Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Vật liệu làm món gỏi cá sông: - 1 con cá lóc to - rau sống để ăn gỏi - tương + đậu phộng rang - 3 muỗng mỡ nước - củ kiệu + củ cải ngâm giấm - chuối chát 1 trái – 2 trái khế - củ giềng - 1 trái dưa chuột - 1 củ hành. - Gia vị: Tiêu - muối – giấm - đường - tỏi - nước mắm. Cách làm món gỏi cá sông: - Cá lóc lạng da làm sạch lạng lấy thịt thái mỏng lau bằng vải cho khô ướp với mỡ, đường, muối, giấm, củ giềng giã bóp lấy nước, ngâm cá cho đều bóp vào cá để thấm một lúc, vớt ra vắt ráo sắp lên đĩa. - Rau sống rửa sạch bày ra đĩa, dưa chuột, khế, chuối chát, xắt tròn bày ra đĩa với củ cải, củ kiệu chua. - Lòng cá làm sạch bỏ mật cho vào bằm với củ hành. - Bắc chảo lên cho củ tỏi đập nhỏ phi với mỡ cho thơm, trút lòng vô xào chín nêm nước mắm, tiêu, chế thêm nửa chén nước lạnh nấu sôi lại đem ra đĩa. - Đậu phộng giã nhỏ trộn vô tương làm cho ngon. - Cuốn gỏi cá lại với rau chấm tương có thể ăn với mắm nêm nếu thích. Chúc các bạn thực hiện thành công món gỏi cá sông Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/03/goi-ca-song.html