188bongda.com

Chia sẻ Hướng dẫn cách mua đồ ở cửa hàng miễn thuế duty free Anh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thanhtai022, 22/10/19.

 1. Lượt xem: 61

  thanhtai022 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  30/8/19
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Meta: Việc mua hàng ở nước ngoài đôi khi quá mệt mỏi vì nhiều rào cản. Lưu ý nhanh cách mua đồ ở cửa hàng duty free Anh giúp bạn mua sắm đơn giản hơn.


  Hướng dẫn cách mua đồ ở cửa hàng miễn thuế duty free Anh

  Mua hàng ở cửa hàng duty free không phải là điều mới mẻ, tuy nhiên, nó vẫn còn chưa được biết đến bởi nhiều người. Những món hàng ở đây có thật sự rẻ và chất lượng như lời đồn thổi? Làm sao để mua hàng tại cửa hàng duty free Anh? Hãy cùng Wowmua tham khảo bài viết sau đây nhé.


  Khái niệm Duty free


  [​IMG]

  Hình 1: Cửa hàng duty free thường được mở ở các sân bay


  Duty Free là gì? “Duty” có nghĩa là thuế giống “tax”, tuy nhiên tax dùng để chỉ thuế giá trị gia tăng được miễn khi mua hàng đến một ngưỡng quy đinh nào đó. Điều này dùng để khuyến khích du khách nước ngoài mua nhiều hàng hóa hơn khi đi du lịch. Trong khi đó, “duty” dùng để chỉ nhiều loại thuế khác được miễn. Như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường, thuế nhập khẩu và kể cả thuế giá trị gia tăng.


  Do đó, thay vì mua hàng nước ngoài và bị đánh thuế lần thứ nhất. Sau đó vận chuyển về nước và bị đánh thuế lần thứ hai khi qua cửa khẩu thì mua tại duty free được miễn một lần. Do đó, rất nhiều người thích mua ở cửa hàng duty free hơn khi đi du lịch là vì lý do này. Tuy nhiên, do được hưởng lợi ích này nên hàng hóa ở đây sẽ có giá cao hơn chút ít so với những cửa hàng thông thường. Điều này hoàn toàn hợp lý và bạn có thể tính toán cách mua săm nào có lợi nhất để tiến hành.


  Cách mua đồ ở cửa hàng miễn thuế duty free Anh

  Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng duty free


  [​IMG]

  Hình 2: Phải xuất trình hộ chiếu, thông tin chuyến bay tại cửa hàng duty free Anh


  Việc mua hàng tại đây chỉ được thực hiện khi bạn đã được kiểm tra an ninh tại sân bay và xác nhận an toàn, có thể tự do lưu thông. Ngoài ra, bạn cần xuất trình hộ chiếu, vé máy bay, thông tin tour du lịch về ngày giờ khởi hành và thời gian chuyến đi. Một số nơi cũng sẽ yêu cầu một vài giấy tờ khác liên quan.


  Sẽ có nhiều điều khoản quy định khác nhau tại các cửa hàng duty free trong cùng lãnh thổ nước Anh. Do đó, phải cẩn thận đọc những bảng chú thích trước khi mua những món hàng. Hoặc bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên nếu bạn khá tiếng Anh. Đặc biệt phải chú ý đến giá trị hàng hóa, nếu mua vượt quá 390 Bảng Anh bạn sẽ phải trả thuế cho toàn bộ những món hàng đã chọn. Ngoài ra, số lượng cũng quy định bạn chỉ được mua trong phạm vị sau:


  · 200 điếu thuốc lá


  · 100 điếu xì gà mini


  · 50 điếu xì gà


  · 250g tobacco


  Bên cạnh đó, bạn phải cân nhắc về tỷ giá hối đoái được áp dụng, thông thường mua hàng duty free tại đất nước có đồng nội tệ yếu sẽ có nhiều lợi ích hơn. Và điều này thì thường không xảy ra tại một cường quốc như nước Anh do đó, đừng nên “vung tay qua trán”


  Một điều khác, bạn nên so sánh ngay giá trong cửa hàng miễn thuế với mức giá bạn phải mua ở các trung tâm khác tại nước. Không nên tin chắc rằng mọi thứ trong cửa hàng duty free hoàn toàn hợp lý hơn. Nếu đã tốn công xách đường xa mà lại giá mua lại không rẻ hơn được bao nhiêu thì quả là không đáng.


  Mua hàng online và ra cửa hàng Pick up


  [​IMG]

  Hình 3: Mua hàng duty free online sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn


  Việc mua hàng online khá đơn giản hơn vì bạn có thể ngồi một chỗ tra giá tất cả các trang trước khi quyết định có nên mua tại duty free trong chuyến du lịch sắp tới hay không. Nếu hài lòng với món hàng trên duty free bạn cần thực hiện những bước sau:


  - Bước 1: lướt chọn món hàng muốn mua, cho tất cảc chúng vào giỏ hàng. Bước này không đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải mua món hàng đó. Bạn có thể thay đổi chỉnh sửa hoặc thêm bớt sau đó. Nó giống như hành động đặt trước để kiểm tra món hàng đó còn hay đã hết


  - Bước 2: Bước này yêu cầu bạn phải xác nhận lại đơn hàng. Thông thường các trang sẽ đưa ra mức chi phí bạn phải thanh toán và yêu cầu xác nhận từ bạn. Thủ tục kèm theo là xác minh chuyến bay, xác minh đặt phòng khách sạn ít nhất ba ngày trước khi bạn đi du lịch. Ngoài ra, chắc chắn cần tới thông tin hộ chiếu: thông tin các nhân, số hộ chiếu,…


  - Bước 3: Sau khi đến Anh, bạn đến cửa hàng đã đặt, nhận hàng, kiểm tra cẩn thận và sau đó tiến hành thanh toán như thỏa thuận. Tùy theo cửa hàng sẽ có những chính sách đổi trả sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên nên kiểm tra và xử lý vấn đề nếu có ngay tại chỗ để đỡ tốn thời gian.


  Mua hàng tại duty free có thực sự rẻ hay không?


  [​IMG]

  Hình 4: Mua hàng duty free nhanh chóng thông qua nền tảng Wowmua – nhờ người xách tay


  Việc mua hàng tại Duty Free đôi lúc không rẻ như chúng ta tưởng. Khách du lịch thường khá thất vọng với những mặt hàng tại đây vì họ hoàn toàn tìm được mức giá rẻ hơn tại những nơi khác. Ví dụ, một chai rượu whisky mạch nha đơn Aberlour 12 sẽ có giá 42,69 bảng tại cửa hàng miễn thuế. Những tại các cửa hàng khác chỉ cần tốn 36 bảng để mua nó. Mua đồng hồ Diesel Overflow cần 182,50 bảng trong cửa hàng miễn thuế miễn thuế. Nhưng nó chỉ tốn 125 bảng tại Watch Town.


  Theo khảo sát của trang web so sánh giá PriceSpy cho thấy chỉ 10% sản phẩm mua sắm tại sân bay rẻ hơn so với trực tuyến. Như vậy, không nên quá tin tưởng mua những món hàng từ duty free Anh khi cứ mạnh dạn nghĩ rằng mức giá của nó cung cấp là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, những cửa hàng đặt tại sân bay này thực sự tiện lợi cho người du lịch khi đỡ phải tốn công di chuyển.


  Như vậy, cửa hàng miễn thuế duty free có nhiều điểm hay khi giúp người mua tiết kiệm được thuế. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đi du lịch nước ngoài mới có thể mua những món hàng ở đây. Du học sinh sắp về nước, người đi du lịch nước ngoài, tiếp viên hàng không,…đều là những người có thể giúp bạn mua hàng thông qua nền tảng xách tay công nghệ Wowmua. Hãy trải nghiệm ngay tại trang wowmua – Wowmua - Nền tảng xách tay công nghệ.
   
  #1

Chia sẻ trang này