Gửi email marketing

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO Forum' bắt đầu bởi kkmai, 22/10/19.

 1. kkmai PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/8/19
  Máy chủ SMTP là gì ? Khi bước chân vào lĩnh vực Email marketing, hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến khái niệm Máy chủ SMTP. SMTP server là gì ? Và nó có tác dụng gì trong quy trình gửi email marketing hàng loạt ? Bài viết hôm nay sẽ giải thích chi tiết khái niệm cơ bản này. Giúp bạn có thể chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ gửi email marketing uy tín.

  SMTP server là gì ?
  Một máy chủ SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) là một ứng dụng với mục đích chính là để gửi, nhận, và / hoặc chuyển tiếp thư đi giữa người gửi thư điện tử và người nhận.

  Một máy chủ SMTP sẽ có một địa chỉ (hoặc nhiều địa chỉ) có thể được thiết lập bởi các mail client hoặc ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Và thường được định dạng như smtp.serveraddress.com. (Ví dụ, địa chỉ máy chủ SMTP của Gmail là smtp.gmail.com. Của Twilio SendGrid là smtp.sendgrid.com. Hay của Amazon SES là amazonses.com)

  Khi bạn gửi một email, máy chủ SMTP xử lý email của bạn, quyết định gửi thư đi. Phía nhà cung cấp dịch vụ của hộp thư người nhận, chẳng hạn như Gmail hay AOL sau đó sẽ tải thư. Rồi di chuyển nó đến Inbox của người nhận.

  Máy chủ SMTP cũng giống máy chủ bình thường ?
  Về mặt kỹ thuật, có. Giống như hầu hết các máy chủ, các dữ liệu máy chủ SMTP gửi đến máy chủ khác. Điểm khác biệt với các máy chủ bình thường đó là khả năng gửi email số lượng lớn không giới hạn.

  Ví dụ, Gmail là máy chủ gửi email miễn phí của Google. Nhưng đặt ra hạn chế là bạn chỉ gửi được tối đa 500 email/ngày. Không được phép gửi nhiều hơn. Ngoài ra, Gmail phục vụ mục đích liên quan đến công việc, cá nhân, các thông tin liên lạc, giao dịch…. Không sử dụng cho mục đích gửi quảng cáo, tiếp thị, marketing. Bơi vậy, nếu bạn sử dụng với mục đích sai quy định của Gmail. Có khả năng bạn sẽ bị khóa tài khoản.

  Còn Server SMTP bao gồm những máy chủ chuyên để gửi email số lượng lớn. Thậm chí bạn có thể gửi hàng trăm ngàn email/ngày. Với mục đích để các đơn vị gửi thông tin quảng cáo, marketing hoặc chăm sóc khách hàng… Và tất nhiên, khi sử dụng, bạn sẽ cần trả phí gửi email cho những server SMTP này.

  Tại sao các máy chủ SMTP lại quan trọng ?
  Nếu không có máy chủ SMTP, email của bạn sẽ không được chuyển đến đích. Khi bạn nhấn “Gửi”, email của bạn biến thành một chuỗi mã rồi được gửi đến máy chủ SMTP. Máy chủ SMTP có thể xử lý mã và truyền thông điệp. Nếu máy chủ SMTP không có ở đó để xử lý email, nó sẽ bị mất trong bản dịch.

  Ngoài ra, máy chủ SMTP đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc xác thực email gửi đi có phải là tài khoản đang hoạt động không. Đây là vai trò đầu tiên trong việc bảo vệ hộp thư đến của bạn từ email bất hợp pháp. Nó cũng sẽ gửi email trở lại người gửi nếu nó không thể được chuyển thành công. Điều này thông báo cho người gửi rằng họ có địa chỉ email không đúng hoặc email của họ đang bị chặn bởi máy chủ nhận.

  Máy chủ SMTP làm nhiệm vụ trong quá trình bạn gửi email ?
  1. Ví dụ Phần mềm email marketing TOP Email hiện đang sử dụng máy chủ Twilio SendGrid SMTP, smtp.sendgrid.net, dùng cổng 25 (theo mặc định).

  2. Nếu bạn gửi email bằng phần mềm TOP. Ứng dụng thư của bạn có một cuộc trò chuyện với máy chủ email Sendgrid. Ví dụ, bạn dùng Gmail để gửi, Sendgrid sẽ liên hệ với phía Gmail để xác thực tài khoản người gửi là đang hoạt động. Sau đó chuyển tiếp thông tin thư, chẳng hạn như địa chỉ người gửi, người nhận và nội dung tin nhắn.

  3. Máy chủ SMTP gửi thông tin thư thu thập từ yêu cầu của bạn. Và sau đó lặp lại quá trình đàm thoại trong bước 2 với máy chủ người nhận.

  4. Máy chủ thư của người nhận kiểm tra địa chỉ gửi, địa chỉ người nhận (để đảm bảo họ là người nhận hợp lệ) và nội dung thư. Nó kiểm tra domain gửi cho bất kỳ vấn đề DNS khả nghi. Chẳng hạn như DKIM và chữ ký SPF không hợp lệ. Cho đến khi không có vấn đề, máy chủ thư của người nhận sẽ sử dụng giao thức POP3 hoặc IMAP để truy xuất email. Và cung cấp thông báo cho người nhận dự định của mình.

  SMTP Twilio SendGrid
  Hiện nay, Sendgrid là một trong những SMTP server chuyên gửi email marketing số lượng lớn uy tín trên thế giới. Với tỷ lệ inbox trên 90%. Đây là một trong top những dịch vụ email marketing giá rẻ tại Việt Nam. Để được dùng thử miễn phí test gửi 100 email. Bạn có thể download dùng thử tại đây.

  Chúc bạn thành công
   
  #1

Chia sẻ trang này