Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Vật liệu lám món dưa tỏi: - 1/2kg tỏi nguyên củ - 1 muỗng phèn chua giã nhỏ, vôi trắng ăn trầu. Muối - 1/2 lít giấm trắng - 100g đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối. Cách làm món dưa tỏi: - Lắng 1 thau nước phèn, nêm vừa thấy chát rồi để yên một chỗ qua cách đêm cho nước thật trong, chắt lấy nước trong. - Sáng ra bóc tỏi cho sạch vỏ, cắt bỏ gốc đen, trộn muối vào tỏi cho thật mặn, để độ 2 giờ, xong cho tỏi vào nước lạnh ngâm độ 1 giờ. Khi thấy tỏi hơi mềm thì dùng cây móc tai đập nơi mũi nhọn cho dẹp, khoét chỗ góc múi tỏi, lấy nhụy tỏi ra (trở đầu có cái móc để kéo nhụy tỏi ra). - Xả tỏi lại bằng nước lã cho hết mùi, để ráo nước. - Thả tỏi vào nước phèn (đã lắng lấy nước trong) ngâm 1 đêm, sáng lại xả, tiếp tục ngâm nước phèn một đêm rồi lại xả, làm như thế cho đủ 3 đêm. - Vôi ăn trầu cũng lắng 1 đêm để lấy nước trong (đổ nước vôi cho ngập tỏi) đem phơi nắng độ vài giờ và nhớ trộn tỏi thường để múi tỏi được trắng đều, xong đem xả tỏi lại với nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước. - Cho giấm vào xoong nấu vừa sôi, cho đường, muối vào nhắc xuống lấy vải lọc kỹ, để thật nguội (đường + muối + giấm nêm vừa chua chua, ngọt ngọt là được). - Sắp tỏi vào keo, chế nước giấm và đường vào, để độ 1 tuần ăn được, ta sẽ thấy dưa tỏi trắng trong, dòn, ngon đặc biệt. Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa tỏi Nguồn: http://cacmonngonbinhdan.blogspot.com/2014/03/dua-toi.html