Internal link-Thành phần không thể thiếu nếu muốn SEO lên top Google

Thảo luận trong 'Thuật ngữ SEO' bắt đầu bởi Savetech, 20/8/19.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. Savetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Đối với người mới bắt đầu học Seo web, Internal link là một thuật ngữ khá xa lạ. Tuy nhiên, nó là một phần không thể thiếu giúp website của bạn lên Top trên Google. Vậy internal link là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào đối với SEO? Biết được điều đó, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một bài viết giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

  Internal link là gì?
  Internal link (hay link nội bộ) là những đường dẫn trỏ đến một trang khác trên cùng một trang web. Đối với một trang web thì internal link thường xuất hiện tại các header thanh menu, footer. Sau đó, dẫn link về trang giới thiệu công ty, sidebar list và dẫn đến các bài viết, … tùy theo sở thích mà thiết kế cho phù hợp.

  Ngoài ra, internal link còn xuất hiện trong các bài viết. Và tại đây, internal link mang giá trị cao nhất.

  Các chức năng chính của internal link
  • Điều hướng website

  • Thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trong website

  • Giúp phân tán link juice cho các trang
  Internal link quan trọng như thế nào với SEO?
  Nếu việc tìm ngách và nghiên cứu bộ từ khóa đúng từ đầu sẽ giúp website bạn có kế hoạch phát triển đúng đắn thì việc xây dựng liên kết nội bộ sẽ giúp cải thiện chất lượng website, tăng trải nghiệm người dùng, tác động trực tiếp đến thứ hạng từ khóa. Cụ thể:

  Internal link giúp tăng cường khả năng index cho website
  Bạn biết đấy, viết content chuẩn SEO là một công việc khá là quan trọng đối với SEO. Nên bạn thường xuyên đăng bài lên website của mình. Cứ như vậy, theo thời gian khối lượng bài viết càng nhiều, những bài viết đầu tiên mà bạn viết sẽ bị đẩy sâu xuống dưới lớp cuối cùng của website. Điều này khiến Search Engine khó khăn trong việc thu thập dữ liệu. Lúc này việc có một internal link từ những bài viết mới tới bài viết cũ sẽ giúp cho Search dễ dàng thu thập dữ liệu tới những bài viết cũ. Qua đó đánh giá và xếp hạng được cho từ khóa có liên quan tới những bài viết cũ cũng dễ dàng hơn.

  Internal link giúp đẩy từ khóa SEO
  Trong anchor text của internal link có từ khóa và trong bài viết được trỏ đến cũng vậy. Do đó, sử dụng internal link là cách đẩy từ khóa cực hiệu quả. Không chỉ trong bài viết đó mà trong cả bài viết được trỏ đến.

  Internal link giúp giảm tỷ lệ thoát trang
  Internal link cho phép nhà quản trị web có thể điều hướng người dùng một trang web, làm tăng thời gian truy cập và các tương tác của người dùng trên site theo chiều hướng có lợi, giảm thiểu các chỉ số tiêu cực phản ánh trải nghiệm người dùng kém

  Chia sẻ pagerank
  Thông thường thì không có tất cả các bài viết của bạn được trang chủ link về. Điều đó có nghĩa là mỗi bài viết sẽ có các giá trị pagerank khác nhau, nhưng nhờ có internal link mà các thông tin trong các bài viết được hòa trộn vào nhau tối đa. Nó sẽ giúp Pagerank phân bổ đều vào các content khác nằm sâu trong trang.

  Internal link giúp người đọc tìm thấy thông tin liên quan nhanh nhất có thể
  Vai trò này ta có thể thấy rõ nhất ở Internal link ở header thanh menu. Với internal link này, người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm một nội dung mà họ mong muốn.

  Internal link giúp hình thành cấu trúc liên kết cho website
  Internal Link giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin cho một trang web nhất định. Nói cách khác, các Internal Link giúp tạo nên một cấu trúc của website. Trong các tiêu chí đánh giá của Google, cấu trúc liên kết của website là một trong những phần chiếm tỷ lệ không nhỏ trong đó.

  Internal link giúp luân chuyển sức mạnh của đường link (Link Juice)
  Internal Link là một công cụ duy nhất giúp luân chuyển sức mạnh của đường link trong một website, từ trang chủ đến chuyên mục, các trang con và ngược lại.

  Những kiến thức trên tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu được Internal link quan trọng như thế nào rồi. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết “Tầm quan trọng của Internal link trong Seo” này nhé.

  Chúc các bạn thành công!
   
  #1
 2. giakhanh PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  gọi chung Internal link bây giờ khá quan trọng đối với người làm SEO, nên anh em tập trung vào làm Internal link nhé
   
  #2
 3. Dang.Kham.1231.1996 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  24/4/19
 4. Savetech PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Mình đồng ý với bạn, hiện tại Internal link được sử dụng khá nhiều, đặc biệt sử dụng nhiều trong bài viết
   
  #4
 5. hocseo246 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  15/4/15
  Nói chung khi seo thì internal link và backlink là quan trọng như nhau, một cái là link nội bộ và 1 cái là link trỏ về, hiểu nôm na là như vậy.
   
  #5
 6. kisty2612 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  nói chung giờ content và cách điều hướng link nội rất quan trọng. backlink giờ chỉ cần ý nhưng àm chất lượng
   
  #6
 7. giakhanh PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/19
  Cũng khá là chi tiết về mọi thứ anh em nên tham khảo nhé
   
  #7

Chia sẻ trang này