10 đến 20ml. Để giúp thuốc phát huy tối đa công dụng nên uống vào lúc trước đi ngủ. Dùng liên tục trong thời gian từ 1 đến 2 tháng sẽ thấy triệu chứng bệnh đều giảm bớt.

  [​IMG]

  Bài thuốc số 2
  Với bài thuốc Đông y chữa phong thấp này bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 16g rễ xấu hổ; 20g thổ linh; 16g huyết đằng; 20g thổ linh; 16g nam tục đoạn; 16g độc hoạt; 16g vòi voi và 12g ngũ gia bì.

  Đem toàn bộ những vị thuốc này bỏ vào ấm rồi đun sôi lên cùng với nước. Đun với lửa nhỏ đến khi nào thấy thuốc sánh đặc lại hãy tắt bếp. Dùng thuốc này uống hàng ngày, áp dụng bài thuốc một thời gian thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

  Nguồn: ** Top bài thuốc Đông y chữa phong thấp

  Thông tin liên hệ: Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu
   
  #1

Chia sẻ trang này