Hướng Dẫn Cách SEO Cho Forum Tạo Backlink Cho Web

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Forum' bắt đầu bởi vattucongtrinh, 20/3/23.

 1. vattucongtrinh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/3/23
  Nơi ở:
  https://bkvietnam.vn/bang-gia-thang-cap/
  Diễn đàn là nơi các SEOer có thể kiểm được những backlinks chất lượng, nhưng nhiều SEOer tham gia diễn đàn / forum không hiệu quả, vừa làm rác, bẩn cho forum và topic và mọi thành quả coi như đổ xuống biển.

  Vì vậy, để giúp các bạn SEO hiệu quả hơn, cũng như sử dụng các diễn đàn hiệu quả thì buonbantenmien.vn sẽ đưa ra Hướng Dẫn Cách SEO Cho Forum Tạo Backlink Cho Web mới nhất 2020.


  Nguồn: Google
  SEO Forum hay còn gọi là seo trên diễn đàn là việc các SEOer tham gia các hoạt động đăng tin, comment để chèn backlinks trong đó cho từ khóa cần SEO.

  Hướng Dẫn Cách SEO Cho Forum Tạo Backlink Cho Web
  a.Profile của thành viên
  Trong hồ sơ và khai báo của thành viên, bạn có thể đặt Url có chứa từ khóa cần SEO vào đó. Nếu bạn hoạt động nghiêm túc và có những chia sẽ hữu ích trong diễn đàn thì đó là một lợi thế để có traffic.
  Trong mục trang chủ, nơi bạn đặt url để lấy link hãy đặt link trang web của mình vào đó
  Khi bạn hoạt động nghiêm túc và có những đóng góp tốt cho diễn đàn, các member trong đó sẽ tò mò tìm hiểu về bạn, họ click vào hồ sơ để thông tin của bạn, như tên, tuổi, địa chỉ và chủ đề mà bạn xây dựng trên forum.
  Nếu bạn hoạt động liên tục và nhiều tại diễn đàn, thì càng nhiều member viếng thăm Profile của bạn càng nhiều hơn.

  b. Spam tin nhắn tại profile của các member khác

  Hình thức này cũng giúp bạn có được các click vào từ khóa khi bạn spam tại profile của các thành viên khác. Tuy nhiên lời khuyên của hướng dẫn seo web là không dùng phương pháp này. Không có ai cảm thấy vui khi vào diễn đàn mà hiện lên các tin nhắn spam vậy thì sao có thể click vào các từ khóa đó được. Và tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới uy tín của bạn trên diễn đàn. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng bị người đọc xóa luôn, hoặc báo cáo vi phạm, Ban nick…

  Vậy chèn backlink trong profile của người khác như thế nào để hiệu quả?

  – Bạn nên tham gia thảo luận trong đó, rồi chèn backlink, nó cũng giống như bạn thảo luận ngoài Topic. Và dĩ nhiên là hiện tên profile của bạn ở đó rồi, nếu comment hay gây sự tò mò sẽ thu hút traffic về profile của chính mình.
  – Bạn thảo luận tại profile của những người nổi tiếng trong forum. Vì khi người đó nổi tiếng, thì sẽ có nhiều member khác vào để xem profile của người nổi tiếng, nếu bạn thảo luận hoặc chia sẻ ở đó, thì cơ hội nhận được click không hề nhỏ.
  – Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi nhờ tư vấn về SEO, gửi cho các cao thủ seo, VD: “Mình đang seo từ khóa “rèm cửa” nhưng tự nhiên mấy hôm nay bị tụt hạng không rõ nguyên nhân”nhờ cao thủ check giúp nhé, Thank!.”. Khi đó bạn có thể chèn backlink vào tự khóa mà không lo lắng là spam nhé.

  3.Chèn backlinks trong bài viết

  Chèn liên kết trong bài viết là một trong những chiến dịch xây dựng link building mà các SEOer vẫn thường làm. Đây là hướng phát triển cơ bản nhất cần làm trên khi seo trên forum.
  Bạn nên lựa chọn những site phù hợp và có nội dung tương đồng, không nên sử dụng tool để post tin tự động, và nên để số lượng liên kết theo quy định của mỗi diễn đàn. Vì nếu bạn vi phạm, bạn sẽ dễ dàng bị Ban nick cũng như xóa hết lịch sử post bài. Do đó bạn mất công post, reg nick mới, và BQT mất công Ban nick.

  Quan trọng nhất là bài viết của bạn nội dung phải chất lượng, thu hút được nhiều thảo luận bên dưới, khi google cập nhật PR, thì bài viết đó cũng được cập nhật, như vậy Backlink sẽ càng giá trị hơn.
  Chú ý: Seo trên forum thì nội dung của bạn cần chăm chút giống như trên website của riêng bạn vậy

  Cách Chèn backlinks trong phần comment
  – Không nên Spam comment và chèn backlink trong đó, vì những liên kết đó không có giá trị cho SEO của bạn, mà đôi khi nó lại kéo tụt xuống. Vì các liên kết khác của bạn đặt trên những vị trí tốt, có PR cao + với liên kết bạn spam. Tư nhiên những liên kết mà bạn đặt ở những site tốt bị giảm đi, vì nó phải kéo các liên kết spam của bạn
  – Không nên comment cộc lốc và quá ngắn, nên tối thiểu tử 2 dòng trở lên, và nội dung comment cần xoay quanh chủ đề của Topic. Nếu bạn và mọi người cùng comment chất lượng, thì cả Topic và các liên kết trong đó đều được hưởng lợi.
  – Comment phải chất lượng chú ý các nội dung khi comment và nó phải có ích cho chủ đề đó, khi đó bản có thể chèn backlink vào mà không sợ ban quản trị dòm ngó và thu hút được các thành viên.
  – Comment phải trung thực không có ý dìm hàng đối thủ, cố gắng chèn các từ khóa càng tự nhiên càng tốt bấy nhiêu

  Cách Chèn backlink trong phần chữ ký
  Chèn chữ ký là bước không thể thiếu khi thực hiện seo trên forum. Nó có tác dụng cả khi viết bài và bình luận trong các topic. Cần tham gia các topic hot của diễn đàn và cố gắng xây dựng nó chắc chắn bạn sẽ thu lại được những backlink cực ký hiệu quả với việc chèn link trong chữ ký

  Hướng dẫn seo web chia sẻ một số điều không nên
  – Không nên thay đổi backlinks ở chữ ký của bạn. Trừ khi bạn đang SEO cho khách hàng, khi hết chiến dịch, thì bạn cần phải thay. Vì chữ ký của bạn đã xuất hiện ở nhiều topic, có lịch sử tích tụ và đã nhận nhiều backlink từ đó. Khi bạn thay đổi thì đương nhiên link đó cũng mất đi.
  – Không nên để hiển thị chữ ký trong những topic mà có xuất hiện nhiều Spam, hoặc chất lượng comment kém. Vì như vậy, liên kết của bạn cũng bị giảm tác dụng.

  Thương hiệu cá nhân tại diễn đàn
  Ai cũng cần thương hiệu, cách SEO trên forum cũng không ngoại lệ.Vậy hãy xây dựng thương hiệu ngay

  – Nếu bạn là thành viên uy tín trong forum, khi một bài viết của bạn được đăng lên chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của các thành viên khác, điều đó đồng nghĩa với việc thu hút được nhiều hơn traffic từ các thành viên thông qua backlink bạn đã chèn.
  – Nếu bạn uy tín tại Forum thì được nhiều người biết đến, nếu bạn thay đổi chữ ký, mọi người sẽ tò mò click. Nếu bạn chèn backlink hoặc SEO từ khóa nào đó, sẽ có nhiều member tò mò, khám phá.
  – Nếu bạn sinh hoạt trên một forum lâu ngày và thường xuyên, bạn sẽ được ban quản trị của forum đó chú ý, và biết đâu cho bạn 1 vé làm mod thì sao, khi đó bạn có thể đặt được backlink trên chính trang chủ của forum cũng k chừng.
   
  #1
 2. giangmaipr PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/14
  làm thế này thì spam rùi bạn ơi mih nghĩ khó đấy
   
  #2

Chia sẻ trang này