Google bị yêu cầu gỡ bỏ 235 triệu "link" bất hợp pháp

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi Bluesky, 31/12/13.

 1. Bluesky Banned Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Google đã nhận được tổng cộng 235 triệu yêu cầu gỡ bỏ các đường dẫn vi phạm bản quyền trên công cụ tìm kiếm của mình trong năm 2013.

  Trong số đó, Google đã đáp ứng đến 214 triệu yêu cầu, tức khoảng 90%. 21 triệu yêu cầu còn lại, tương ứng với 10% được Google cho rằng nó không vi phạm hoặc đó chỉ là những đường dẫn sao chép lại từ những đường dẫn đã được gỡ bỏ nên Google không có trách nhiệm xử lý.

  [​IMG]
  Google bị yêu cầu gỡ bỏ 235 triệu "link" bất hợp pháp.​

  235 triệu yêu cầu là một con số "khủng" trong năm 2013, tăng vọt so với 5 triệu và 10 triệu trong năm 2011 và 2012. Năm 2013, nhóm chống vi phạm bản quyền ngành âm nhạc BPI và RIAA đã hoạt động mạnh nhất khi gửi đến Google lần lượt 41,7 triệu và 30,8 triệu yêu cầu, Microsoft cũng yêu cầu Google phải gỡ bỏ 10,4 triệu đường dẫn.

  Đại diện Google cho biết, hãng này đang nỗ lực để mang lại sự trong sạch cho môi trường internet, hãng cũng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu hợp lý từ người dùng.

  Tuy nhiên, đại diện RIAA lại nghĩ khác. Theo vị này, Google phải chấm dứt ngay việc xâm nhập trái phép dữ liệu của họ, thậm chí là ngăn chặn tất cả mọi đường dẫn có chứa các tên miền thuộc sở hữu của RIAA, chứ không phải đợi đến lúc có yêu cầu thì mới xử lý.

  Google hiện đang là công cụ tìm kiếm số 1, có những thuật toán cực kỳ thông minh. Với cơ chế hoạt động là xâm nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu của các website để trích xuất thông tin nên Google thường bị người dùng lên án. Mặc dù vậy, phần lớn các trang web trên internet lại tận dụng điều này để đưa tên miền của mình lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

  Nguồn: dantri
   
  #1

Chia sẻ trang này