188bongda.com

Dùng tools để kéo traffic. Có nên hay không ?

Thảo luận trong 'Góp ý' bắt đầu bởi trungtamnamkhoa, 19/12/18.

 1. Lượt xem: 42,653

  trungtamnamkhoa PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  19/12/18
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  4
  Chào các bạn, hôm nay là một ngày đẹp trời tôi có lướt một vài forum và group SEO trên facebook. Gặp một số câu hỏi thắc mắc rất hay và câu trả lời của các thành viên rất hợp lý. Nhưng có một câu hỏi khiến tôi phải bận tâm và suy nghĩ rất nhiều về nó : “ có nên dùng tools để kéo traffic trong SEO”. Có người bảo tốt và cũng có ý kiến trái chiều về nó. Quả thực thì đây là một câu hỏi khó, vì thế tôi chia sẽ quan điểm chủ quan của mình về vấn đề này nhé.

  1.Lợi ích khi dùng tool kéo traffic cho website


  Có lượng traffic cực khủng
  Khi dùng tool thì một điều mà ai cũng muốn đó là một lượng traffic cực khủng chạy thẳng vào website của mình. Woww, tất nhiên điều đó ai cũng muốn và khao khát cả chứ không riêng mình bạn. Nhưng tiềm ẩn nguy hiểm của nó thì không ai lường hết được. Lượng traffic này có thể lên đến hàng nghìn, có thể vài chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn thì là điều bình thường.

  Không tốn nhiều thời gian
  Điều đó đúng phải không nào ? Giữa một bên thì kết quả cao lại ít tốn công sức,thời gian và bên còn lại thì kết quả lại phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra. Lựa chọn phương án đầu có lẽ là sự lựa chọn của số đông hiện nay. Với một click chuột mang lại lượng traffic khủng thì ngại gì không sử dụng nhỉ.

  2 yếu tố trên là vấn đề chính của những người sài tools hiện nay. Nhìn sơ qua có vẻ như nó tuyệt vời đúng không ?. Kéo xuống để đọc tiếp phần tác hại nhé… tôi nghĩ thông tin nó rất có ích cho bạn ấy.

  2Tác hại khi dùng tool kéo traffic cho website


  Khi mà bạn muốn mang lại hiểu quả cao và ít tốn công sức mà sử dụng tool kéo traffic, thì tôi nghĩ tác hại của nó mang lại có lẽ sẽ lớn hơn rất nhiều lần lợi ích của nó đấy. Điều đó tôi chia sẽ ngay thôi.

  Về phía Google
  Khi một gia đình nọ luôn luôn nằm trong danh sách hộ nghèo hoặc cận nghèo một thời gian dài thì sau một đêm: boom!!!!! Gia đình đó trở nên giàu có, nó có khiến bạn thắc mắc không ? cơ quan chức năng chắc chắn sẽ điều tra về gia đình đó….
  Tương tự như vậy với SEO, bạn quyết định dùng tool sau một thời gian dài ít traffic thì đột ngột một lượng lớn traffic được tới website bạn. Điều đó tất nhiên sẽ gây sự chú ý của Google và website của bạn được Google nhắm tới. Thao túng traffic là tên gọi mà Google sẽ phạt website của bạn nếu hành vi sử dụng tools kéo traffic của bạn cứ tiếp tục kéo dài.

  Về phía doanh nghiệp
  Nếu site của bạn là site tin tức không mang lại lợi nhuận thì không cần đọc phần này.
  Nếu như bạn SEO cho một doanh nghiệp hoặc một tổ tức nào đó kinh doanh một mặt hàng thì đó là một vấn đề lớn. Điều mà một doanh nghiệp muốn là từ khóa lên top + có traffic => có đơn hàng. Nhưng bạn lại sử dụng tool thì toàn traffic ảo. Nếu như toàn bộ traffic ảo thì làm sao có thể ra đơn hàng cho họ đây. Tất nhiên công việc SEO của bạn sẽ chấm dứt nếu một thời gian dài không tạo ra lợi nhuận cho họ.

  Nếu lên top thì sẽ không duy trì được vị trí trên bản xếp hạng
  Để có mặt top 1 bảng xếp hạng của google là một điều vô cùng khó mà muốn duy trì ở vị trí đó thì càng khó hơn.
  Những yếu tố để giữ top trên trang đầu google thì có rất nhiều cách như tối ưu onpage, link building, traffic, tối ưu offpage…. Trong bài viết nay tôi muốn nói đến traffic ảnh hưởng đến bảng xếp hạng. Còn những vấn đề khác đễ giữ vị trí thì bạn có thể tham khảo các bài viết khác nhé.

  Theo cá nhân tôi đánh giá thì những ưu điểm mà traffic từ tool mang lại khá là khiêm tốn. Thậm chí phải nói là tệ. Đọc tiếp để hiểu hơn nhé.

  – Thời gian onsite thấp:
  Nếu muốn được ông lớn Google đánh giá tốt thì site bạn phải thu hút người đọc và thời gian giữ chân người dùng tăng lên. Nhưng tool kéo traffic thì lại không đáp ứng được điều đó. Thời gian onsite trung bình mà tool mang lại là dưới 1p, thậm chí là 30s cũng có. Vì vậy google đánh giá rất thấp những site không giữ chân được người dùng. Đương nhiên kéo theo việc bạn “get out” ra khỏi bảng xếp hạng là điều dễ hiểu.

  – Traffic thất thường:
  Traffic không ổn định khiến Google không đánh giá cao vào site của bạn. Một lượng traffic khủng được cập bến vào site trong vài ngày rồi sau đó mất hút. Có thể Google sẽ không phạt site của bạn vì điều này nhưng đánh giá không tốt là điều đương nhiên. Để Google đánh giá như vậy cũng không phải lợi thế trong SEO.

  – Không có hành vi người dùng:
  Mọi thao tác của người dùng từ các nguồn phương tiền vào site bạn đều được Google lưu vào hệ thống. Tools kéo traffic sẽ không mang lại cho bạn đa dạng hành vi người dùng. Nếu như một site bình thường hấp dẫn thì traffic sẽ về theo backlink và social. Như vậy thì Google cũng không đánh giá tốt đâu nhé.  Đó là quan điểm cá nhân tôi về dùng tool trong SEO, tôi không nghĩ bạn vì một chút lợi ích như vậy mà sử dụng tool kéo traffic để mang lại vô số tác hại như tôi đã nêu ở trên. Nếu bạn muốn sử dụng tool thì tôi khuyên nên sử dụng với một mức độ hơp lý với tỉ lệ 20% traffic từ tool và 80% traffic tự nhiên. Không may nếu bạn sử dụng tool mà bị google phạt thì tôi cũng đã có bài hướng dẫn cách gỡ án phạt của Google thì bạn tìm trên website là ra nhé.

  Và nếu có gì sai thì comment bên dưới để chúng ta cùng học hỏi nhé. Good luck !
   
  #1
 2. southstar PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Mình thấy không chỉ riêng traffic đâu. Mà cái gì cũng thế à. cứ làm dồn dập là nó đánh giá không được tốt. Mà bạn dùng tool gì thế cho mình sài với
   
  #2
 3. nguyenlong88 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/10/18
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  7
  Mình nghĩ là ko nên dùng tool gì cả, giờ google nó khôn lắm rồi. Mấy bữa trước mình có sử dụng tool, vài ngày thấy kết quả cũng khả quan, từ khóa lên nhanh. Nhưng mấy hôm gần đây là từ khóa tụt hạng ko phanh, nên giờ sợ lắm rồi.
   
  #3
 4. kisty2612 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  2/12/15
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  5
  cái này là do tùy vào nguoif sử dụng như thế nao. nếu bạn biết cách dùng thì sẽ mang lại hiệu quả cao cho Seo còn không thì ngược lại.
   
  #4
 5. Sang Hà PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  1/12/18
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  có dùng thì dùng ít thôi, bị phạt một cái là ra đảo nằm chơi với dế ngay =]]
   
  #5
 6. toandt PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  19/6/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Riêng mình thấy tool không được gì cả!
   
  #6
 7. Nội thất Lương Sơn PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/12/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình nghĩ nên dùng nhưng phải biết cách mới tốt được cho website mình.
   
  #7

Chia sẻ trang này