Thảo luận Hướng đi cho VNSEO nói chung và SEO newbie nói riêng

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi marketingonline, 16/8/14.

 1. marketingonline Tôi yêu SEO hơn chính mình ! Thành viên BQT Mod

  Tham gia ngày:
  20/12/13
  Nơi ở:
  Hồ chí minh
  Hướng đi cho VNSEO nói chung và SEO newbie nói riêng

  Lâu lắm rồi em ít có time viết thảo luận trên diễn đàn! hôm này tiện thể bữa cày đêm làm 1 topic góp ý cho vnseo nói chung và seo newbie nói riêng.
  Thật sự mà nói từ ngày bác google trảm 1 loạt hệ thống! những ngày sau đó em lên forums chỉ để hóng xem có hệ thống mới nào chết không? và sau đó thì hóng tiếp cái google cập nhật PR. Nhưng nó không cập nhật! thế là hết :( không còn gì lưu luyến hay vào forum nữa! Bởi các forums cũng chẳng có gì nhiều ngoài newbie vào spam hoặc hỏi. Chắc nhiều bác cũng như em thui! Có vào thì chắc cũng mod hay quyền lợi cá nhân mới vào thui :D .
  Không biết các bác thì sao chứ forums seo đối với em chỉ lên kiếm thông tin, như vinaglue chẳng hạn em vào đăng bài 1 khách hàng 1 lần và không quay lại lần nào luôn! chắc không có cái gì lôi cuốn em :D. Nên em nghĩ lượng view của một forum SEO ảnh hưởng nhiều từ mem mới và đặc biệt là SEO or newbie .
  Chính vì thế Vnseo cần quân tâm đến lượng traffic nguồn này. Vì nói thật mấy bác pro bận làm nhiều việc cũng không rãnh lắm vào forums seo nhiều :p.
  Và một đất nước mạnh cần có phát luật thì vnseo cũng vậy! em nghĩ các mod các admin bổ sung ngày và luôn cái nội quy hoàn chỉnh nhất ( kinh nghiệm từng trải nhiều năm thì cái này trong 2 ngày là ok) từ đó cứ theo luật mà làm.
  Nhằm tình trạng loãng forum và support tốt cho seo newbie thì em nghĩ mỗi topic http://www.vnseo.edu.vn/threads/tư-vấn-seo-miễn-phí-cho-thành-viên-vnseo.60785.html của bác @ytuongquang là chưa đủ.
  Cần lập thêm 1 số topic hay box chuyên support mãng này. và làm chuyên môn hóa cao.
  Ví dụ seo thì cũng tới lui 2 vấn đề là offpage và onpage, nên box này có thể phân thành như thế or chia nhỏ hơn thành code, sitemap, GA WMT, backlink....., không thì chia thành trước khi seo - trong khi seo- và - sau khi seo ( bị phạt , mất top.....) v.v
  Nói chung làm sao cho mem newbie hay mem cần hỏi thì không phải tạo topic nữa mà vào box là có tới 70-80% câu trả lời! xem xong mà hỏi tiếp thì cũng chấp nhận! Tránh được hỏi mỗi cái lỗi mất top mà cả trăm cả ngàn topic mở ra :D.
  Về mod và Smod : diễn đàn mình không thiếu pro. nên hãy phân chia trách nhiệm thật chi tiết càng tốt. Ví dụ bác nào chuyên content thì support content, chuyên social thì support social....
  Mạng xã hội : vnseo chưa chú trọng mãng này. Em nghĩ cũng đến lúc nên chú trọng rồi.
  Bán textlink:
  vì sao diễn đàn chất mà lại không bán được textlink! bác admin nên xem lại giá cả cũng như chính sách. để bác có nguồn thu nguồn chi để phát triển diễn đàn hơn! or bán giá ưu đãi cho anh em vn seo chẳng hạn :D
  Hosting vnseo: Lâu rồi không nói chuyện nên không biết bác admin còn dùng hostshare không! ( Cái này em không bao giờ nghĩ tới! biết bác dùng hostshare em test DDos site bác rồi )
  Nếu còn dùng thì bác gắng xử lý nhanh đi nhé!

  Thôi nhiêu đó là đủ vnseo làm và phát hiện thêm nhiều cái cần làm.
  Sau đây còn vài điều em xin tâm sự với seo newbie:
  Em sinh 92 học CĐ Quản trị kinh doanh, đến với SEO cũng tình cờ và cũng vì em thích internet nên em càng gắng bó nó. và theo nó vì em nghĩ em theo để em làm cho em sau này thui!
  Từ ngày em biết đến seo đến giờ cũng 1 năm rồi. kinh nghiệm thì chưa nhiều, top thì top 1-10 top nào cũng có rồi! có điều giờ không duy trì nữa! pro không giám nhận , SEOer cũng chưa giám nhận! nhưng nếu so sánh với newbie thì em cũng hơn các bác 1 năm ấy! Em cũng đánh đuổi time và ... nhiều lắm mới biết seo là gì? Em cũng tự học nên em cũng luôn luôn muốn chia sẻ với seoer newbie vì em biết khó khăn các bác đang trải qua là em đã trải qua 1 năm trước Nên góp ý với các bác như sau:
  Nhập môn seo: + hãy cố gắng kiến trì, cần cù , SEO không đến nỗi khó nhưng cung không dễ.
  Thật sự tài liệu seo + video về seo em tải nhiều lắm mà chưa 1 lần mở ra xem, cứ làm và đúc kết kinh nghiệm.
  + hãy cố có kiến thức cơ bản nhất của seo, ví dụ backlink là gì? anchor text là gì.....
  + khi đã có kiến thức cơ bản chút bắt đầu đi giao lưu học hỏi ở diễn dần, group , tool seo., chổ nào học được cứ tham gia .
  + Chọn được 1 người đi trước giúp đở càng tốt. Nhưng hãy nhớ : ai cũng có cuộc sống riêng và công việc riêng nên tránh hỏi nhiều lần 1 câu hỏi ( mặc dù đã giải thích rồi ) đoại loại như thế . Khi được trả lời gì hãy note lại để tránh hỏi lại tập 2 :D.
  + Cố gắng nhận dự án ( chưa có kinh nghiệm khó nhận, cứ chém gió, fix giá,.... )hoặc làm với mấy anh đi trước.
  + Hãy hiểu bản chất SEO là dịch vụ cho vay không lãi suất or lãi tùy bạn chọn! nên cứ nhận dự án làm qua tay rồi không lên top trả tiền . ( 1tr hiện tại >>>> 1tr sau 1-3 tháng ). Đừng sợ mất uy tín vì có uy tính đâu mà mất. Em nói vậy các bác đừng gạch đá. Chứ xưa giờ hoàn 100% tiền seo vẫn có mà! vì thế nên thời buổi cạnh tranh nhiều mem bồi thường 110-150 % ah!
  p/s . em mà không chốt được khách hàng seo nào thì admin xóa topic này hộ em nhé :D
  + và khi làm hay nó có cái hay " hãy seo như chưa hề biết seo" bạn sẽ có top!
  + Dù site mình seo có bị gì thì đừng nãn hay chán gì hết. hãy nghĩ thoáng hơn! mình đang seo và mình làm cho tương lai mình chứ không phải vì làm công ăn lương.
  + Trong làng seo kiếm 500k -1tr / tháng không khó . tối chịu khó đi link cho các bác pro 10-20 link gì đó. để có thêm thu nhập khích lệ mình thêm......
  Thôi mai còn đi làm. dừng tại đây!
  Chúc VNseo nhanh hoàn thiện và phát triển và anh em SEOer Newbie có một sân chơi tốt để phát triển!
   
  Last edited by a moderator: 18/8/14
  #1
 2. phamvantrungtin1 PageRank 2 Member

  Tham gia ngày:
  18/10/13
  - Nói gì thì nói mình thấy Diễn đàn vẫn có tác dụng khá lớn trong SEO bằng chứng là các bài viết trên diễn đàn, thảo luận hay chữ kí mình đều nhận được link về khá chất lượng. Ví dụ đơn giản diễn đàn mình đang đi bây giờ mà chết mình bị ảnh hưởng khá nhiều bởi vệ tinh không thể cho mình đủ lượng link mình đã đi diễn đàn được tại mới đây mình mới chuyển sang vệ tinh nên nó chưa ổn lắm
  - Đối với các khách hàng SEO họ cần thời gian ngắn và TOP càng cao càng tốt trong khi chi phí lại phải rẻ quả thực quá khó cho SEO Nhưng bác có thể yên tâm là giá SEO sắp tới sẽ phải đồng loạt tăng thôi.
  - Nếu chưa thực sự có khả năng và chưa tự tin hay không có trong tay hệ thống thì tốt nhất đừng nên nhận dự án SEO ngoài bởi họ rất dễ phạt nếu chậm tiến độ. Nếu có thể hãy quan hệ và nhận của người quen trước hay tự làm cho chính mình trước rồi mới đi làm cho khách hàng
  - Các Newbie bây giờ rất ham tiền mà nghĩ rằng cứ nhận vào rồi viết bài Spam diễn đàn, sam chia sẻ là lên thì họ đã nhầm to rồi. Có khi phạt 100% hoặc 150% tiền là bình thường nếu người ta làm gắt.
  ... Ý kiến em còn nhiều lắm nhưng mỏi tay quá!!!
   
  #2
 3. chicong0512 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  1 bài viết chia sẻ những trãi nghiệm về SEO cũng khá hay. Cho mình xin góp ý nhé, trước hết là xây dựng hệ thông backlink. Nguồn backlink theo mình luôn và sẽ là yếu tố then chốt trong khi làm seo, cho dù bác google có hướng đến người dùng đi chăng nữa, nội dung trên site khá tốt nhưng nó sẽ như 1 ngôi nhà đang đóng cửa im ỉm nếu không có 1 hệ thống backlink mạnh. Tiếp theo là mạng xã hội, google hiện nay ra nhiều bản án cho những site, hệ thống site vì vi phạm chính sách không hướng đến người dùng. Vì vậy mạng xã hội đã được các xem trọng trong công cuộc cải tổ seo, nhưng theo mình, mạng xã hội sẽ không tồn tại lâu trong quá trình làm seo với tình trạng spam của đa số các bạn làm seo hiện sẽ làm cho chính sách hướng tới người dùng của bác google không mấy khả quan.
  Một vấn đề nữa là textlink, các hệ thống mạnh kinh doanh thu lợi từ nguồn bán textlink với số lượng thì không sao nhưng với số lượng bán ra nhiều sẽ làm loãn cho hệ thống. Vì vậy cần có 1 điểm dừng cho số lượng textlink không nên vì lợi trước mắt mà hại lâu dài. Các bác đừng chém nếu có gì sai xót nhé. hì hì
   
  #3
  phamvantrungtin1 and ytuongquang like this.
 4. ytuongquang
  Administrator
  Thành viên BQT Admin

  Tham gia ngày:
  6/7/13
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Bạn phân tích rất tốt và trình bày một bức tranh tổng thể rất đầy đủ. Mình thích bạn vì điều đó và vì bạn học ngành quản trị kinh doanh như mình. Cám ơn bạn @marketingonline nhiều.
   
  #4
 5. damynghe2606 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/5/14
  Chuẩn đó bạn chỉ có đi trên diễn đàn thôi. hoặc ai đầu tư nhiều trang web rồi đặt texlink vào hi.
   
  #5
  phamvantrungtin1 thích bài này.
 6. ytuongquang
  Administrator
  Thành viên BQT Admin

  Tham gia ngày:
  6/7/13
  Nơi ở:
  Bình Dương
  #6
 7. diepnguyen6789 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  12/8/14
  Lâu dài và nhanh chóng nhất vẫn là vệ tinh với các nội dung liên quan, traffic, và bài viết mới.
   
  #7

Chia sẻ trang này