Matt Cutts: Google sẽ xử lý các trang web có nội dung tự tạo

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 9/11/13.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Video hướng dẫn quản trị web gần đây nhất của Matt Cutts – kỹ sư xuất sắc của Google đã đề cập đến vấn đề về các webstie với nội dung tự tạo và giải thích liệu các website như vậy có bị xử lý hay không (ví dụ, website đó liệu có bị Google phạt ?)

  [​IMG]

  Cách đây nhiều năm, các trang web này thường được gọi là “Made for AdSense: (được dùng cho Adsen”, viết tắt là “MFA”. Lý do duy nhất mà các trang web MFA này được tạo ra là nhằm làm cho người sử dụng công cụ tìm kiếm sẽ dừng lại trên các trang web này, không phải để tìm kiếm thứ mà họ đang tìm, và sau đó click vào một quảng cáo Adsen để rời khỏi trang đó thay vì phải nhấn nút quay lại.

  Hầu hết các trang web này đều được tự động tạo ra với một script (bản thảo) có chứa mẩu thông tin vụn văt, đoạn trích ngắn của các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web có chứa từ khóa trên đó.Các trang web này không hề có nội dung thực sự mà hoàn toàn chỉ có các đoạn trích ngắn được tự động tạo ra.

  Một người dùng đã từng gặp các loại website này và hỏi Matt Cutts về việc liệu Google có ngăn chặn những website này hay không?

  Google sẽ giải quyết như thế nào đối với các trang web có script tự động chọn ra các truy vấn tìm kiếm và tạo một trang web nói về vấn đề đó? Ví dụ, bạn tìm từ khóa “những tác hại của việc uống café” , nhưng sau đó lại ra một trang kết quả chi nói vỏn vẹn rằng “Không có bài viết nào cho từ khóa “Uống café” và hiện ra rất nhiều quảng cáo.

  Matt Cutts cho biết:

  “Chúng tôi sẽ sẵn sàng có hành động ngăn chặn những trang web kiểu này. Vì vậy chúng tôi sẽ ban hành những điều luật trong hướng dẫn về các trang web có nội dung tự tạo – các trang web này hầu như chẳng có giá trị gì, và tôi một lần nữa muốn đề cập đến những gì đã nói trước đây về các trang web mà bạn tìm kiếm một sản phẩm, VCR hay laptop, hay bất cứ thứ gì, bạn nghĩ bạn sẽ tìm được, nhưng thứ đầu tiên bạn nhìn thấy lại là “không có kết quả cho….”

  Theo quan điểm của Google, nếu một người dùng vào một trong những trang web kiểu như vậy và không thể tìm thấy những gì họ đang cần, sẽ dẫn đến một trải nghiệm người dùng không tốt, và đó cũng là lý do để Google sẽ có hành động ngăn chặn các trang web vô giá trị này.

  Matt Cutts cũng khuyên các nhà quản trị web nên đảm bảo rằng với các kết quả tìm kiếm liên quan đến website của mình, các mẩu thông tin vụn vặt đó không được trỏ vào trừ khi có một điều gì đó đặc biệt bất thường, ví dụ như dữ liệu không một ai có. Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn vẫn cần phải đảm bảo rằng bạn không hề cho phép Google trỏ đến các trang kết quả tìm kiếm hiện lên thông báo “Không có kết quả nào được tìm thấy”, vì nó không hữu ích cho người sử dụng Google.

  Tóm lại: Nếu bạn đang tạo ra một trang web có nội dung tự tạo với các mẩu thông tin vụn vặt, bạn nên biết rằng Google sẽ có thể phạt trang web đó. Và nếu bạn là người dùng công cụ tìm kiếm Google, khi thấy những trang kết quả như vậy, bạn có thể gửi một báo cáo spam đến Google ngay lập tức.

  Video của Matt Cutts:

  ​[video=youtube;JGCA2I8hfWc]http://www.youtube.com/watch?v=JGCA2I8hfWc[/video]​

  Nguồn: vietmoz.net
   
  #1
 2. hoaxumi89 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  đúng là GG hướng tói người dùng là điều mà GG mong muốn. mình nghĩ nên làm mạnh tay vấn đề này
  suy cho cùng người làm seo là gì. để hướng người dùng tới sản phẩm dịch vụ có ích với từ khóa đã làm. chứ ko phải đưa người ta vào một website rồi chẳng tìm được nd gì ngoài vài cái quảng cáo chứa trong đó
  Thực sự mình rất thích làm nội dung và hướng người dùng vào nội dung đó đó mới lâu dài được.
   
  #2
 3. loivanvn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/10/13
  Seo cuối cùng cũng chỉ để phục vụ người dùng,nên người làm seo cần biết tới người dùng vào web mình họ tìm kiềm gì,và từ đó mình làm web thân thiện với người dùng hơn
   
  #3
 4. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Chính vì vậy mà web của mình cũng phải hướng tới người dùng là trên hết. Vẫn là vấn đề onpage
   
  #4

Chia sẻ trang này