Chia sẻ Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi truclinhdthouse, 22/1/21.

 1. truclinhdthouse PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  17/12/20
  Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy

  Năm nguyên tố phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ luôn tồn tại và chi phối vạn vật. Nắm được quy luật ngũ hành sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí phòng làm việc theo phong thủy hơn. Hãy cùng Dthouse tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.
  [​IMG]

  Chọn màu sắc, kiểu dáng bàn làm việc theo phong thủy

  - Mệnh Kim: Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Nên mệnh Kim hợp với những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, vàng nhạt, vàng cam. Những đồ kim khí được xem là đại diện cho mệnh Kim. Vì thế bạn nên chọn bàn làm việc chân sắt với mặt bàn có vân gỗ vàng.

  - Mệnh Mộc: Vì Thủy sinh Mộc. Nên mệnh Mộc rất hợp với những màu của hệ thủy như đen, xanh dương. Ngoài ra những tông màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, màu gỗ cũng rất hợp.

  - Mệnh Thủy: Bàn làm việc cho người mệnh Thủy nên có hình lượn sóng, hình tròn. Bên cạnh đó nên dùng các màu sắc như đen, xám, xanh da trời.

  - Mệnh Hỏa: Vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa rất hợp với những tông gỗ, xanh lá cây. Nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật.

  - Mệnh Thổ: Nên chọn các màu sắc như vàng, cà phê, màu nâu, màu trà. Bàn làm việc nên chọn những loại có hình chữ nhật hoặc vuông.

  Vị trí bàn làm việc hợp phong thủy

  Bàn làm việc của nhân viên

  Nên bố trí bàm làm việc của nhân viên sát cạnh nhau và dựa vài tường. Tránh tạo ra những khoảng trống không cần thiết. Đồng thời nên tuân thủ nguyên tắc phía trước cần rộng rãi, phía sau cần kiên cố, bên trái cao và bê phái cần phải thông thoáng.

  Tóm lại phía sau bàn làm việc nên có bức tường dày, bên trái hướng ra cửa sổ có phong cảnh tươi tắn. Ngồi tại ví trí này người ta luôn cảm thấy nhanh nhẹn, nhẹ nhàng, nhờ đó mà công việc có hiệu suất cao hơn.

  Bàn làm việc cho lãnh đạo

  Phòng làm việc của giám đốc, cấp quản lý nói chung phải tách biệt với khu vực của nhân viên. Một phòng làm việc lý tưởng phải vuông vức và có độ thoáng. Thường người ta sẽ chọn một khu vực tốt trong văn phòng để làm phòng làm việc riêng cho cấp lãnh đạo.

  Bàn làm việc của sếp nên đặt ở vị trí thuận lợi với chủ phòng, quay mặt về hướng trung tâm. Ghế nên ngồi dựa vào tường, kệ sách hoặc tủ. Không được có cột, góc cạnh sắc nhọn tại khu vực này.

  Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa văn phòng tphcm đúng phong thủy hãy nhanh chóng tìm đến Dthouse.
   
  #1

Chia sẻ trang này