Thảo luận Kiếm tiền dễ dàng với Affiliate Marketing

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO' bắt đầu bởi ngocha97, 17/10/20.

 1. ngocha97 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  17/9/20
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Kiếm tiền dễ dàng với Affiliate Marketing
  Kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing tại sao lại trở thành xu hướng ?
  Có không ít cách kiếm tiền tại nhà, và chúng ta thường thấy hình thức phổ biến nhất đấy là kiếm tiền online, sử dụng 1 chiếc máy tính có kết nối internet để làm mọi thứ trên mạng, thậm chí cho ra 1 dòng tiền thu nhập lâu bền và vững bền.
  Bạn tậu trên google có thể thấy, có cực nhiều công nghệ kiếm tiền online không giống nhau và phổ biến hướng dẫn, các bạn đang rất băn khoăn là nên bắt đầu affiliate marketing tiếp thị liên kếtvới hình thức nào là đúng đắn và ko hoang toàng thời kì.
  Có những hình thức đơn giản mà bạn đã từng nghe qua đa dạng lần , bạn ko cần kỹ năng hoặc kĩ năng của các bạn ở mức đơn thuần cũng làm được như :

  • PTC (Click truyền bá kiếm tiền)
  • Làm dò hỏi online
  • Gõ capcha
  • Đọc email quảng cáo
  • Gắn phần mềm trên máy tính cho chạy truyền bá
  • ….
  Nhưng kiếm tiền online cũng như kiếm tiền ngoài đời, đòi hỏi kỹ năng ít tương đương với số tiền kiếm được ít và rủi ro cao, có thể các bạn đã từng làm qua những hình thức này, mình tin 100% các bạn từng bị SCAM (lừa đảo, net quỵt tiền).
  các bạn cũng kiếm được rất ít và nếu muốn có thêm thu nhập thì bạn phải đi tuyển tuyến dưới như đa cấp, càng tuyển được rộng rãi các bạn càng được phổ thông $.
  Tóm lại, đó là những phương thức kiếm tiền online không uy tín, rủi ro cao và kiếm ko được bao lăm, mình khuyên bạn không nên tham gia, nó chỉ vung phí thời gian và công sức của bạn.
  Nhưng bù lại sẽ có cực nhiều chọn lọc uy tín và tiềm năng khác dành cho bạn như :

  • Affiliate Marketing (Product launch, nichesite, authority site).
  • T-shirt business (Teespring, Viralstyle, Teechip,..)
  • PPV/PPC (Youtube Partner, Google Adsense).
  • Dropshipping,FBA,…
  các hình thức này có tiềm năng cực to tùy vào khả năng của các bạn, các bạn càng giỏi thì càng kiếm được phổ thông, trong khoảng vài trăm, vài nghìn cho vài chục nghìn, vài trăm nghìn đô la Mỹ mỗi tháng, thu nhập tiêu cực đều có thể xảy ra và các bạn sẽ ko bao giờ lo về lừa đảo, quỵt tiền.
  Nhưng đây là các hình thức ko phải là dễ và đòi hỏi bạn phải kiên trì, phải có ham, ham học hỏi và đi trong khoảng từ như một công đoạn thì mới có khả năng bạn sẽ thành công. Cách kiếm tiền nào đòi hỏi kỹ năng cao thì mới có tiềm năng về thu nhập vững bền. Mình nghĩ các bạn không muốn dừng ở Báo cáo vài trăm nghìn 1 tháng.
  bài viết tổng hợp các cách kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay, mình có kể đều có lý do của nó.
  Đây là 1 hình thức mà mình mình tiếp cận Đầu tiên, đang và sẽ tiếp tục làm để kiếm tiền tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thực chất của affiliate marketing, nó là gì, hoạt động như thế nào ? Tại sao bạn có thể kiếm được không giới hạn tiền ? Chúng ta bắt đầu nhé.
  [​IMG]

  1. Kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing là gì ?
  Mình có viết 1 bài tương đối kỹ giảng giải affiliate marketing là gì và cách làm affiliate marketing hữu hiệu (bạn có thể Tìm hiểu thêm), ở dưới đây mình sẽ đề cập sơ qua 1 cách đơn thuần.
  Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi truyền bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để mang đến tiền huê hồng.
  [​IMG]
  khi các bạn đăng ký quảng bá sản phẩm, họ sẽ cấp cho bạn 1 đường dẫn riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận quý khách là của bạn), bất cứ khách hàng nào bấm vào link của các bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ sắm sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.
  huê hồng các bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate đấy như thế nào, tỉ dụ đơn giản :

  • Amazon có chương trình affiliate huê hồng trong khoảng 4% đến 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và các bước cung cấp đắt nên hoả hồng chẳng thể cao, bù lại lượng tìm hàng cực to mỗi ngày.
  • Clickbank có chương trình affiliate hoả hồng 50% đến 100%, vì là sản phẩm số, hầu như những sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn phổ quát giá cả, nhưng lượng tìm ít hơn amazon phổ biến.
  Tóm lại, affiliate marketing là phương thức bạn đăng ký với 1 trang web nào đấy, với mong muốn bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được hoả hồng.
  2. Affiliate Network là gì ?
  thí dụ ở Việt Nam, các bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate tương tự như Amazon), nhưng các bạn sẽ lo lắng :
  • Liệu Lazada có trung thực về hoa hồng được ghi nhận hay ko ?
  • Họ có trả hoả hồng đúng hẹn hay không ?
  • những Thống kê, Báo cáo của họ có chính xác hay chưa ?
  Thì chính xác là bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và đảm bảo cho bạn lúc làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ đơn vị nào lớn mạnh mô hình tiếp thị liên kết.
  đó là lý do tại sao affiliate network ra đời, mục đích của họ là :

  • Cầu nối giữa các bạn và nhà PR (các đơn vị, cá nhân bán hàng có mô hình affiliate)
  • đảm bảo sự trung thực cho bạn
  • trả tiền cho bạn đúng hứa
  • …..
  Có nghĩa là bạn chỉ cần đăng ký làm affiliate với affiliate network, sau khi được phê chuẩn, các bạn có thể đăng nhập vào network và thấy ở đây có không ít sản phẩm trong khoảng rất nhiều nhà PR không giống nhau. Tùy thuộc vào năng lực, sở thích, kinh nghiệm của bạn mà bạn có thể chọn lăng xê bất cứ sản phẩm nào, và bạn cũng sẽ được affiliate network cung cấp cho 1 đường dẫn riêng biệt.
  rất nhiều những dữ liệu, hoa hồng, thanh toán,…từ rộng rãi chiến dịch của các bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ ko cần phải đăng nhập nhiều account giả dụ các bạn làm riêng lẻ.
  Ở bài nên chọn affiliate network hay private program để làm affiliate marketing, mình có lời khuyên người mới thì nên làm việc thông qua network để tiện dụng hơn (bạn có thể bấm vào link để xem lý do).

  3. 1 Vài affiliate network uy tín có thể khởi đầu.
  Affiliate network có muôn nghìn, tuy thế cũng như rộng rãi ngành khác không phải network nào cũng dễ dùng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Nếu các bạn tự test, tự mò sẽ mất thời kì khá lâu để nhìn thấy nên làm network nào thì phù hợp.
  các bạn là người phát xuất sau, Vì thế cách nhanh nhất đấy là xem những người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ chẳng hề đi mày mò nữa. 1 Số network mà mình cùng với không ít người khác đã làm trong 1 thời gian dài qua ấy là :

  • Ở Việt Nam : Accesstrade là sự lựa chọn số 1, mình có riêng hẳn 1 group trao đổi kiếm tiền với Accesstrade
  • Ở nước ngoài : Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….
  4. Affiliate Marketing theo mô hình CPA
  Như bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà ko cần có sản phẩm, ko cần quan tâm đến việc bàn giao và hỗ trợ quý khách.
  Đây là 1 cách bắt đầu lý tưởng cho các người mới bước chân vào ngành nghề tiếp thị. Các bạn chỉ cần marketing để mang lại huê hồng và ko cần nhọc lòng đến phổ thông giai đoạn quan yếu khác như nguồn hàng, kho hàng, tải, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…
  Hơn nữa có những chương trình tiếp thị liên kết không nhất quyết quý khách phải mua hàng qua link của các bạn thì bạn mới nhận được hoa hồng (Cost Per Sale – CPS) mà khi bạn giúp nhà truyền bá mang tới thông tin của khách hàng tiềm năng là các bạn cũng đã đem đến huê hồng (Cost Per Lead – CPL)
  tỉ dụ 1 người nào ấy click vào link affiliate của các bạn, điền form có sẵn của nhà PR (Ví dụ 1 form nhận giải đáp, form đăng ký tài khoản,…) tương tự thôi là bạn đã đem đến hoả hồng.
  Tuy hoa hồng ko được cao như CPS, nhưng CPL lại tương đối dễ dàng để đem tới hoa hồng, trong khi quý khách ko cần thanh toán bất cứ khoản giá cả nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

  5. Chuẩn bị các gì để kiếm tiền với affiliate marketing ?
  Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là ko khó và cũng ko dễ.
  ko khó chỗ ấy là các bạn có thể tiếp cận với hình thức này hơi nhanh, và như mình kể các giai đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của các bạn chỉ là quảng cáo sản phẩm để có quý khách sắm qua link của các bạn.
  không dễ ở chỗ là các bạn ko biết PR làm sao để có hiệu quả, mục đích của các bạn không phải ngừng ở chỗ chỉ bán được hoả hồng vài chục nghìn 1 ngày, mà phải là vài ngàn, vài chục nghìn USD mỗi tháng. Và cũng rất nhiều người chẳng thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu hai thứ :

  • Tư duy
  • kĩ năng
  giả dụ bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hiện không có tư duy tốt thì y chang “chưa học bò đã lo học chạy”. Affiliate marketing cần 1 tư duy tốt để thành công.
  Ngoài việc phải có say mê ra, cốt lõi nhất là bạn phải có thái độ làm việc nghiêm trang, đây không những là hình thức giúp các bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp bạn có 1 thu nhập khủng tiêu cực hàng tháng.
  Không chỉ vậy bạn cần phải nhẫn nại vì như mình đã nói từ đầu, đây ko phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ không nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có các thu nhập từ affiliate vì thời gian đầu mình làm rất ít những hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ các bạn có thể sắm thấy cực nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc các khóa học, cùng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp rộng rãi lần.
  thí dụ như ở Thế Khương MMO Team của mình , mình có hướng dẫn rất nhiều về mảng affiliate marketing trong khoảng A-Z, đơn thuần đến phức tạp, cung ứng dụng cụ, chế độ hỗ trợ và cùng đồng bàn luận sẽ giúp các bạn tiến bộ từng ngày :
  đấy là về tư duy, còn kĩ năng cần yếu để kiếm tiền với affiliate cũng cực nhiều. Bạn ít vốn sẽ có những kỹ năng dành cho người ít vốn, bạn phổ biến vốn sẽ có các kĩ năng dành cho người phổ biến vốn, dưới đây là 1 vài kĩ năng có thể giúp bạn thành công với affiliate marketing

  6. Quy trình sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing
  các bạn cần học các gì thì bạn bắt đầu kiếm tìm thứ đấy và thực hành theo sự Nhận định của các bạn. Nhưng mình biết người mới có cực nhiều bỡ ngỡ cũng như không biết là cái gì nên học, cái gì ko cần.
  7. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay trên toàn cầu ?
  lúc bạn đã quen với affiliate và tư duy+ kĩ năng khá tương đối rồi, các bạn có thể nghĩ về 1 thị trường rộng hơn để tiếp diễn hoặc làm đồng thời trong nước lẫn Việt Nam.
  Kết luận.
  Tại serie kiếm tiền online cho người mới, mình từng kể chẳng hề ai cũng phù hợp với kiếm tiền tại nhà khái quát. Và affiliate marketing cũng vậy, người thành công đa dạng nhưng người bỏ cuộc cũng chẳng hề là ít. Bạn phải bằng lòng sự thực này, vì MMO cũng là 1 nghề và không có bất cứ nghề nào trên thế giới này có thể thích hợp với toàn bộ mọi người.
  tuy thế mình tin là các bạn sẽ không bỏ lỡ thời cơ khám phá bản thân, xem mình có hợp với affiliate marketing hay không, nếu đứng ở ngoài Quan sát, bạn sẽ chẳng thể biết được trừ lúc các bạn thực hiện trong 1 thời kì, tối thiều 2-3 tháng bạn mới biết khả năng của các bạn đến đâu. Biết đâu bạn là 1 tuấn kiệt về kiếm tiền online cũng ko hay.
   
  #1

Chia sẻ trang này