188bongda.com

Chia sẻ Giai đoạn và tiên lượng ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Thủ thuật VBB - Tut' bắt đầu bởi camnangungthu, 27/3/21.

 1. Lượt xem: 32

  camnangungthu PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  2
  Các đi khám chẩn đoán giúp ích cho biết liệu bạn có bị ung thư nang trứng hay không và liệu nó sẽ có di căn sang các bộ phận khác của cơ thể hay không. quy trình này được coi là thủ tục và nó giúp nhóm quan tâm sự khỏe mạnh của mình lập mưu hoạch chữa bệnh tốt nhất cho chính bản thân mình.

  xét nghiệm ung thư buồng trứng

  trong tất cả các trường hợp, bác sĩ của mình sẽ không có đủ báo hiệu để tìm thấy quá trình của các bệnh ung thư buồng trứng cho tới khi đã phẫu thuật .

  Học ngoài ra về:
  • giai đoạn các bệnh ung thư nang trứng
  • phân chia bệnh ung thư nang trứng
  • tiên đoán
  Nghe podcast của chúng tôi về sự đưa ra quyết định điều trị và ứng phó với chẩn đoán ung thư

  [​IMG]

  quy trình các bệnh ung thư nang trứng

  hệ điều hành phân quy trình được dùng phổ biến nhất khái niệm các bệnh ung thư nang trứng là hệ thống của Liên đoàn Phụ khoa và khoa sản Quốc tế (FIGO). Nó chia bệnh ung thư nang trứng thành bốn quy trình:


  giai đoạn 1ung thư chỉ tại 1 hoặc cả hai nang trứng.

  công đoạn 2ung thư ở một hoặc cả 2 nang trứng và cũng đã lan đến các đơn vị khác trong khung chậu (tử cung, đường ống dẫn trứng, bàng quang hoặc ruột).

  thủ tục 3bệnh ung thư tại 1 hoặc cả hai nang trứng và đã lan ra bên ngoài khung chậu đến niêm mạc của bụng (phúc mạc) hoặc đến những hạch bạch huyết gần đó.

  thủ tục 4ung thư đã rộng rãi hơn đến những cơ quan không ở gần
  như phổi hoặc gan.


  giai đoạn 1–2 có nghĩa là nó là các bệnh ung thư buồng trứng sớm. công đoạn 3–4 Tức là bệnh ung thư đã tiến triển. Khoảng 7 trong số 10 trường hợp các bệnh ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở thủ tục 3 hoặc 4.

  [​IMG]

  Bốn giai đoạn của ung thư nang trứng trong hệ thống FIGO rất có thể được chia làm các quy trình phụ, ví dụ như A, B, C, cho thấy số lượng khối u ngày càng tăng.

  Phân loại bệnh ung thư nang trứng

  ung thư cũng sẽ được phân chia dựa trên phần nhìn của các cấu trúc tế bào bệnh ung thư đối chiếu các cấu trúc tế bào bình bình dưới kính hiển vi. vấn đề đó cho biết bệnh ung thư rất có thể cải tiến và phát triển nhanh phải làm sao.

  ung thư nang trứng cấp bậc 1 (hoặc cấp bậc thấp) có khả năng cải tiến và phát triển tương đối chậm. Lớp 2 (lớp vừa dùng) rất có thể cách tân và phát triển nhanh nhẹn hơn. Lớp 3 (lớp cao) có khả năng đi lên nhanh.

  tiên đoán

  tiên đoán tức là tác dụng chờ mong của 1 căn bệnh. bạn cũng có thể muốn đàm luận về Tiên lượng và các tuyển lựa điều trị của bản thân mình với Bác Sỹ, nhưng vẫn không ai rất có khả năng đoán trước chính xác tình tiết của bệnh ở một người cụ thể chi tiết.

  BS sẽ cân nhắc nhiều khía cạnh trong những việc đánh giá Tiên lượng của bạn. bao gồm tất cả các:
  • kết quả chất vấn
  • loại ung thư buồng trứng và quá trình và cấp bậc của chính bản thân nó
  • khía cạnh DT
  • mẫn cảm của bạn với chữa bệnh
  • các yếu tố khác ví như lứa tuổi, thể lực và sự khỏe mạnh tổng thể của bạn.
  bệnh ung thư biểu mô

  Nếu ung thư nang trứng biểu mô được chẩn đoán và chữa bệnh Lúc đầu bệnh ung thư di căn ra ngoài buồng trứng (giai đoạn 1), nó có Tiên lượng tốt. Nhiều điều kiện ung thư tiến triển hơn có thể đáp ứng và thỏa mãn tốt với chữa trị, nhưng bệnh ung thư thường tái phát (lại tái phát) và cần phải điều trị thêm.

  các tấm khối u các cấu trúc tế bào mầm và mô đệm

  Những bệnh đó thường rất có khả năng được điều trị chiến thắng, dù cho có thể duy nhất cảnh nguy hiểm nhỏ là bệnh ung thư sẽ tái phát và cần được chữa trị thêm.

  Khối u biên cương

  vấn đề đó thường rất có khả năng được chữa trị chiến thắng chỉ bằng phẫu thuật.
   
  #1

Chia sẻ trang này