Hướng dẫn làm SEO website cơ bản online cho NEWBIE

Thảo luận trong 'SEO Blogspot' bắt đầu bởi phado24, 28/8/16.

 1. phado24 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Đây là bài viết đầu tiên giới thiệu về blog Hướng dẫn làm SEO website cơ bản online cho NEWBIE. Xin tự giới thiệu thì mình đang là sinh viên năm 2 trường Kinh Tế Đà Nẵng. Giống như bao người thì mình có đam mê học seo website, vàlàm seo mãnh liệt. Trên con đường tự học seo cơ bản tới nâng cao thì mình cũng đã trãi qua rất nhiều khó khăn. Vì vậy mình muốn tạo ra 1 bloghướng dẫn làm SEO website cơ bản thôi, xin nhắc lại là chỉ CƠ BẢN thôi, đủ để các bạn có 1 lượng kiến thức SEO kha khá để làm những từ khóa dài (long tail keyword) đơn giản để bạn có thêm động lực để học SEO. Thứ hai, là đó là những kiến thức nền tảng nhất để các bạn có thể tiếp tục học những kiến thức SEO nâng cao hơn. Ngoài ra thì mình sẽ chia sẽ không ít nhất khó khăn khi học SEO, làm SEO (cũng đúc kết từ chính những gì bản thân mình đã trãi qua) và cách thức để vượt qua những khó khăn đó. Hi vọng là những kiến thức SEO mình chia sẽ giúp được cho các bạn.

  I. HƯỚNG DẪN LÀM SEO WEBISTE CƠ BẢN ONLINE
  Kể sơ sơ 1 tí về quá trình học SEO website của mình. Mình bắt đầu học SEO với khóa đào tạo “Dự án 1 trăm chiến binh Internet” của Thầy Nguyễn Hữu Lam. Tại đây mình học được những kiến thức SEO cơ bản nhất, những thuật ngữ SEO (đã giúp ích cho mình sau này rất nhiều). Thiết nghĩ nếu như các bạn là NEWBIE chưa biết gì về SEO thì cũng nên bắt đầu với khóa học này. Ở đây là khóa học bao quát luôn tất cả các kiến thức về Internet Marketing. Tuy nhiên về kiến thức SEO ở đây sẽ có 2 phần. Phần chính là Kiến thức SEO. Phần bổ trợ là Kiến thức HTML (Những thành phần cấu tạo nên website, những gì phải tối ưu trong phần SEO Onpage).
  1. Kiến thức SEO bổ trợ HTML
  Trước khi nhắc về HTML, thì theo suy nghĩ của mình. Làm SEO là trên website của mình. Những thủ thuật tối ưu Website. Website chính là nền tảng cơ bản để làm SEO. Vì vậy trước khi biết SEO thì bạn hiểu về website của mình, nó được cấu tạo những thành phần nào, nguyên lí hoạt động của nó ra sao. Ít nhất là như vậy, còn nếu yêu cầu cao hơn thì bạn còn phải có khả năng tác động vào website của mình, đây chính là hình mẫu của 1 người làm SEO chuyên nghiệp. Đây chỉ mới là HTML 1 trong những thành tố cấu tạo nên website chưa kể là các ngôn ngữ khác như css, php….
  Thì HTML chính là viết tắt của Hyper Text Markup Language. Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Nó giống như là một cái sườn của website. Đa số website được cấu thành từ HTML. Chỉ với 1 số thẻ HTML thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một website tĩnh một cách dễ dàng.
  HTML và sự cần thiết cho SEO? Tối ưu website chuẩn SEO chính là tối ưu các thẻ HTML trong website, tối ưu các thẻ HTML trong bố cục bài viết. Xin nhắc lại là thẻ HTML là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng website. Và cũng như nó sẽ ảnh hưởng đến việc học seo của các bạn sau này. Không có HTML thì các bạn học SEO website chỉ là học lý thuyết, các bạn chỉ biết đến các kiến thức SEO, thuật ngữ SEO mà không thể tưởng tượng ra được là các bạn cần phải làm gì, làm SEO là thực tế như thế nào. Mình cũng sẽ viết 1 bài viết “Hướng dẫn làm SEO website cơ bản với các thẻ HTML” để các bạn hiểu rõ hơn.
  2. Kiến thức SEO nền tảng nhất
  Ở đây Thầy Lam đã hướng dẫn đầy đủ cụ thể các kiến thức “Tổng quan về SEO, Nghiên cứu từ khóa trong SEO, Làm SEO Onpage,Làm SEO Offpage, Công cụ hỗ trợ SEO, Thủ thuật SEO website”. Mình sẽ viết thêm những bài viết để chi tiết hơn, rõ hơn, bổ sung các phần còn thiếu trong khóa đào tạo SEO của Thầy. Những bài viết của mình sẽ được viết theo tư duy SEO, cách nhìn nhận SEO của mình. Ngoài ra thì khi mình viết những bài này để hỗ trợ các bạn thì chính là việc mà mình đang làm SEO Google. Nên sau những bài viết này sẽ là Case Study cụ thể, thực tế hơn. Tạm gọi là Case Study “Hướng dẫn làm SEO website cơ bản bá đạo cho newbie“. Cơ bản mà không cơ bản tí nào. Làm SEO website cơ bản mà bá đạo.

  Đây cũng chỉ là 1 một nguồn mà mình tiếp cận với SEO. Nhưng mà theo đánh giá của mình thì các bạn nên bắt đầu với SEO website chỉ với 1 nguồn duy nhất mà thôi. Bởi SEO website là làm theo tư duy, ai thấy cái gì đúng thì làm, tuy nhiên thì phải làm dựa trên nền tảng những kiến thức SEO cơ bản, những kiến thức SEO chuẩn. Đây là khó khăn thứ nhất mà mình phải trãi qua, do phải tiếp cận rất nhiều nguồn và không biết nên học theo ai là chuẩn. Các bạn có thể không làm theo mình. Nhưng thiết nghĩ để tốt cho việc tự học SEO online của các bạn thì các bạn nên làm như vậy và đây là nguồn chuẩn mà mình đã chọn cho các bạn. Sau này khi các bạn đã ổn rồi thì mình sẽ giới thiệu thêm các nguồn khác nữa để bổ sung kiến thức cho các bạn. Và học SEO online thì phải học từ từ thế nên các bạn chỉ nên học 1 ngày 2 video SEO và suy nghĩ về nó, nếu các bạn có khả năng phân tích thì phân tích thêm về nó tại sao phải làm cái này, phải làm cái kia rồi đi tìm câu trả lời cho mình để kiến thức SEO mà các bạn nhận được sẽ sâu và chắc hơn.
  II. ĐÚC KẾT KINH NGHIỆM LÀM SEO THỰC TẾ
  Tạm nghịch một tí đã. Đây là bài viết SEO đầu tiên mà mình viết nên. Đầu tiên trong quá trình làm SEO website của mình là sau khi tạo xong website, chỉnh sửa cấu trúc websiet các kiểu, Thì bước tiếp theo là phải phân tích, nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO. Từ khóa chuẩn SEO là từ khóa để các bạn có thể lên top SEO và đem lại nguồn traffic cho website. Thì nghiên cứu từ khóa SEO thì đơn thuần các bạn có thể dễ dàng lên gợi ý Search Box để tìm kiếm ý tưởng từ khóa, lên những công cụ hỗ trợ SEO như keywordtool.io ,Keyword Planner, thì mình cũng làm như vậy đó cơ bản chả thích làm như vậy tí nào. Đành viết một bài nghịch tí cốt yếu là sau này vào Web Mater Tool để xem là người dùng tìm kiếm đến website của mình bằng những từ khóa nào. Hi vọng là sẽ có những từ khóa SEO tốt đem lại traffic. Bài viết này mình chẳng SEO gì đâu. Chỉ là viết loạn xạ mà thôi đủ các vấn đề liên quan đến SEO website.Hướng dẫn làm SEO website dù là cơ bản hay nâng cao thì cũng thật sự là một vấn đề khó. Bởi vì thật tế kiến thức SEO website có đầy rẩy trên mạng rồi. Và mình cũng chẳng có nhiều kiến thức về SEO để chia sẽ. Thế nên ngịch tí để tạo nội dung độc nhất (Content unique), hên hên 1 tí thì sẽ viral lên TOP.


  Nếu các bạn thấy thích và muốn biết được cái Case Study về website Hướng dẫn làm SEO website của mình có thành công thì theo dõi thường xuyên và góp ý cho mình để mình có thể làm tốt hơn nhé. Vì một cộng đồng SEO phát triển.
  Nguồn: Thegioiseo.com
   
  #1
 2. ngocngannga PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/11/14
  học hỏi thêm giúp cho công việc thuận lợi hơn
   
  #2
 3. quyettien PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  thật sự là em đọc cái bài viết của bác trả hiểu cái gì luôn , bài viết gì mà rõ là khó đọc , lần sau bác chia sẻ gì thì làm bài viết dễ đọc hơn 1 tý nhá , nhìn như này đã không muốn đọc rồi ý , dù gì cũng cám ơn bác đã chia sẻ
   
  #3
 4. cay4 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/8/16
  chia sẻ của bác cũng thấy hay hay nhưng mà nhiều chỗ thấy khó hiểu quá . Nhưng qua bài viết này mình có được thêm đôi điều.
   
  #4
 5. PhamQuangVinh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Nơi ở:
  Đỗ Xuân Hợp Hà Nội
  Cách lấy đâu bác? bác viết ngắn gọn quá em không hiểu
   
  #5
 6. NDHQ1 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  13/5/16
 7. prohocseo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  chỗ nào thấy khó hiểu bác có thể hỏi luôn bác chủ thớt đó bác không thì đọc đi đọc lại nhiều lần sẽ hiểu hết thôi
   
  #7

Chia sẻ trang này