SEO News Lựa chọn khung giờ Livestream hiệu quả cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi namihate, 4/8/22.

 1. namihate PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/18
  Lựa chọn khung giờ Livestream hiệu quả cần lưu ý những gì?
  [​IMG]
  khung giờ livestream hiệu quả

  Trên thực tế thì bạn có thể lựa chọn bất cứ khung giờ Livestream nào mà bạn thích, miễn là bạn rảnh. Nhưng thực tế thì như thế nào? Bạn đang tập tành kinh doanh Online? Bạn muốn sử dụng công cụ Livestream để lôi kéo khách hàng? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm ra được khung giờ Livestream hiệu quả phù hợp với bạn.

  Lợi ích từ Livestream trên nền tảng xã hội
  [​IMG]
  Livestream mang lại cho khách hàng điều gì?
  Livestream mang lại cho khách hàng điều gì?
  Theo thống kê có 80% người dùng trên thế giới thích xem Video hơn là đọc Blog và có tận 78% người sử dụng Internet đang xem Live Video trên Facebook. Vì vậy bạn hãy tận dụng điều đó, từ đó tìm ra khung giờ Livestream hiệu quả cho dự án của mình. Một số lợi ích mà bạn phải biết mang lại từ Livestream nên nền tảng xã hội:
  • Có độ lan tỏa cao, phân khúc khách hàng cũng rộng hơn

  • Tương tác giữa 2 chiều nhanh chóng, thậm chí đa chiều

  • Là công cụ Livestream miễn phí trong thời điểm hiện tại

  • Kết hợp cùng nhiều chương trình

  • Thúc đẩy tỉ lệ mua hàng của người dùng
  Phải chuẩn bị những gì trước khi Livestream?
  Ngoại trừ việc bạn phải tự chủ động chuẩn bị tươm tất cho buổi phát sóng của mình như đèn sáng, quần áo,... thì bạn cần lưu ý vài điều sau:
  • Nên thông báo trước khung giờ Live với mọi người

  • Lên kịch bản chi tiết về buổi phát sóng

  • Kiểm tra thiết bị ghi hình, kết nối mạng

  • Nếu bạn đang bán hàng Online hãy chuẩn bị đầy đủ những sản phẩm để trưng bày, có đội ngũ hỗ trợ khi cần thiết

  • Bạn chỉ nên Live tối thiểu từ 30’ đến 180’ là tối đa

  • Chuẩn bị sẵn các nhóm để khi phát sóng Live bạn sẽ Share vào đó (đối với trường hợp bạn đang bán hàng Online và cần lượng tương tác nhiều).
  [​IMG]
  khung giờ "vàng" Livestream
  Khung giờ Livestream hiệu quả:
  Hãy đặt mình vào vị trí của người xem Live. Giống như việc đi chợ vậy, bạn phải biết lựa chọn giờ họp chợ để mang sản phẩm ra bán, nếu bạn lựa chọn không đúng khung giờ Livestream hiệu quả chẳng khác nào bạn có sản phẩm đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý nhưng lại không có khách.

  Sau đây Aztech sẽ đưa ra một vài khung giờ "vàng" giúp bạn tăng lượng tương tác.

  Buổi sáng: 7g - 8g
  Giới trẻ có một thói quen đó chính là lướt Web sau khi mở mắt, hay đơn giản là lướt mạng xã hội để cập nhật tin tức. Người lớn thì vừa sửa soạn, vừa ăn sáng vừa lướt Web. Bạn hãy tận dụng giờ đó để phát Live, đăng bài tuy nhiên tùy trường hợp, tuỳ theo sản phẩm mà lượt Views có thể chỉ ở mức trung bình hoặc thấp.

  Buổi trưa: 11g - 13g
  Một khung giờ Livestream hiệu quả bạn nên tham khảo vì đây là khung giờ có nhiều người đang nghỉ trưa, nghỉ ngơi sau giờ làm việc căng thẳng. Khung giờ này lượng người dùng khá đông đảo, thích hợp các bạn đăng bài, Livestream bán hàng Online. Vừa có lượng người tương tác lại mang lại cảm giác giải trí cao cho người xem.

  Buổi tối: 19g - 21g
  Đây đích thị là khung giờ vàng Livestream, những tín đồ lướt mạng xã hội, xem Live Facebook. Bạn nên đăng Live vào tầm qua 20g một chút vì đây là thời điểm mà hầu như tất cả mọi người đều đã ăn cơm tối, tắm rửa xong xuôi và đang trong trạng thái nghỉ ngơi, kết thúc 1 ngày làm việc mệt mỏi.
  Bạn cũng có thể chọn khung giờ sớm hơn là 19g đổ đi, vì nhiều người hiện nay có thói quen vừa ăn cơm tối vừa lướt mạng xã hội.

  Đêm muộn: 22g - 24g
  Không thể không nhắc đến khung giờ Livestream hiệu quả dành cho cuối ngày. Sau khi kết thúc công việc của một ngày dài như IT, Freelancer, CEO, Thiết kế... những ngành nghề không cố định thời gian. Và quan trọng là với những “cú đêm" hay lướt Live Facebook, Live Tik Tok thì đây là đích thị là khung giờ vàng Livestream để tăng lượng tương tác và chốt đơn một cách hiệu quả. Ngoài ra, đối tượng khách hàng cũng rất rộng bao gồm cả các bạn chưa lập gia đình.

  Ngoài những khung giờ được nêu trên thì việc lựa chọn ngày đăng cũng rất quan trọng. Thường thì đầu tuần lượng công việc khá nhiều nên khả năng người dùng lên mạng để lướt Web khá thấp, tuy nhiên cũng có một số trường hợp đặc biệt tùy theo nội dung phát sóng của bạn. Nếu nội dung Livestream của bạn mang tính chất giải trí, bán hàng thì nên đăng tải từ giữa tuần trở đi nhé. Hãy đặt mình vào vị trí của người xem để biết nếu là họ thì bạn sẽ truy cập vào khung giờ nào.

  Làm sao để tăng tương tác trên Livestream?
  Tốt nhất bạn nên chia khung giờ Livestream bằng cách xem đối tượng khách hàng của bạn là ai, có phù hợp với mục đích Livestream, với ngành hàng của bạn hay không từ đó chia khung giờ để phát sóng cho phù hợp. Ví dụ đối tượng của bạn là các bà mẹ nội trợ thì khung giờ đăng bài nên là buổi trưa sau giờ cơm hoặc buổi tối sau 20g.

  Vậy người dùng nên kết hợp với dịch vụ nào để tăng tỷ lệ thành công cao?
  [​IMG]
  Những dịch vụ tăng hiệu quả Livestream​

  Việc lựa chọn khung giờ Livestream hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đây chỉ là một trong số nhiều chi tiết nhỏ hỗ trợ cho buổi phát sóng của bạn. Nếu bạn đang cần kinh doanh những mặt hàng Online, bạn phải kết hợp song song cùng những dịch vụ hỗ trợ cho buổi Livestream.
  Ngoài ra bạn còn có thể quản lý các kênh marketing online thông qua nhiều hình thức khác nhau.
  Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ như chia sẻ Livestream, Seeding Facebook, phần mềm chia sẻ Livestream tự động,... nhằm tránh khỏi những rủi ro như tương tác thấp, tài khoản bị khoá. Bạn cần tìm hiểu xem bạn đang cần dịch vụ nào và hãy liên hệ với Aztech. Aztech sẽ tư vấn, phân tích và đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho bạn.


  Lời kết
  Hãy lựa chọn một khung giờ Livestream mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, sau đó liên hệ với Aztech qua Hotline: 0903.858.865 hoặc Website chính thức: https://marketing.aztech.com.vn/ để được tư vấn sử dụng các dịch vụ như Tăng mắt Livestream, quản lý kênh Marketing Online,... một cách hiệu quả nhất.

  Chúc bạn có nhiều thành công trong cuộc sống.
   
  #1
 2. luatsucom PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  4/8/22
  cảm ơn bạn chia sẻ bài viết rất hữu ích
   
  #2

Chia sẻ trang này