Chia sẻ Hướng dẫn anh em chuyển từ http sang https cho Wordpress nhanh gọn nhẹ

Thảo luận trong 'SEO Wordpress' bắt đầu bởi duy toi, 17/10/14.

 1. duy toi PageRank 2 Member

  Tham gia ngày:
  12/5/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Tháng 8 vừa rồi Google có thông tin chính thức sẽ ưu tiên hiển thị thứ hạng trên Google dành cho website nào sử dụng giao thức https hay SSL , cũng chính vì vậy mà nhiều WEBMASTER đã đau đầu với việc nên hay không nên sử dụng giao thức https ( chứng chỉ số SSL CA ) quá nhiều rắc rối và phiền hà. Nếu có chuyển được sang https thì các link cũ dạng http các bạn đã đi link trên các diễn đàn từ trước vẫn tồn tại.

  Câu hỏi là làm thế nào để các link kia tự chuyển sang https mà không phải đi sửa từng 4rum ? đau đầu phải không nào, hay đã chuyển xong rồi mà các link ảnh trên web vẫn không chịu chuyển sang giao thức https ? Rất nhiều vấn đề phải không nào? Và câu hỏi nữa là khi chuyển sang https rồi thì kết quả seo có bị ảnh hưởng không và Google Webmaster thì sao ? Hôm nay TÔI đây sẽ chia sẻ cùng anh em nào có nhu cầu chuyển sang xài https cho Wordpress.

  - Điều kiện để sử dụng https thì chắc PRO nào cũng biết rồi, các bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp chứng chỉ số SSL. Hướng dẫn này mình bỏ qua việc cài đặt SSL lên site nhé vì nhà cung cấp nào bán chứng chỉ số SSL CA cho bạn cũng hỗ trợ việc cài đặt.

  - Sau khi đã cài đặt SSL thành công trên site rồi web của bạn sẽ chuyển sang giao thức có dạng
  PHP:
  https://mydomain.com
  tuy nhiên đến đây mới chỉ chuyển thành công sang giao thức mới, các hình ảnh đã có sẵn trong nội dụng bài viết vẫn đang ở dạng http khi ta truy cập vào sẽ có dấu ! màu vàng rất là khó chịu phải không nào.

  - Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để URL hình ảnh tự chuyển sang https ? và làm thế nào để tất cả các URL trên 4rum khác khi truy cập tự chuyển sang https maf không cần đi từng diễn đàn để sửa vấn đề chính là ở đây.

  - ANH em có thể xem trước DEMO của mình tại địa chỉ Đào tạo thông tin thư viện
  • Phương pháp giải quyết
  - Bước 1 : truy cập vào địa chỉ tải Plugin HTTPS Redirection tại địa chỉ
  PHP:
  https://wordpress.org/plugins/https-redirection/
  sau đó kích hoạt Plugin, nên nhớ bạn phải CHMOD lại file .htaccess để cho phép Plugin có thể ghi trong quá trình cài đặt

  - Bước 2: Bấm vào Settings tại phần
  • Automatic redirection to the "HTTPS" tích chọn vào Use this option to make your webpage(s) load in HTTPS version only. If someone enters a non-https URL in the browser's address bar then the plugin will automatically redirect to the HTTPS version of that URL.
  • tại mục " You can apply a force HTTPS redirection on your entire domain or just a few pages. " Tích chọn mục "The whole domain"
  • Phần "Force resources to use HTTPS URL" tích chọn mục "When checked, the plugin will force load HTTPS URL for any static resources in your content. Example: if you have have an image embedded in a post with a NON-HTTPS URL, this option will change that to a HTTPS URL." Sau đó Bấm Lưu lại và hưởng thụ thành quả
  - Kết Luận : Hướng dẫn này giúp mọi người giải quyết vấn đề redirect sang https toàn domain của mình 1 cách nhanh chóng với vài thao tác

  - P/S : MOD thấy bài chưa hợp lý hay trình bày chưa rõ ràng rất vui lòng nếu được EDIT lại. Anh em thấy hữu ích thì bấm thanks LIKE nhiệt tình nhé . Bài sau mình sẽ hướng dẫn cách chuyển http sang https cho Google Webmaster. Trân trọng
  - Bác nào COPY đi đâu vui lòng ghi rõ nguồn và tên tác giả dùm mình nhé. Mất 40 phút để viết bài này đấy ạ
   
  #1
  administrator thích bài này.
 2. hocseo245 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  1/5/15
  Cái này bạn chia sẻ rất hay.
   
  #2
 3. valencia PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Không biết là chuyển như vậy có hiệu quả gì không nhỷ?????????
   
  #3
 4. chimoiminhem PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  24/7/15
  cám ơn bạn ! mình đang tìm hiểu về vấn đề này ! nhưng mà chưa ra ! bài viết của bản giúp mình giải quyết vấn đề này nhanh hơn !
   
  #4
 5. beatbox PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/1/15
  Hình như mình chuyển như vậy mất phí thì phải đúng không các bác ơi ?
   
  #5
 6. tongdaidatve.net PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  4/11/16
  Nơi ở:
  Tp. Ho Chi Minh
  Chuyển từ http sang https như vậy có mất phí không vậy chủ thớt. Mình thấy đa số các tuts đều bắt buộc phải mất phí mới cho chuyển. :(
   
  #6
 7. trangngoclove PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Cái này chỉ dành cho những site thanh toán trực tuyến thôi, chứ site không thanh toán trực tuyến thì không cần đâu.
   
  #7

Chia sẻ trang này