Chia sẻ K8 vn so luoc bo mon bong nem

Thảo luận trong 'PageRank' bắt đầu bởi nguyenphuc21xy, 15/4/21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. nguyenphuc21xy PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/21
  K8VN SƠ LƯỢC BỘ MÔN BÓNG NÉM

  Bóng ném là môn thể thao đồng đội hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Hãy cùng K8vn tìm hiểu về bộ môn thi đấu thể thao này ở bài viết sau nhé.

  K8VN BÓNG NÉM LÀ GÌ?

  Bóng ném là môn thể thao đồng đội, trong đó hai đội mỗi đội có bảy cầu thủ (sáu cầu thủ trên sân và thủ môn) cố gắng ném một quả bóng vào gôn của đối thủ. Đội nào ném được nhiều lần bóng vào cầu môn đội kia trong hai hiệp mỗi hiệp 30 phút sẽ là đội giành chiến thắng.

  K8VN NGUỒN GỐC CỦA BÓNG NÉM

  Nguồn gốc của bóng ném có thể bắt nguồn từ thời trung cổ nhưng phải vào năm 1906, các quy tắc của bóng ném hiện đại lần đầu tiên được tạo ra ở Đan Mạch. Trò chơi cực kỳ phổ biến ở Bắc và Đông Âu nhưng được chơi trên khắp thế giới.

  Cơ quan quản lý của trò chơi là Liên đoàn Bóng ném Quốc tế, người cũng tổ chức Giải vô địch Thế giới. Người ta tin rằng có khoảng 19 triệu người chơi bóng ném trên thế giới hiện nay.

  Bóng ném theo truyền thống được chơi trong nhà nhưng đã có nhiều biến thể như bóng ném trên sân và bóng ném bãi biển (đôi khi được gọi là bóng cát) đã được chơi ngoài trời.

  [​IMG]

  THI ĐẤU BÓNG NÉM NHƯ THỂ NÀO?

  Mục tiêu của bóng ném là ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn.
  Một trận bóng ném k8vn kéo dài theo quy định là 60 phút. Điều này được chia thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn 30 phút với khoảng thời gian 15 phút. Đối với những người chơi nhỏ tuổi, thời gian có thể giảm xuống còn 20 phút.

  Người chơi & Thiết bị

  Các trò chơi bóng ném tiêu chuẩn có 7 cầu thủ mỗi bên, sáu cầu thủ ngoài sân và một thủ môn. Một đội cũng sẽ có 7 cầu thủ thay thế, có thể được sử dụng trên cơ sở luân phiên và không cần thông báo cho trọng tài.
  Có một khu vực hình bán nguyệt xung quanh mỗi khu vực khung thành, đôi khi được gọi là nếp gấp hoặc khu vực. Ngoài ra còn có một đường đứt nét hình bán nguyệt cách khung thành 9 mét, là đường ném phạt.
  Bóng phải được làm từ da hoặc vật liệu tổng hợp và phải có kích thước vừa với tay của người chơi. Điều này có nghĩa là có ba kích thước quy định của bóng ném. Một cho hơn 8 giây với chu vi 50-52 cm, một II dành cho nữ và nam từ 12 đến 16 tuổi trong đó bóng có chu vi 54-56cm và một III dành cho nam từ 16 tuổi trở lên, có chu vi là 58-60cm.
  Một trò chơi bóng ném có thể được chơi với một sân, hai bàn thắng và một quả bóng. Trò chơi chính thức sẽ xem các đội nơi đồng phục.

  Chấm điểm

  Bàn thắng được ghi bằng bóng ném khi bóng được ném vào khung thành đối phương.

  Chiến thắng trò chơi

  Để giành chiến thắng trong môn bóng ném k8vn, bạn phải ghi được nhiều điểm hơn đối thủ.
  Nếu trò chơi bóng ném được rút ra thì phải có người thắng cuộc; sau đó các khoảng thời gian làm thêm với tối đa 2 khoảng thời gian 5 phút được chơi. Nếu điểm số vẫn bằng nhau, loạt đá luân lưu được sử dụng để xác định kết quả của trò chơi.

  Luật chơi bóng ném

  Một trận đấu bao gồm hai hiệp, mỗi hiệp 30 phút.
  Mỗi đội gồm 7 người chơi; một thủ môn và 6 cầu thủ ngoài sân.
  Các cầu thủ ngoài sân có thể chạm bóng bằng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể của họ cao hơn đầu gối.
  Khi một người chơi nhận được quyền sở hữu, họ có thể chuyền, giữ bóng hoặc sút.
  Nếu một cầu thủ cầm bóng, họ có thể rê bóng hoặc đi ba bước trong tối đa ba giây mà không dẫn bóng.
  Chỉ thủ môn mới được phép tiếp xúc với sàn của khu vực cầu môn.
  Thủ môn được phép ra khỏi khu vực khung thành nhưng không được phép cầm bóng nếu họ ở ngoài khu vực khung thành.

  Hi vọng những thông tin về k8vn-sơ lược bộ môn bóng ném sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi k8vn để cập nhật nhiều tin tức về thể thao và trò chơi nhiều hơn nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này