188bongda.com

Liệu SEO hình ảnh có phải là xu hướng SEO trong tương lai?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Hình Ảnh' bắt đầu bởi pokker, 4/12/16.

 1. Lượt xem: 11,973

  pokker PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Trên các nền tảng truyền thông đa phương tiện (Social Media Platform), chúng ta đang chứng kiến một sự chuyển đổi lớn từ hình thức giao tiếp bằng ngôn ngữ viết sang giao tiếp bằng thị giác. Các bức ảnh và những đoạn video không còn là phần đính kèm với các dòng “tweet” hay bài viết. Sự chuyển đổi này nhắc nhở người làm tiếp thị phải cân nhắc lại chiến lược tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm(SEO) mà họ đang sử dụng.

  Ngày nay, có hơn một triệu hình ảnh được chia sẻ mỗi ngày. Khi người ta dùng hình ảnh để truyền đạt thông tin, họ không dùng đến nhiều từ ngữ nữa. Ví dụ, 75% các bài đăng lên Tumblr là nội dung hình ảnh, và 90% những bài đăng này không chứa ký tự hay ký hiệu hashtag (chuỗi ký tự sau dấu “#” dùng để đánh dấu thông tin).

  [​IMG]
  Có hơn một triệu hình ảnh được chia sẻ mỗi ngày trên các trang mạng xã hội.
  Tuy nhiên, phương pháp SEO - vốn khởi nguồn từ sự phát triển của Google - lại hoạt động dựa trên ngôn ngữ viết. Các thương hiệu cố gắng dùng SEO để được xuất hiện trên trang đầu kết quả tìm kiếm bằng từ khóa (keyword) chứ không phảihình ảnh hay video.

  Chiến lược SEO trên cần phải được thay đổi.

  Nhà Tiếp Thị Phải Thay Đổi Chiến Lược SEO Như Thế Nào?
  Sự gia tăng của nội dung hình ảnh cho thấy: khi tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ thì mọi người thường tưởng tượng sẵn một hình ảnh nào đó trong đầu . Ngoài ra, những từ ngữ mà người ta sử dụng trở nên cụ thể và có liên quan đến bối cảnh hơn khi phản ứng trước một tác nhân kích thích thị giác. Ví dụ, một máy xay sinh tố đặt trong phòng bếp nhà hàng sẽ làm nảy sinh nhiều từ khóa khác so với một chiếc máy giống hệt như thế đặt trong gian bếp gia đình.

  Thế nên, giữa một thế giới mà hình ảnh có tác động sâu sắc đến cách mô tả sản phẩm – và vì vậy cũng có tác động đến việc lựa chọn từ khóa – thì các nhà tiếp thị cần làm gì để thay đổi cách họ sử dụng SEO?
  [​IMG]
  1. Chuyển đổi từ mô tả tính chất vật lý thành mô tả bối cảnh sử dụng
  Có một sự khác biệt giữa việc mô tả tính chất vật lý của một sản phẩm và mô tả cách sử dụng.

  Hãy xét một ví dụ đơn giản về mặt hàng trang phục ngoài trời: Tôi có thể nói, “Cái áo khoác này chống thấm nước, thông thoáng, có nhiều túi và các lỗ thông khí bên dưới cánh tay, và nón có thể tháo rời.” Hoặc tôi có thể nói, “Cái áo khoác này rất lý tưởng khi chơi các môn thể thao ngoài trời như trượt tuyết hay lướt tuyết bằng ván.”

  Câu mô tả thứ nhất chỉ nêu ra các tính chất vật lý nên không hiệu quả bởi thiếu bối cảnh. Trong câu mô tả thứ hai, bất cứ ai cũng có thể hình dung nơi mà anh/cô ta sẽ sử dụng một chiếc áo khoác như thế cũng như những tính chất vật lý của nó. Bởi các hình ảnh và video chất lượng gợi lên bối cảnh sử dụng sản phẩm, chúng ta nên có những từ khóa với chức năng tương tự như vậy.

  2. Xem xét cách mọi người mô tả về hình ảnh sản phẩm
  Với một số sản phẩm, bối cảnh sử dụng có thể thay đổi theo nhiều cách khác nhau. Như tôi mô tả bên trên, một máy xay sinh tố đặt trong khu vực bếp của nhà hàng rất khác so với một máy xay sinh tố đặt trong gian bếp gia đình. Thế nên, các thương hiệu phải tìm hiểu cách người tiêu dùng mô tả về hình ảnh sản phẩm.

  Sau đây hãy xem một ví dụ từ một trong những khách hàng của chúng tôi. Gần đây, một nhà bán lẻ danh tiếng vừa tung ra mẫu máy làm sandwich mới. Những từ khóa ban đầu được công ty sử dụng trên trang mô tả sản phẩm của mình gồm: sandwich, các loại sandwich, lò nướng, các loại máy làm bánh, và các công thức làm bánh.

  Tuy nhiên, sau khi thu thập và phân tích sự tương tác của người tiêu dùng với các hình ảnh về sản phẩm qua mạng xã hội, nhà bán lẻ phát hiện ra rằng sản phẩm này được người tiêu dùng mô tả như một thiết bị dùng trong ký túc xá.

  Bản mô tả gốc về sản phẩm viết, “Hãy thưởng thức trọn vẹn những lát sandwich của bạn với lò nướng điện không dính này.”

  Sau đó, dựa trên những gì người dùng mô tả về hình ảnh sản phẩm, nhà phân phối cải biên lại thành:“Lò nướng sandwich không dính này là thiết bị không thể thiếu trong ký túc xá của sinh viên mùa tựu trường.”

  Giờ đây, bản mô tả được cải biên đã có đối tượng khách hàng cụ thể (sinh viên đại học, cao đẳng) và một bối cảnh sử dụng (nấu nướng trong ký túc xá). Các sinh viên tìm mua thiết bị nấu nướng dùng trong ký túc xá có chiều hướng khám phá máy nướng sandwich này nhiều hơn, và còn hình dung được những lợi ích mà nó mang lại tại nơi sinh hoạt của họ.

  3. Lấy mô tả của người tiêu dùng làm cảm hứng sáng tạo nội dung hình ảnh
  Trên đây tôi đã chứng minh rằng từ khóa về bối cảnh sử dụng thì hữu ích hơn những mô tả về tính chất vật lý. Ngoài ra, những từ khóa và mô tả sản phẩm hiệu quả nhất cũng thể hiện cách khách hàng mô tả sản phẩm của bạn. Vì thế, nội dung hình ảnh liên quan đến sản phẩm cũng phải được chắt lọc theo những mô tả đó của khách hàng.

  Hãy trở lại với ví dụ về máy nướng sandwich. Nếu đã biết đây là một thiết bị phổ biến dùng trong ký túc xá, chúng ta có thể giúp khách hàng tạo ra sự liên tưởng giữa sản phẩm và bối cảnh sử dụng. Cho nên, thay vì chỉ đăng một bức ảnh về chính sản phẩm, chúng ta có thể chụp một bức ảnh gồm: máy nướng sandwich trong phòng ký túc xá, một vài sinh viên đang làm món sandwich nướng phô mai lúc đêm khuya. Thay vì sử dụng một vài từ ngữ khô khan để mô tả máy nướng sandwich (“là một thiết bị không thể thiếu trong ký túc xá”), cách sử dụng một bức ảnh như trên sẽ cho biết chính xác tại sao, như thế nào mà máy này lại là một thiết bị không thể thiếu. Phản hồi trước đây của khách hàng về hình ảnh sản phẩm lại trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo để cải thiện nội dung hình ảnh.

  [​IMG]
  Người tiêu dùng thường mô tả chiếc máy này như một thiết bị dùng trong ký túc xá.

  Nếu tương lai của truyền thông xã hội được điều hướng bởi người tiêu dùng thông qua các hình ảnh và video, thì phương pháp SEO dựa trên dữ liệu, mô tả sản phẩm và các công cụ tiếp thị nhắm vào thị giác nên được điều hướng bởi cách người tiêu dùng bàn luận về sản phẩm.

  Các công ty có thể khai thác thông tin từ khách hàng qua các cuộc thi viết caption (câu diễn giải cho một nội dung hình ảnh, video,…). Những phản hồi dạng chữ dành cho hình ảnh về sản phẩm là “kho cảm hứng” miễn phí và quý giá để thực hiện SEO. Cộng đồng người hâm mộ sản phẩm của bạn trên truyền thông xã hội không ngừng tề tựu thành một nhóm. Hãy lắng nghe thật kỹ ý kiến của họ, sau đó đưa những phản hồi đó vào chiến lược SEO của bạn.

  Tác giả: Apu Gupta
  Nguồn: Vietmoz.net
   
  #1
  trangngoclove thích bài này.
 2. trangngoclove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  14
  Mình cũng thấy vậy, hình ảnh nhiều mảng nó mang lại giá trị rất cao. Nhưng không phải ngành nào cũng dùng nó được.
   
  #2
 3. thamexper PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  5/12/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Ảnh mình thấy cũng ok lắm nhưng ảnh phải đẹp rõ bắt mắt và cộng thêm một chút liên quang ngành nghề để thứ hạng cao
   
  #3
 4. nguoiduatin196 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Cũng tùy lĩnh vực - Nhưng thực sự thì SEO hình ảnh rất ổn. đặc biệt là những trang dạng hướng dẫn hoặc slideshow - tài liệu ...
   
  #4
 5. nhalouis PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Tùy lĩnh vực mà tìm kiếm hình ảnh thôi, mình nghĩ nội dung vẫn hơn hình ảnh chứ
   
  #5
 6. PiPyL PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  14/1/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Thấy nhiều ng seo vậy mà
   
  #6
 7. supportviettel PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  8
  nếu hình ảnh mang đầy đủ thông tin , thì seo hình ảnh chắc chắn cũng là 1 lợi thế rồi , hơn nữa cứ cái j lên top là ok hết bác à
   
  #7

Chia sẻ trang này