Chia sẻ HIỂU HƠN VỀ MÀU SẮC VÀ CÁC NGUYÊN TẮC PHỐI MÀU QUẦN ÁO ĐƠN GIẢN

Thảo luận trong 'Social Marketing' bắt đầu bởi Bubble Gum Studio, 9/12/22.

 1. Bubble Gum Studio PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  9/12/22
  [​IMG]
  Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phối màu quần áo để chúng có thể phù hợp với bạn một cách hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của màu sắc bởi vì bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ vẻ ngoài của mình qua màu sắc bạn chọn cho trang phục của mình. Nếu phối màu quần áo không được kết hợp hài hòa, vẻ ngoài của bạn sẽ không được như ý muốn, cho dù trang phục của bạn có đắt tiền đến đâu. Nhưng đừng lo lắng bởi vì một khi bạn đã đọc bài viết này, bạn sẽ dần dần làm quen với các nguyên tắc phối màu cho quần áo của mình một cách dễ dàng.

  1. Yếu tố chính của màu sắc
  Sử dụng màu sắc phù hợp và kết hợp chúng một cách hoàn hảo cần phải nắm rõ các nguyên tắc về màu sắc. Chọn màu sắc hoàn hảo cho một bộ trang phục là điều khiến bạn có thể trở nên khác biệt. Và đó là lý do tại sao màu sắc lại là thứ quyết định đến độ thẩm mỹ cho không chỉ quần áo mà còn mọi thứ khác trong thời trang, nội thất, mỹ thuật,…

  1.1 Bánh xe màu sắc
  [​IMG]

  Primary color (màu cấp 1)

  Chúng bao gồm màu đỏ, vàng và xanh lam. Bạn không thể kết hợp các màu khác để đạt 3 màu chính này được. Mọi màu sắc khác đều bắt nguồn từ những màu này.

  Secondary color (màu cấp 2)

  Là 3 màu (tím – lục – lam) được tạo ra bằng cách trộn lẫn các màu cấp 1 lại với nhau (đỏ + vàng = cam, đỏ + lam = tím, lam + vàng = lục)

  Tertiary color (màu cấp 3)

  Đây là các màu được tạo ra bằng cách kết hợp các màu cấp 1 và các màu cấp 2. Bằng cách trộn lẫn với nhau ta sẽ có được các màu sắc khác đặc biệt hơn như: màu xanh mint, màu vàng cam, màu đỏ cam,…

  1.2 Mức độ hài hòa
  Sự hài hòa của màu sắc được tạo nên từ các yếu tố về mức độ tương phản, độ bão hòa và sang tối. Màu sắc được phối hợp hài hòa tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn. Bộ não con người phân biệt sự quan tâm trực quan và ý thức về trật tự được tạo ra bởi sự hài hòa và tạo ra sự cân bằng. Dựa trên các nguyên tắc của “lý thuyết màu sắc” và “tâm lý học màu sắc”, các chuyên gia có những ý tưởng cụ thể và tạo ra những tác phẩm ưng ý. Bánh xe màu sắc trở thành công cụ để các nhà thiết kế tạo ra sự hài hòa. Hãy nhớ rằng Bánh xe màu sắc chỉ là một công cụ tham chiếu màu, không phải là một công cụ chọn màu. Khi bạn đã có ý tưởng cụ thể, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để lựa chọn được màu sắc nhất định.

  2. Các nguyên tắc phối màu quần áo
  2.1 Phối màu quần áo theo nguyên tắc tương phản
  Những cặp màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu sắc thì được gọi là màu tương phản. Những cặp màu này khi kết hợp lại với nhau sẽ cho ra được sự nổi bật của tổng thể. Và các cặp màu tương phản này còn bổ sung qua lại cho nhau để làm cho tổng thể trang phục trở nên hài hòa hơn. Đây là một lựa chọn rất đơn giản cho những ai yêu thích sử dụng các màu nổi.

  [​IMG]

  [​IMG]  Những cặp màu sắc tương phản được nhiều người ưa chuộng để phối màu quần áo là: xanh dương – vàng, xanh lá - đỏ, tím – vàng, trắng – đen,...
  2.2 Phối màu theo nguyên tắc màu liền kề
  Việc chọn những màu sắc nằm liền kề nhau trong bánh xe màu sắc là cách chọn phối màu quần áo rất an toàn và được rất nhiều người sử dụng nhờ tính đơn giản và dễ lựa chọn. Bởi vì các màu sắc nằm liền kề nhau khi được sử dụng sẽ tạo nên tổng thể có sắc thái gần tương đồng với nhau, sẽ không bị “đấu đá” về màu sắc đối với những người chưa có kinh nghiệm lựa chọn.
  [​IMG]

  [​IMG]

  2.3 Phối màu quần áo theo nguyên tắc đơn sắc
  Nguyên tắc phối màu quần áo này áp dụng cho mọi loại trang phục và mọi đối tượng. Nếu dáng người bạn mập hơn một chút thì mặc đồ tối màu như đen, nâu, xám từ trên xuống dưới là lựa chọn rất phù hợp. Tùy chọn này sẽ giúp bạn che giấu khuyết điểm về ngoại hình và thu hút sự chú ý đặc biệt từ đối thủ.
  [​IMG]

  Các màu của bảng đơn sắc có một sắc thái duy nhất, nhưng khác nhau về độ sáng và độ bão hòa. Cách phối màu quần áo đơn sắc này vẫn luôn là xu hướng thời trang ở mọi thời điểm đối với những người theo phong cách đơn giản.

  2.4 Phối màu quần áo theo nguyên tắc màu nóng và lạnh
  Tông màu nóng sẽ luôn mang lại một cảm giác ấm áp thì với tông màu lạnh sẽ lại mang một cảm giác khác. Tông màu lạnh vừa tạo sự mát mẻ cho người mặc lẫn người nhìn. Vậy khi ta kết hợp hai tông màu này với nhau thì sẽ được một set đồ như thế nào?

  [​IMG]
  Tuy nhiên, những màu nóng khi được sử dụng thái quá, dùng màu quá đậm, quá chói sẽ dễ khiến cho tổng thể trang phục trở nên rườm rà, nóng bức, chói mắt. Đối với tông màu lạnh thì kén người mặc nên đôi khi mặc những gam màu này làm người mặc nhìn có vẻ lạnh lùng và xa cách hơn. Chính vì thế khi ta sử dụng phối màu quần áo theo màu nóng và lạnh thì phải cần có sự tiết chế để tránh sự phản tác dụng trông như "tắc kè hoa".

  [​IMG]


  Nhấn vào đây để đọc thêm các bài viết về thời trang nhé!
   
  #1

Chia sẻ trang này