QC Khi mang thai, mẹ bầu nên tránh ăn gì để thai kỳ phát triển tốt?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cunlonmama, 2/4/20.

  1. cunlonmama PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/20
    Khi mang thai muốn để thai nhi phát triển tốt thì mẹ cần chăm sóc bầu tốt để có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu nên chú ý ăn uống cẩn thận mẹ nhé. Trong chế độ ăn uống cần có những điều cấm kị trong ăn uống để bà bầu được an toàn và thai nhi phát triển tốt nhất. Mẹ bầu nên lưu ý nhé!


    [​IMG]


    Mẹ bầu không được ăn thức ăn sống (chưa được nấu chín)

    Trong thời gian mang thai, các loại thực phẩm chưa được nấu chín hoặc các loại sữa nghi ngờ về độ tiệt trùng thì cần tránh hoàn toàn. Thực phẩm kiểu này có thể chứa vi khuẩn như listeria, salmonella, toxoplasmosis và E. Coli, gây sinh non và dị tật bẩm sinh, sảy thai và thai lưu.

    Nên tránh xa hải sản sống (con có vỏ như sò, ốc…), thịt chưa nấu chín, xúc xích (trừ khi bạn nấu chín lại), nguyên liệu rau mầm (cỏ đinh lăng, cỏ ba lá và củ cải), nguyên liệu thô và chỉ được nấu chín một phần (gồm cả bánh quy, bánh ngọt).


    Mẹ bầu không ăn đồ thủy, hải sản nhiều thủy ngân

    Có một số loại cá, hải sản bạn nên tránh còn một số nên hạn chế khi mang thai. Một số loại cá có mức thủy ngân cao, do ô nhiễm công nghiệp. Thủy ngân tích tụ trong cá gây tổn hại cho bào thai, nhất là bộ não và hệ thần kinh.

    Cá chứa lượng thủy ngân cao mà bạn nên tránh hoàn toàn gồm cá mập, cá kiếm, cá thu, cá cờ Ấn Độ. Hạn chế tiêu thụ cá trê, cá tuyết, cà ngừ, cá hồi, cá minh thái (pollock) và thậm chí là cả tôm.

    Không bao giờ được ăn cá sống hoặc cá chưa nấu chín vì chúng có thể bị ô nhiễm bởi các vi khuẩn có hại.
    Thai phụ không nên dùng thực phẩm chứa chất ngọt nhân tạo.
    Việc sử dụng các chất làm ngọt nhân tạo như saccharin, sucralose (Splenda), và aspartame nên được giảm bớt (hoặc loại bỏ) trong thời gian mang thai. Trong đó, saccharin liên quan đến vấn đề về bàng quang ở bào thai (ung thư bàng quang) nếu được tiêu thụ với số lượng lớn. Chất ngọt nhân tạo được tìm thấy trong nước ngọt, một số đồ ăn… Tốt nhất bạn nên uống nước quả tự ép hoặc mật ong, nếu muốn đồ ngọt.

    Không caffein - Mẹ bầu cần tránh xa

    Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, bạn nên giới hạn số lượng caffein hoặc tránh caffein được thì càng tốt. Caffein, giống như nhiều thức ăn khác sẽ đi qua nhau thai, vào tới bào thai. Tiêu thụ số lượng lớn caffein có liên quan đến sảy thai, bé sơ sinh nhẹ cân, thiếu máu ở cả mẹ và con, sinh non…

    Caffein có thể làm giảm chất lỏng trong cơ thể, gây nên mất nước cho mẹ. Bên cạnh cafe, caffein còn được tìm thấy trong số lượng lớn thức ăn và đồ uống như trà, nước ngọt, nước tăng lực, chocolate, coca và trong thành phần của nhiều loại thuốc.

    Bác sĩ đề nghị, bạn có thể tiêu thụ dưới 300mg caffein mỗi ngày (khoảng 2 cốc cafe) nhưng nên dùng thực phẩm không có caffein là tốt nhất, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.


    Trên đây là những lưu ý về ăn uống cho mẹ bầu để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra khi mang bầu chắc chắn rằng mẹ sẽ thường xuyên gặp phải mệt mỏi đau nhức. Để ngăn chặn tình trạng trên mẹ bầu có thể tham khảo các địa chỉ spa chăm sóc bầu uy tín để được chăm sóc bầu tốt nhất nhé. Nếu mẹ bầu tại Hà Nội có thể tham khảo đến địa chỉ Mama Maia Spa - Đây spa chăm sóc bầu rất tốt được hàng trăm ngàn mẹ bầu và nhiều sao Việt tin chọn. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.


    [​IMG]
     
    #1

Chia sẻ trang này