Minimalism là gì? Liệu đó có phải chìa khóa cho lối sống hạnh phúc bền vững

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Bubble Gum Studio, 9/12/22.

 1. Bubble Gum Studio PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/12/22
  [​IMG]
  1. Minimalism là gì?
  Thời trang tối giản có nghĩa là có một lượng quần áo tối thiểu trong tủ quần áo của bạn mà bạn cảm thấy phù hợp và mang lại niềm vui. Nó được cho là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc và bền vững hơn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá cách bắt đầu tủ quần áo tối giản của bạn, cũng như các thương hiệu yêu thích của chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm một số mặt hàng chủ lực tối giản ban đầu.

  [​IMG]

  Định nghĩa phong cách Minimalism

  2. Từ chối sự hỗn loạn của thời trang nhanh
  Những nguy cơ của thời trang nhanh đã được biết đến. Ô nhiễm nước lan rộng do sử dụng thuốc nhuộm rẻ tiền và độc hại, hàng núi chất thải dệt may, việc sử dụng phổ biến các vật liệu làm từ nhiên liệu hóa thạch như polyester, áp lực đối với nông dân trồng bông… danh sách này vẫn tiếp tục. Từ sự hỗn loạn này, một xu hướng đang nổi lên bác bỏ tất cả những điều đó - chủ nghĩa tối giản. Đã đến lúc đặt câu hỏi: tủ quần áo tối giản có phải là chìa khóa dẫn đến cuộc sống hạnh phúc và bền vững hơn?

  [​IMG]

  Minimalism từ chối sự hỗn loạn của thời trang nhanh

  Nó không chỉ là thời trang đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Những căn bệnh của thời trang nhanh thực sự chỉ phản ánh cơn khát toàn cầu về nhiều thứ hơn với giá ngày càng rẻ hơn. Điều này được thúc đẩy bởi các nhà quảng cáo thúc đẩy chủ nghĩa tiêu dùng ở mọi cơ hội, điều mà nghiên cứu cho thấy có thể làm tăng mức độ lo lắng - hãy nghĩ về FOMO và “theo kịp Joneses”.

  Nếu bạn đang ngồi đó và cảm thấy choáng ngợp trước áp lực bắt kịp công nghệ, ô tô hoặc thời trang và không biết phải làm gì với nó, hãy tiếp tục theo dõi. Có một xu hướng ngày càng tăng đối lập với chủ nghĩa tiêu dùng và thời trang nhanh, vốn mang lại những lợi ích như có nhiều thời gian hơn, giảm căng thẳng cũng như sức khỏe tài chính tốt hơn và tính bền vững. Và điều tuyệt vời nhất là, tất cả chúng ta có thể làm điều gì đó ngay bây giờ để tác động đến hạnh phúc chung và dấu chân của chúng ta trên hành tinh này.

  [​IMG]

  Nhiều sao Kpop ưa chuộng phong cách thời trang tối giản

  3. Thời trang tối giản là gì?
  Nếu bạn đã nghe nói về Marie Kondo, thì bạn có thể đã hình dung được chủ nghĩa tối giản là gì. Chủ nghĩa tối giản là loại bỏ những thứ không cần thiết, chỉ để lại những thứ mang lại giá trị và niềm vui thực sự cho bạn. Thời trang tối giản có nghĩa là có một lượng quần áo tối thiểu trong tủ quần áo mà bạn cảm thấy phù hợp và mang lại niềm vui.

  Chủ nghĩa tối giản là phản đề của câu chuyện kể về chủ nghĩa tiêu dùng hiện đại - và vì lý do chính đáng. Trong một thị trường toàn cầu muốn bạn tiêu dùng ngày càng nhiều, chủ nghĩa tối giản nói “Này! Bạn đã bao giờ nghĩ về việc cố ý có ít hơn chưa?” Ít nợ hơn, ít lộn xộn hơn, ít căng thẳng hơn, ít đồ đạc hơn. Kết quả cuối cùng? Ít nợ nần và căng thẳng hơn cho bạn, đồng thời ít tài nguyên quý giá hơn bị khai thác cho những thứ bạn không thực sự cần. Làm thế nào để tham gia, bạn yêu cầu? Bắt đầu với quần áo của bạn.

  [​IMG]

  Thời trang tối giản là gì?

  4. Từ tủ quần áo tối giản cho đến thời trang chậm
  Thời trang chậm là tiểu văn hóa tối giản thích hợp của ngành công nghiệp thời trang. Thay vì mua sắm ráo riết để theo kịp xu hướng hàng tuần và vứt bỏ quần áo sau khi mặc một lần vào tối thứ Bảy hay còn gọi là kiệt quệ về tài chính và cực kỳ lãng phí, thì đạo đức là “mua ít, chọn kỹ, dùng bền”.

  [​IMG]

  Thế nào là thời trang chậm

  Điểm khởi đầu của tôi đối với chủ nghĩa tối giản và thời trang chậm là thông qua tủ quần áo của tôi. Quay lại lần đầu tiên tôi bắt đầu hành trình tối giản của mình khoảng 4 năm trước, tôi đã xem qua từng món quần áo mà mình có và tặng, vứt đi hoặc giữ chúng. Tôi đã giảm tải khoảng 80% những gì tôi sở hữu và cảm thấy thật tự do (và đó chỉ là lần đầu tiên). Quá trình này thực sự đã sắp xếp lại cách tôi nghĩ về việc mua đồ và sự căng thẳng liên quan đến chủ nghĩa tiêu dùng. Bây giờ tôi tìm kiếm các mặt hàng bền vững chất lượng hoặc các mặt hàng tiết kiệm thay vì số lượng tuyệt đối. Nếu tôi không thấy các cửa hàng trong nhiều tháng, ai quan tâm?

  [​IMG]

  Khởi đầu cho một chủ nghĩa tối giản

  Nếu tôi định mang một điều gì đó mới mẻ vào cuộc sống của mình, tôi phải yêu thích nó. Cho đến ngày nay, tôi vẫn chưa bỏ lỡ một món đồ nào mà tôi đã từ bỏ, bởi vì sự nhẹ nhàng đi kèm với việc dọn dẹp những thứ lộn xộn dư thừa chỉ đơn giản là thay đổi cuộc sống. Tôi mời bạn dùng thử… thích, ngay bây giờ. Thực hiện theo quy trình của tôi để giúp bạn bắt đầu. Chỉ giữ lại những món đồ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời khi mặc chúng. Nhưng trước khi bạn đi và bắt đầu, đây là một số lời khuyên.

  Nhấn vào đây để đọc thêm các bài viết về thời trang nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này