Kinh nghiệm học marketing online cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Savetech, 6/9/19.

 1. Lượt xem: 222

  Savetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng marketing online vào doanh nghiệp của mình. Để đáp ứng nhu cầu cầu này, nhiều bạn trẻ đã theo học marketing online. Nhưng học marketing online sao cho hiệu quả là một vấn đề đáng quan tâm. Biết được điều này, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một bài viết chia sẻ kinh nghiệm học marketing online hiệu quả, bạn cùng tôi theo dõi bài viết này nhé!

  3 lưu ý quan trọng dành cho người mới học marketing online
  Khởi đầu với một khóa học marketing online
  Việc tự học marketing online sẽ rất tốt nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong một số trường hợp, người tự học sẽ không thể nắm bắt được những kiến thức nền tảng cơ bản, không hình dung đúng vấn đề, bản chất của marketing online.Một khóa học marketing online chất lượng với sự tham gia đào tạo của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu đúng và hiểu sâu hơn về lĩnh vực này.

  Tham gia nhóm chuyên môn marketing online
  Sau khi đã nắm được những kiến thức nền tảng về marketing online, biết được hướng đi đúng đắn, bạn nên tham gia các nhóm chuyên môn marketing, marketing online. Các nhóm chuyên môn này sẽ giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức marketing, đặc biệt là marketing online hoàn toàn miễn phí. Kiến thức này được đúc kết từ những kinh nghiệm, tình huống thực tế của rất nhiều người.

  Một số câu lạc bộ mà bạn có thể tham gia như:

  + Câu lạc bộ sách marketing

  + Câu lạc bộ Cộng đồng truyền thông tiếp thị Việt Nam

  + …

  Đọc sách để tìm hiểu, cập nhật thông tin về marketing online
  Marketing online là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ của nhiều doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức hiện nay. Kiến thức về marketing online rất lớn và thường xuyên được cập nhật, bổ sung. Với những người mới bắt đầu theo đuổi lĩnh vực này thì tìm hiểu kiến thức cơ bản là nền tảng quan trọng phát triển kỹ năng sau này.

  Một số cuốn sách mà bạn nên tìm đọc khi học marketing online:

  + Khác biệt hay là chết của tác giả Jack Trout và Steve Rivkin

  + 22 quy luật bất biến của marketing- tác giả Al Ries

  +...

  Những lưu ý để marketing online đạt hiệu quả
  Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua những kênh marketing online phù hợp
  Tùy theo vị trí địa lý hay tùy vào đối tượng khác nhau mà sử dụng các kênh marketing online khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải biết kênh marketing online nào mà khách hàng tiềm năng của mình thường sử dụng nhất để phát huy tối đa sức mạnh và nhận nhiều giá trị nhất có thể.

  Một số kênh mà bạn cần quan tâm khi học marketing online như Website, SEM, Social networking, email marketing, mobile marketing, viral marketing.

  Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn các kênh này trong bài viết: Hướng dẫn học marketing online cho người mới bắt đầu

  Đo lường hiệu quả quảng cáo
  Khi marketing online tiếp tục phát triển với tốc độ cao, các công ty đã đề ra những chiến lược để trở thành người dẫn đầu về các hoạt động thông qua mạng Internet.

  Bạn muốn dẫn đầu trong marketing online thì bạn bắt buộc phải theo dõi và đo lường hiệu quả quảng cáo. Bởi lẽ bạn không thể đánh giá được mức độ hiệu quả của các chiến dịch marketing online nếu bạn không đo lường các kết quả. Hơn nữa, việc đầu tư một cách mù quáng vào các hoạt động marketing online là một cách đầu tư tiền vô cùng tồi tệ, giống như việc đánh bạc chỉ dựa trên may mắn vậy.

  Phân bổ ngân sách marketing online hợp lý
  Bên cạnh những người làm marketing đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đã phân bổ chi phí cho các hoạt động marketing online tốt hơn trong tổng ngân sách dành cho các hoạt động marketing. Thì vẫn còn một số công ty chưa chú trọng đến việc làm thế nào để những khách hàng tiềm năng của mình cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi truy cập vào website của mình. Đây là một thiếu sót lớn mà các bạn học marketing online phải biết để rút kinh nghiệm.

  Dựa trên kết quả đo lường và qua một số phân tích, bạn biết được đâu là kênh mang lại hiệu quả marketing online đối với doanh nghiệp mình. Từ đó, bạn có chiến lược phân bổ ngân sách marketing online cho hợp lý.

  Chắn hẳn qua bài chia sẻ này, bạn đã tìm ra con đường học marketing online cho riêng mình rồi nhỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tham khảo bài viết “Kinh nghiệm học marketing online hiệu quả

  Chúc bạn thành công!
   
  #1
 2. hocseo245 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  1/5/15
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  8
  Đúng như bác nói, người mới bắt đầu học marketing cần phải nắm được những bước như bác đã trình bày trên bài viết thì sẽ rất hiệu quả.
   
  #2

Chia sẻ trang này