Google sợ điều gì? Phải chăng google sợ Facebook?

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 2/11/13.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Google sợ điều gì?

  Nỗi sợ hãi thứ nhất: Thiếu đa dạng về doanh thu

  Google đang làm mọi việc? Họ đã có Chrome, Android, Google Glass, Motorola Mobile, xe oto tự lái, WiFi biết bay (theguardian.com/technolog...mps-net-access) và bây giờ thậm chí cố gắng để làm cho bạn bất tử (business.time.com/2013/09/18/...nd-human-life/) . Điều này đã làm cho doanh thu của Google bị giảm mạnh trong quý 3 năm 2013 (investor.google.com/financial/tables.html).

  [​IMG]

  Yếu tố khả năng sinh lợi nhuận và tình huống thậm chí còn tệ hại hơn đó là việc Motorola Mobile bị thua lỗ trong Quý 3. So với các sản phẩm vật lý hoặc thậm chí quảng cáo truyền thống, AdWords và AdSense là gần giống với phép ma thuật như bạn sẽ thấy.

  Google không chỉ cần tìm một lọ vàng – họ muốn tìm chìa khóa duy nhất đến thành phố Leprechaun và cánh cửa được khóa từ bên ngoài. Nhưng nếu trốn thoát khỏi Leprechaun, Google sẽ gặp khó khăn và không có chiếc xe tự lái nào sẽ tìm thấy họ.

  Nỗi sợ hãi thứ 2: Giảm chi phí mỗi lần nhấp chuột (PPC)

  Ngay cả khi doanh thu của Google tiếp tục tăng, CPC trung bình của họ đã giảm trong 8 quý liên tiếp. Cho đến nay, Google đã cố bù đắp CPC bằng cách tăng số lần hiển thị tổng thể và tạo ra những cải tiến quảng cáo hướng đến tỷ lệ nhấp chuột cao hơn nhưng đây lại là vấn đề đầu tiên làm Google phải lo lắng. Điều gì đang thúc đẩy xu hướng này? Chúng ta hãy cùng đến vấn đề thứ 3.

  Nỗi sợ hãi thứ 3: Thay đổi diện mạo của điện thoại di động

  Theo truyền thống, quảng cáo di động rẻ hơn so với quảng cáo desktop và thiết bị di động tăng nhanh, CPC trung bình đã giảm. Vấn đề này khiến Google phải có một phương pháp cực đoan, họ buộc phải triển khai “Chiến dịch tăng cường” cho tất cả các nhà quảng cáo, loại bỏ một cách hiệu quả quyền lựa chọn để có giá riêng biệt trên các thiết bị di động.

  Đối với Google thì đó là trò ảo thuật không loại bỏ cách cư xử của người dùng trên điện thoại di động và máy tính bảng, nơi quảng cáo tìm kiếm truyền thống chỉ đơn giản là kém hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có không gian nhỏ chỉ dành cho quảng cáo. Xem kết quả tìm kiếm trên desktop cho “Cây giáng sinh nhân tạo”:

  [​IMG]

  Tính trả theo vị trí sản phẩm thì có những 14 đơn vị quảng cáo có thể nhìn thấy trên một màn hình. Có tổng số 19 đơn vị quảng cáo trên trang (khối AdWords bên tay phải có 8 quảng cáo). Bây giờ so sánh với cùng một truy vấn trên iPhone 5S của tôi:

  [​IMG]

  Trên màn hình kết quả di động, chỉ có 2 quảng cáo được hiển thị trên tổng số 5 quảng cáo. Google đang nỗ lực để làm cho điện thoại di động ngày càng giống với desktop như tăng kích thước màn hình và độ phân giải và các thiết bị như phablets sẽ trở nên phổ biến hơn. Thực tế, điện thoại di động vẫn là sản phẩm độc đáo và sẽ có trong thời gian sắp tới.

  Phát triển của Google cũng cho thấy rằng họ không tin rằng desktop/điện thoại di động sẽ hợp làm một. Giao diện người dùng desktop đang được thúc đẩy nhiều hơn bởi tiến bộ trong giao diện người dùng điện thoại di động. Khi smartphone phát triển và Google tập trung vào hướng như Google Glass (kính thông minh), hành vi của người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng và nó không rõ ràng, cách tiến hóa này sẽ thay đổi tương tác của chúng ta với quảng cáo.

  Nỗi sợ hãi thứ 4: Niềm tin của nhà đầu tư thay đổi

  Doanh thu chính của Google (không kể Motorola) đã được lên hàng quý kể từ Quý 1 năm 2011.

  [​IMG]

  Đó là một câu chuyện tuyệt vời. Google kỳ vọng rằng họ có thể tiếp tục phát triển nhưng đó là điều không thực tế. Tất nhiên, các nhà đầu tư không muốn nghe điều đó. Chúng ta có xu hướng tin rằng ai đó sẽ đánh bại Google tại sân chơi của riêng họ và có thể một đối thủ cạnh tranh như Bing sẽ đánh bại họ. Thực tế là Google đang kỳ vọng vào thị trường riêng của họ và nếu Google không đáp ứng đủ sự kỳ vọng thì họ có thể bắt đầu giải quyết.

  Nỗi sợ hãi thứ 5: Yếu tố Facebook

  Chúng ta đang quan tâm liệu Facebook có thể cạnh tranh với Google về lĩnh vực tìm kiếm nhưng có một lĩnh vực mà gã khổng lồ xã hội này có thể chiếm lĩnh Google. Một người đi đến Facebook và dừng lại ở đó, trong khi đó họ đi đến Google rồi sau đó nhanh chóng rời đi. Toàn bộ mô hình của Google trái ngược với triết lý của quảng cáo truyền thống làm mọi thứ để có thể tăng pageviews và thời gian trên trang web.

  Google nhận thức sâu sắc về vấn đề này. Ngoài Google+ thì họ đã thực hiện khá nhiều động thái trong nhiều năm qua mà dường như được thiết kế chỉ để tăng pageviews. Ví dụ như carousels (bao gồm cả carousels cục bộ) và tìm kiếm có liên quan trong Knowledge Graph không dẫn đến các trang web bên ngoài mà họ dẫn trực tiếp đến kết quả tìm kiếm hơn. Google đang thử nghiệm Knowledge Graph mới sử dụng dữ liệu từ các trang web của bên thứ ba nhưng sau đó liên kết nổi bật hơn để tìm kiếm trên Google. Ví dụ, gần đây chúng tôi phát hiện cái này trong thử nghiệm:

  Tất cả các liên kết màu xanh trong ô này để thêm tìm kiếm của Google và liên kết màu xám đi đến các trang web ban đầu.

  Một cách đơn giản, trong khi Facebook có thể đấu tranh để xác định mô hình doanh thu của họ, gã khổng lồ xã hội là một nền tảng. Đó là nơi mà mọi người đi đến để làm việc và đó cũng là nơi mọi người dành rất nhiều thời gian. Còn đối với hầu hết chúng ta, Google là một nơi chúng ta đi đến nhanh chóng để tìm kiếm câu trả lời nhanh chóng rồi cũng nhanh chóng rời khỏi. Google nhanh hơn và tốt hơn ở chỗ tìm kiếm, rời đi nhanh hơn và 84% doanh thu của nó gắn trong quảng cáo, đây là một vấn đề nghiêm trọng.

  Nỗi sợ hãi thứ 6: Quy định của Chính phủ (US/EU)

  Tôi đặt lý do này xuống cuối cùng vì tôi nghĩ rằng US/EU về mặt lý thuyết có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Google, tôi không nghĩ rằng một trong hai chính phủ sẽ đàn áp gã khổng lồ này. Họ phải đi tới giới hạn an toàn tối đa với quảng cáo và chuyện đó có nghĩa là một cuộc chiến sắp diễn ra với các nhà quản lý.

  Lấy ví dụ gần đây trong một kết quả mua sắm thanh toán, chúng tôi phát hiện trong thử nghiệm:

  [​IMG]

  Khác với định danh “Sponsored” (Quảng cáo chính trên Facebook hiện nay) ở phía trên, kết quả mua sắm thanh toán này rất giống Knowledge Graph. Thậm chí phiên bản thử nghiệm còn lựa chọn một nhà cung cấp và nút [Mua ngay] trước thông số kỹ thuật và các thông tin khác. Với CPC, Google sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn và họ sẽ tiếp tục thử nghiệm trong giới hạn quản lý của chính phủ.

  Tại sao chúng ta phải quan tâm?

  Đây không phải là một ghi chú bài viết và tôi không nghĩ rằng Google đang cam chịu thất bại. Năm ngoái, đầu năm tôi đã nói năm 2013 chiến lược SEO sẽ là đa dạng hóa. Nếu tôi viết lại bài đó một lần nữa, tôi nghĩ là tôi muốn thay đổi nhiều. Nếu toàn bộ công việc làm ăn của bạn dựa vào Google thì bạn sẽ gặp khó khăn bởi Google thay đổi các quy tắc hoặc có thể là do họ thất bại nhưng cũng có thể bạn đã xây dựng tương lai của bạn trên một điều gì đó mà bạn hoàn toàn không thể kiểm soát. Nếu bạn hiểu nỗi sợ hãi và khát vọng của Google, ít nhất bạn có thể bắt đầu hiểu rõ giá trị tại sao nó rất quan trọng để xây dựng doanh nghiệp của bạn trên nhiều hơn một kênh tiếp thị.

  Nguồn: Thegioiseo.com
   
  #1
 2. hoaxumi89 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  theo cá nhân mình nghĩ thì thời điểm này gg chả sợ bố con thằng nào hết. face có lên thật nhưng xu hướng của face có lẽ ko còn tồn tại được lâu
  còn thông qua công cụ tìm kiếm có lẽ phải còn lâu mới có thể thay thế nó được. và tất nhiên GG vẫn là một ông lớn.
   
  #2
 3. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Cũng chưa bít được. Theo mình thấy thì face cũng ko pải vừa.

  Ví dụ như khi bị cấm face thì mọi người tìm mọi cách để vào face dùng cả pần mềm nữa chứ có chịu bỏ đâu. Nếu nói face không còn tồn tại được lâu thì chưa bít được đâu. vì nó đang là mạng xã hội toàn thế giới
   
  #3
 4. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  cứ thử tranh với gg đi bít liền :D
   
  #4
 5. loivanvn PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/10/13
  Google có quá nhiều ứng dụng hay cho người dùng,theo mình thấy facebook không có gì phải để GG lo lắng lắm,
   
  #5
 6. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Nhưng hiện tại face cũng đã và đang là ông lớn trên mạng mã hội nên cũng có thể lắm chứ
   
  #6
 7. Phamshong2013 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/10/13
  Google vẫn bá đạo lắm,google có sợ facebook ở mảng mạng xã hội mà thôi. CHứ mảng tìm kiếm thì facebook sao có cửa chứ.
   
  #7

Chia sẻ trang này