Hệ sinh thái ICP và những ưu điểm vượt trội

Thảo luận trong 'Kiếm tiền trên mạng - MMO' bắt đầu bởi damlam, 24/11/21.

 1. damlam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/18
  Hệ sinh thái ICP được đánh giá là một nền tảng Layer 1 hứa hẹn có nhiều sự phát triển trong thời gian tới, nhưng chưa được nhiều người chú ý đến. Vậy cụ thể ICP là gì? Ưu nhược điểm ra sao? Hãy cùng CryptoGo đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Hệ sinh thái ICP là gì?
  ICP là cụm từ viết tắt của Internet Computer Protocol, đây là một giao thức blockchain có khả năng quản lý, vận hành mạng dữ liệu bằng các node chạy trên các máy chủ.

  ICP là một trung tâm dữ liệu có tính phi tập trung, không phụ thuộc vào bất kỳ hệ thống máy tính nhỏ lẻ nào, chủ yếu dựa vào sự đóng góp của tất cả các máy tính cá nhân trong hệ thống. Chính điều này giúp cho mạng lưới được bảo mật an toàn, quá trình phát triển frontend website trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và các ứng dụng thông qua trình duyệt web và điện thoại.

  [​IMG]
  ICP là cụm từ viết tắt của Internet Computer Protocol
  ICP được phát triển bởi Dfinity Foundation. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 2016 với 3 cơ sở nghiên cứu và số thành viên hiện tại của tổ chức này đã lên tới 188 thành viên.

  Tổ chức này được thành lập với mục tiêu duy nhất ở thời điểm hiện tại là phát triển giao thức Internet Computer, nhằm khắc phục những điểm yếu của hệ thống Internet hiện tại, bằng cách thay thế sự tồn tại của server đám mây (Cloud server) bằng một server phi tập trung và được vận hành bởi các validators.

  Những ưu điểm nổi bật của hệ sinh thái ICP
  Do với các hệ sinh thái khác, hệ sinh thái ICP có những ưu điểm gì nổi bật? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

  [​IMG]
  Hệ sinh thái ICP có nhiều ưu điểm nổi bật
  – Cấu trúc của ICP được chia thành 4 tầng. Người dùng và các nhà phát triển có thể triển khai code, lưu trữ dữ liệu trên tầng trên cùng, tức internet computer protocol.

  – Sau khi lưu trữ dữ liệu với tầng protocol, dữ liệu sẽ đi xuống 2 tầng tiếp theo là ICP protocol, IP/Internet để đến trung tâm dữ liệu người dùng.

  – Với ICP, người dùng có thể tạo website, phát triển dApps bằng cách đưa thẳng dữ liệu lên trên mạng internet mở.

  – Thông qua NNS được phát triển bởi Dfinity Foundation, các nhà phát triển cũng như người dùng có thể quyết định với dữ liệu của mình như quyết định cho ai có quyền truy cập, trao lại quyền quản lý dữ liệu cho ai. Chính vì vậy thông tin của người dùng dApp sẽ không bị rơi vào các server hay các nhà phát triển server khác.

  – Khả năng thực hiện các giao dịch trên nền tảng của ICP chỉ mất khoảng 3-5 giây. Đây quả là con số đáng ngưỡng mộ mà các nền tảng hiện tại không thể thực hiện được.

  Tình hình hiện tại và roadmap của ICP
  Ở thời điểm hiện tại thì dự án đang chuẩn bị ra mắt Public Mainnet. Nhưng đã hoàn thành hết roadmap đề ra từ năm 2016 và đang ở giai đoạn sẵn sàng mở rộng hệ sinh thái.

  Những mảnh ghép Layer 2, 3 đang dần dần xuất hiện. Tuy nhiên theo đánh giá từ nhiều người dùng thì các mảnh ghép Layer 2 vẫn chưa đủ sự thu hút dòng tiền về Layer 3. Chính vì vậy trong tương lai gần, thì dòng tiền chủ yếu đổ vào các dự án tập trung tại Layer 2 như: Stablecoin, IDO Platform, Cơ sở hạ tầng (Oracle,…).

  Những mảnh ghép trên hệ sinh thái ICP
  Dưới đây là những mảnh ghép trên hệ sinh thái của ICP, chúng tôi thông tin để người dùng được biết:

  Stablecoin: Đây được đánh giá là mảnh ghép quan trọng, nhưng chưa xuất hiện trên hệ sinh thái ICP.

  AMM DEX Liquidity: Đối với mảng ghép này hiện nay đã có một số cái tên như ICPSwap, Tacen, Sailfish nhưng chưa ra mắt. Do đó khó có thể đánh giá về ưu nhược điểm của những mảnh ghép này trong hệ sinh thái ICP.

  Oracle: Đây là mảnh ghép quan trọng, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tích hợp với dự án Oracle nào.

  Lending & Borrowing: Sailfish chính là dự án duy nhất trên ICP của mảng Lending & Borrowing, nhưng mới chỉ cho ra mắt phiên bản Testnet, giao diện cũng chưa tốt.

  Nền tảng IDO: Dfistarter là nền tảng IDO lần đầu tiên trong hệ sinh thái đã xuất hiện. Với sự ra mắt này, hứa hẹn trong tương lai gần sẽ có nhiều dự án mới được ra mắt. Đi kèm với đó chính là sự phát triển nhanh chóng của ICP, giúp các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư hiệu quả.

  Derivatives: Trên nền tảng ICP hiện vẫn chưa ghi nhận bất kỳ dự án nào về mảng Derivatives.

  Cơ hội đầu tư vào hệ sinh thái ICP
  Để đầu tư vào hệ sinh thái này, các trader có thể cân nhắc đổ vốn vào các mảng sau:

  • Đầu tư vào token.
  • Tham gia IDO với các mảnh ghép/dự án còn thiếu.
  • Mua hold đồng coin của nền tảng IDO.
  • Tham gia farming, staking.
  Tùy vào mục đích đầu tư cũng như tiềm lực kinh tế của mỗi người, sẽ quyết định đầu tư với các mảng phù hợp.

  Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến hệ sinh thái ICP mà CryptoGo muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ, có thể giúp các trader giành được lợi nhuận tốt khi đổ vốn vào hệ sinh thái vốn có nhiều tiềm năng này.

  Xem chi tiết tại : Hệ sinh thái ICP và những ưu điểm vượt trội - CryptoGo

  Xem thêm : Đầu tư tiền ảo là gì? Liệu có x10 x100 như lời đồn?

  ==========================================================

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TỪ CryptoGo: Đăng ký sàn Binance - Hoàn 40% phí giao dịch: “KICKBACK YOUR FEE” – HOÀN ĐẾN 40% PHÍ GIAO DỊCH TRÊN BINANCE

  ===========================================================

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo


  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency #ĐK_sàn_binance_hoàn_40%
   
  #1

Chia sẻ trang này