Chia sẻ Lợi thế khi đào tiền ảo bằng CPU AMD

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi Laptop AS, 9/2/18.

 1. Laptop AS PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/1/18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Không những thế, AMD cũng cho biết lợi thế khi đào tiền mã hóa bằng CPU là bạn vẫn mang thể sử dụng máy tính của mình khiến các việc khác, thậm chí là chơi game, không như những dàn "trâu cày" cắm cả loạt VGA chỉ mang thể sử dụng để đào tiền mà thôi.
  CPU vốn chưa bao giờ được coi là tuyển lựa của các "thợ mỏ" đào tiền mã hóa. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đã trong khoảng rất lâu, những thuật toán sử dụng để đào tiền mã hóa được cho là tối ưu hơn hẳn cho GPU, dẫn tới việc sử dụng GPU để đào tiền mã hóa sẽ sinh lời nhiều hơn so với việc sử dụng CPU. Đây cũng chính là điều làm cho thị phần VGA trên toàn thế giới bị rơi vào cảnh "bão giá", do các "thợ mỏ" hăng hái đi "càn quét" các cửa hàng bán phần cứng máy tính để mua VGA sở hữu số lượng to.

  Thế nhưng, có vẻ như AMD đang muốn thay đổi nghĩ suy này, sở hữu việc tuyên bố rằng CPU Threadripper của hãng cũng có khả năng sinh lời từ việc đào tiền mã hóa chẳng kém gì những mẫu VGA cao cấp cả.

  Chúng ta đều biết rằng, loại CPU Threadripper của AMD là một "con quái vật" đúng nghĩa, được ngoại hình chuyên cho việc hoạt động đa nhiệm những tác vụ nặng năn nỉ. Đích thực, rất khó để sở hữu thể ép con quái vật này phải dùng tới 100% sức mạnh của mình, đề cập cả lúc bạn vừa chơi game 4K, vừa encode, vừa stream ở độ phân giải 1080p, vừa thực hành việc render video clip. Không những thế, cái CPU này còn có 32MB cache L3 - thứ mà theo lời AMD chính là 1 trong các nhân tố mang lại khả năng "đào mỏ" rất tích cực cho con chip này.

  Và ông Jason Evangelho, tới từ Forbes, đã thí nghiệm để so sánh khả năng kiếm lời của Threadripper so mang cái VGA GTX 1080, để kiểm chứng những gì mà AMD đã tuyên bố, ưng chuẩn phần mềm NiceHash. Nicehash sẽ dùng sức mạnh phần cứng của người mua để đào những mẫu tiền mã hóa khác nhau, sau ngừng thi côngĐây "trả công" cho người dùng bằng Bitcoin.

  lúc tiêu dùng CPU để đào coin bằng NiceHash, phần mềm này sẽ dùng thuật toán Cryptonight (thuật toán sử dụng để khai thác đồng Monero), được bề ngoài để khai thác triệt để sức mạnh của CPU. Sau lúc thảm khảo trên Reddit và Monerobenchmark, kết quả thu được là hash rate tối thiểu lúc dùng Threadripper là 1300H/s. Trong khoảng Đó, theo tính toán của NiceHash, tại điều kiện ở Mỹ thì ở thời khắc hiện giờ, Threadripper sẽ với về lợi nhuận mỗi tháng là 99,79 đô la.

  trong khi chậm triển khai, thể nghiệm ở điều kiện như vậy, theo tính toán của NiceHash thì 1 chiếc VGA GTX 1080 mang đến lợi nhuận mỗi tháng khoảng 94,56 USD.

  dĩ nhiên những Báo cáo kể trên chỉ là ước đoán, và vẫn còn phần lớn biến số khác mang thể ảnh hưởng tới các Báo cáo đề cập trên, như khả năng tối ưu của hệ thống, số nhân và luồng của CPU mà bạn dành ra để đào coin, cũng như những biến động về tỉ giá giữa các đồng bạc mã hóa khác nhau.

  không những thế, việc đào tiền mã hóa bằng 1 chiếc CPU khủng khiếp như Threadripper, sở hữu một lợi thế vượt bậc hơn hẳn khi sử dụng GPU - chính là việc bạn vẫn sở hữu thể làm các việc khác khi đang đào. Khi dùng card đồ họa để đào tiền mã hóa, bạn sẽ ép loại VGA ở trong trạng thái chạy 100% sức mạnh liên tục, và những chú "trâu cày" này ngoài đào coin ra sẽ chẳng khiến được gì khác nữa. Trong khi chậm tiến độ, theo như những gì mà AMD cho biết thì mang Threadripper, bạn vẫn có thể chỉ sử dụng khoảng 50~70% CPU để đào tiền mã hóa và khiến các việc khác có cỗ máy tính của mình. Cùng lúc, xét về chi phí thì Threadripper có giá 899 đô la, trong khi GTX 1080 ngày nay với giá nao núng từ 849 đến 999 đô la.

  cộng với chậm tiến độ, AMD cũng cho biết mặc dù nằm trong cộng tầng lớp giá, nhưng dòng CPU 10 nhân Core-i9 7900x của Intel chỉ mang lại hiệu quả đào tiền mã hóa bằng khoảng 40% so có Threadripper. Thực hư chuyện này ra sao, chúng ta sẽ phải chờ đến những bài thử thực tế mới mang thể biết được.
  Sửa chữa laptop uy tín Lê Thanh Nghị Hà Nội.
   
  #1

Chia sẻ trang này