Link out liệu có làm giảm thứ hạng của bạn trên google?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Freelancer123, 17/11/15.

 1. Freelancer123 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Là một blogger chắc hẳn bạn cũng biết thế nào là link out, nhưng có một số nhận định sai lầm và gán cho link out các mác thật sự không hay ho gì cả. Nhiều người suy nghĩ rằng link out sẽ làm cho độc giả của họ sẽ follow link đó và sẽ rời bỏ site của họ, một số khác thì lại nghĩ rằng nó sẽ làm cho blog của họ bị google đánh giá thấp, dẫn đến tụt thứ hạng so với các đối thủ. Thật ra thì hoàn toàn ngược lại, nó không những không ảnh hưởng gì tới thứ hạng của bạn mà còn làm cho blog của bạn được nhiều lượt view hơn, được biết đến rộng rãi hơn rất nhiều đấy.

  [​IMG]

  Vậy thì link out hoạt động như thế nào? Ảnh hưởng của nó là gì? Khi một blogger gửi đến bạn một link thì link đó không phải là link đến từ blog của họ mà đến từ google, khi google nhận ra được mức độ uy tín của blog đang được liên kết đó, và lại là liên kết đến blog của bạn, thì không có lý do gì google không đánh giá cao blog của bạn cả, chính vì thế nên không có lý do gì mà thứ hạng của bạn lại tụt, blog của bạn lại mất uy tín được.

  Lý do nên link out tới blog khác.
  [​IMG]

  Có một vài lý do để chúng ta phải suy nghĩ tới vấn đề này:

  Thứ nhất, khi bạn link out tới một site có mức độ uy tín cao, hiển nhiên độc giả của bạn nhìn vào sẽ thấy rằng:” ồ, hóa ra blog này lại uy tín đến vậy, thử tiếp tục theo dõi xem có gì hot nữa không nào”. Tất nhiên trong trường hợp bạn tự tin vào content trên site của mình, chứ nếu nó có một nội dung không tốt như xúc phạm, hay đơn giản chỉ là nhạy cảm thôi thì sẽ là một vấn đề khác, nhưng nếu như bạn có một nội dung tốt trong blog thì không có lý do gì độc giả của bạn không tiếp tục theo dõi và quay lại theo dõi bạn hàng ngày phải không.

  Lý do thứ hai đó là khi bạn link out tới một site khác, chắc chắn họ sẽ cần phải follow bạn để quan sát xem blog của bạn có thật sự uy tín, có thật sự có những thông tin đáng được độc giả quan tâm để có thể trao đổi với nhau hay không. Blog của bạn uy tín, họ follow bạn, đồng nghĩa với việc độc giả của họ cũng sẽ thấy bạn, rất tiện lợi phải không nào.

  Còn có một lý do nữa, đó chính là việc bạn sẽ nhận được cái gọi là PageRank Authority của site mà bạn liên kết tới, đó là chuyện rất bình thường nếu như bạn có một kiến thức cơ bản về pagerank có lẽ bạn sẽ hiểu, và đặc biệt bạn sẽ được đánh giá cao hơn nữa nếu như blog của bạn thật sự uy tín và bạn đang liên kết với một bên cũng thật sự uy tín, chắc chắn google sẽ không ngần ngại để đánh giá cao bạn, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu công việc liên kết này đi.

  Một số kiến thức chia sẻ trên của dịch vụ viết bài tiếng anh ElinerVN hi vọng sẽ giúp công việc xây dựng blog của bạn trở nên dễ hàng hơn nữa.

  Trân trọng!
   
  #1
 2. tuvanlyhon PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/15
  bạn cứ cho link out đến những site uy tín cùng chuyên mục xem. great luôn ấy
   
  #2
 3. gamehayst Trial Moderators

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghx là không. nhiều site họ link out nhiều nhưng vẫn giữ được top Google không vấn đề gì cả. Có chăng giảm hạng là do yếu tố khác
   
  #3
 4. huonggiang_9x PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  link out nó cũng như 1 hình thức tạo liên kết thôi, nếu liên kết tới các trang chất lượng thì mình cũng được đánh giá cao hơn, nhưng chỉ nên hạn chế thôi nếu để link out nhiều quá thì cũng không tốt lúc đấy thì site mình khác gì site vệ tinh
   
  #4
 5. beatbox PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/1/15
  trước tới giờ mình rất ít để linkout ra ngoài. Cơ bản là sợ nó ảnh hưởng đến top
   
  #5
 6. phucthinhlv PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  6/10/15
  Link out vẫn tốt cho website à? Thế mà mình cứ tưởng link out là không tốt chứ vì hay nghe mấy bác bán textlink quảng cáo là cam kết link out dưới 15...
   
  #6
 7. huyenmy PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/8/15
  nếu như vậy thì link out đâu có phải là xấu đâu đúng không? thể mà từ trước đến giờ bao nhiêu người bảo mình trao đổi textlink mà mình sợ bị ảnh hưởng top cho nên không trao đổi
   
  #7

Chia sẻ trang này