QC Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi luckyautovn, 9/3/20.

 1. luckyautovn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  8/7/19
  Cần gạt mưa ô tô là một phụ tùng tuy nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong việc giúp nhìn nhõ tầm nhìn phía trước. Thông thường cần gạt mưa thay thế định kỳ sau 6 tháng đến 12 tháng. Nhưng đôi lúc trong một số trường hợp sẽ phải thay thế cần gạt mưa sớ. Sau đây sẽ là chi tiết những dấu hiệu thay cần gạt mưa ô tô

  Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô?
  Thông thường, khi nhắc đến cần gạt nước ô tô sẽ nghĩ đến sử dụng chúng khi trời mưa. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến cần gạt mưa ô tô bị xuống cấp và hỏng. Lúc này cần gạt mưa nên được thay mới. Sau đây sẽ là những trường hợp nên thay cần gạt mưa ô tô:

  Thay thế cần gạt mưa ô tô theo định kỳ từ 6 tháng đến 12 tháng. Điều này đảm bảo cần gạt mưa luôn ở trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, cần gạt mưa có thể thay sớm hơn nếu xuất hiện những dấu hiệu sau:

  Dâu hiệu cần thay thế gạt mưa ô tô:
  Khi thấy cần gạt mưa phát ra tiếng ồn khó chịu. Nguyên nhân có thể do lò xo của cần gạt bị hỏng. Khiến lực tác động của lưỡi gạt giảm và cũng có thể do mô tơ yếu gây ra tiếng ồn này. Khi thấy những dấu hiệu này, quý vị hãy đi kiểm tra cần gạt ô tô. Để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

  Một dấu hiệu dễ nhận biết hơn là những vệt mờ trên kính xuất hiện. Đó là khi lưỡi gạt bị xơ cứng, dính nhiều bụi bẩn nên đã bị hỏng. Khi kính xuất hiện nhiều vệt mờ. Việc quan sát trở nên khó khăn, gay mất an toàn cho người tham gia giao thông. Khi phát hiện cần gạt mưa không còn hiệu quả thì hãy đến gara để kiểm tra và thay thế.

  [​IMG]
  Gạt mưa bị xuống cấp để lại những vệt trắng trên kính

  Nếu cần gạt mưa gạt nước kém hiệu quả, gạt xong nhưng nước vẫn còn nhiều trên kính. Cần gạt không gạt sạch được vùng gạt mưa nhất định. Đây cũng là một dấu hiệu cần thay thế cần gạt mưa. Bởi 2 cần gạt mưa đã được thiết kế để có khả năng làm sạch mưa một vùng kính nhất định.

  [​IMG]
  Cần gạt mưa không còn hiệu quả sẽ gây nguy hiểm

  Lưỡi gạt bị cứng và nứt điều này khiến việc gạt mưa bị suy giảm, hạn chế tầm nhìn. Từ đó có thể gây huy hiểm cho người lái xe khi không thể nhìn rõ đường.

  Các chốt khóa của cần gạt mưa bị gỉ sét. Đây là một dấu hiệu cho thấy cần gạt mưa đã sử dụng quá lâu, mất hiệu suất.

  Trên đây là 5 dấu hiệu cần thay thế cần gạt mưa ô tô.

  Hậu quả của việc sử dụng cần gạt mưa ô tô xuống cấp
  Mục đích của cần gạt mưa là giúp tầm nhìn của người lái rõ hơn khi trời mưa, nên nếu công việc của cần gạt mưa không còn tốt và không hiệu quả sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tầm nhìn của người lái.

  Hậu quả đầu tiên có thể nhận thấy là hạn chế tầm nhìn của người lái. Nhất là khi trời mưa, cần gạt nước không thể gạt sạch nước trong tầm quan sát khiến người lái xe không nhìn được phía trước, tay lái sẽ không chắc chắn có thể đâm vào người đi đường gây ra tai nạn. Đây là một hậu quả nghiêm trọng và đáng quan ngại. Vì vậy, để tránh gặp nguy hiểm quý vị hãy thay thế cần gạt ô tô khi gặp những dấu hiệu cần gạt mưa xuống cấp.

  Nên thay cần gạt mưa ở đâu?
  Từ những dấu hiệu thay thế cần gạt mưa ô tô nêu trên. Vậy nên tự thay cần gạt mưa hay thay tại gara? Chắc hẳn là sự quan tâm và thắc mắc của nhiều người sau khi xem hướng dẫn tự thay thế cần gạt mưa. Nếu quý vị là người không quen những việc thay thế, sửa chữa hoặc bạn không chắc thì bạn nên đến Gara để thợ thay thế chổi gạt nước cho quý vị. Tuy sẽ phải mất thêm tiền cho chi phí công thợ thay nhưng nó sẽ đảm bảo việc thay chổi gạt nước cho xe ô tô thành công.

  Tuy nhiên, để cần gạt mưa hoạt động hiệu quả tốt. Nên quan tâm tới cần gạt mưa chính hãng, cách chọn cần gạt mưa tốt cho xe.

  [​IMG]
  Chổi gạt mưa chính hãng đi kèm cần gạt mưa
  Còn nếu quý vị là người đã biết sửa chữa một chút và thấy công việc này có vẻ đơn giản thì hãy thử những bước sau để có thể tự thay chổi gạt nước cho xe ô tô của mình nhé. Dưới đây là hướng dẫn thay cần gạt mưa ô tô.

  Bước 1: Kéo chắc cần gạt ra khỏi kính chắn gió và lưu ý không thả cần gạt đột ngột vì như thế sẽ làm cần gạt bật vào kính chắn gió và làm nứt kính.

  Bước 2: Bóp nhẹ chốt để lấy thanh gạt nước ra ngoài.

  Bước 3: Đặt cần gạt nước lên kính chắn gió nhưng có đệm dưới là một tấm khăn để không gây xước kính chắn gió của xe ô tô.

  Bước 4: Dùng khăn lau lau sạch kính chắn gió, sau đó lắp thanh gạt nước mới vào rồi đặt nhẹ nhàng vào vị trí cũ.

  Hi vọng với những chia sẻ trên quý vị có thêm kinh nghiệm về cần gạt mưa ô tô hơn. Từ đó, cần gạt mưa luôn được bảo đảm trong trạng thái tốt nhất và an toàn cho người lái xe.

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

  SĐT: 0774 336 222
   
  #1

Chia sẻ trang này