Google trang bị tìm kiếm bằng giọng nói cho Chrome

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 29/11/13.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn có thể thực hiện tìm kiếm trên Google mà không cần gõ, chỉ cần nói to với phần mở rộng trên Chrome mà Google vừa cung cấp.

  Phần mở rộng của trình duyệt có tên Google Voice Search Hotword, có thể được tải về từ Chrome Web Store, cung cấp cho cả máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay. Mặc dù vậy nó vẫn đang ở giai đoạn Beta.

  [​IMG]
  Google trang bị tìm kiếm bằng giọng nói cho Chrome.​

  Công cụ này cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm bằng cách nói "OK Google", sau đó nói thuật ngữ tìm kiếm. Người dùng cũng có thể thiết lập cảnh báo thông qua dịch vụ này.

  Các tab đang hoạt động trong trình duyệt Chrome cần phải truy cập vào địa chỉ Google.com cho nó hoạt động, nhưng người dùng cũng có thể thực hiện tìm kiếm mới trực tiếp từ trang kết quả tìm kiếm. Người sử dụng sẽ thấy biểu tượng micro đậm xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Để tiết kiệm pin, người dùng có thể thiết lập tính năng dừng lại lắng nghe sau 5 phút không hoạt động.

  Google cho biết đang cố gắng cải thiện các thuật toán để cung cấp cho người dùng các kết quả tìm kiếm tốt nhất với những câu hỏi phức tạp hơn.

  Một bản xem trước của chức năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng đã được Google cung cấp tại Hội nghị I/O của mình trong tháng vừa qua. Và đây là một phần nỗ lực lớn của Google trong việc bổ sung thêm ngôn ngữ xử lý tự nhiên vào bộ máy tìm kiếm khổng lồ của mình.
   
  #1
 2. saudom Wordpress+Optimize+Seo Smod Mod

  Tham gia ngày:
  16/10/13
  Nơi ở:
  ha noi
  Cái này cũng đã ra đời 1 thời gian rùi. Mình nói TA ko chuẩn nên chả dùng đc :D
   
  #2
 3. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  hy` tiếng việt thì mình nói gà nó nói vịt :D
   
  #3
 4. loivanvn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/10/13
  Tiếng anh nói không được cái này coi như là không,còn tiếng việt nói tiếng địa phương chắc google bó tay luôn :-ss
   
  #4

Chia sẻ trang này