Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội Pinterest

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi dichvuseo, 28/12/13.

 1. dichvuseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/13
  Ít ai biết rằng Tính trong tháng 3/2012, Pinterest đã vượt qua Google+ và LinkedIn để trở thành mạng xã hội có số lượt khách ghé thăm nhiều thứ 3 thế giới với 104 triệu lượt, chỉ xếp sau hai gã khổng lồ Facebook và Twitter. Trong đó, chỉ tính riêng từ ngày 21/01-28/01/2012, Pinterest đã có 21,5 triệu lượt ghé thăm, tăng gần 30 lần so với hồi tháng 7 năm trước với tỷ lệ giới tính là 60% nữ và 40% nam, một điều không quá ngạc nhiên so với một mạng xã hội chuyên về ảnh như Pinterest.

  [​IMG]

  Dưới đây là tổng số lượt ghé thăm trang web trong tháng 3 của các mạng xã hội lớn nhất hiện nay:

  Facebook: 7 tỷ
  Twitter: 182 triệu
  Pinterest: 104 triệu
  LinkedIn: 86 triệu
  Tagged: 72 triệu
  Google+: 61 triệu
  Sau đây sẽ giới thiệu cách sử dụng Pinterest, mạng xã hội hình ảnh hiện đang gây sốt với sự tăng trưởng chóng mặt, bạn cần biết để sử dụng Pinterest dễ dàng.

  Pin
  [​IMG]
  Thuật ngữ này có thể hiểu là đưa nội dung lên Pinterest (tương tự người dùng hay gọi Tweet nội dung lên mạng Twitter), khi bạn Pin nội dung tức là sẽ gửi một ảnh hoặc liên kết Video để đưa lên các bảng (Boards), bạn có thể đưa thêm chú thích vào ảnh hoặc video đó. Pinterest còn hỗ trợ việc đưa nội dung từ các trang web khác bằng nút “Pin It” trên thanh Bookmark.
  BoardsĐây là nơi bạn sẽ đưa các “Pin” vào, bạn có thể đặt lại tên tùy thích, nhưng hầu hết người dùng sẽ đặt tên theo những chủ đề mà họ đưa các Pin có nội dung tương ứng vào. Mặc định sau khi đăng ký tài khoản, Pinterest sẽ cung cấp cho bạn một số bảng, và bạn hoàn toàn có thể sửa tên hoặc xóa chúng ngay sau đó. Hơn thế nữa, Pinterest cho phép người dùng khác có thể giúp bạn phân loại tên bảng theo những chỉ mục được chọn, hoặc bạn cũng có thể mở tùy chọn bảng, cho phép bạn bè của mình “Pin” những nội dung vào đó.

  Followers/Following
  [​IMG]
  Khái niệm này có thể là được vay mượn từ Twitter, khi bạn “theo đuôi” (following) một người dùng khác thì những cập nhật của họ sẽ xuất hiện trên trang Pinterest mặc định của bạn, tương tự khi họ đã là người “theo đuôi” của bạn (tức Followers) thì những cập nhật của bạn sẽ nằm trên trang của họ. Điểm mới ở đây là Pinterest cho phép bạn lựa chọn theo đuôi trên từng bảng của họ. Pinterest thường dùng thuật toán để đưa những Pin được nhiều người Like và Repin nhiều nhất lên phần trên màn hình của bạn.
  Re-PinCó thể hiểu như re-tweet, bạn có thể đăng lại những pin của những người khác vào bảng của mình với tùy chọn thay đổi nội dung văn bản đi kèm.  Like
  Tương tự như Facebook, bạn có thể “Thích” một pin nào đó và những hoạt động này sẽ hiện trên một khung tách biệt với các Pin để người dùng khác có thể truy cập và theo dõi.

  Sent
  [​IMG]

  Tương tự facebook, bạn cũng có thể sent hình ảnh tới bạn bè qua facebook, google+, yahoo.

  Hiệu quả: khi check từ khóa cần SEO như " áo phủ ghế " hay " ao phu ghe" hoặc " dia chi may ao phu gheđịa chỉ may áo phủ ghế sẽ hiện thị Top 1 kết quả tìm kiếm trên social bao gồm trang cá nhân hoặc hình ảnh trên trang cá nhân cũng như video các bạn thử test nhé.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/5/14
  #1
 2. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bạn nên chụp lại hình hinh họa cho mọi người dễ thực hiện nhé
   
  #2
 3. boyka23 PageRank 2 Member

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Theo mình mấy website có nhiều hình ảnh đẹp để Pin thì sử dụng Pinterest là nhất . Còn không sử dụng Twitter để tăng traffic rất tốt . Còn Facebook thì hình như càng ngày mọi người lên chủ yếu để biểu đạt cảm xúc hỷ nộ ái ý là chính . :-q
   
  #3
 4. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  #4
 5. anhlam12a4 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/12/13
  không có hình minh họa vừa đọc vừa tưởng tượng khó quá
   
  #5
 6. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  có hướng dẫn trong comment pía dưới đấy bạn
   
  #6
 7. quyennguyenduc PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/10/13
  Mình vào trang của nó sao toàn tiếng pháp thế nhỉ.mà làm sao để được nhiều người follow trên trang mạng này cũng khó phết
   
  #7

Chia sẻ trang này