Chia sẻ Dưa hành ăn với bánh chưng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 1/3/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    Vật liệu làm món dưa hành:

    [​IMG]

    - 3kg củ hành tây thứ đỏ

    - Muối nhiều

    - 1 cái hũ to, một tấm thớt

    - 1 lít giấm, 200g đường, keo lớn.

    Cách làm món dưa hành:

    - Củ hành mua về để nguyên vỏ, rửa sạch để ráo nước.

    - Xếp 1 lớp củ hành dưới đáy hũ, rải một lớp muối phủ lên, rồi xếp 1 lớp củ hành, rải một lớp muối. Cứ thế tiếp tục cho đến hết.

    - Lấy thớt nặng đè lên củ hành, để 30 ngày.

    - Lấy củ hành ra, cắt đầu đuôi, lột sạch cho tới phần trắng mới ăn được, rửa lại thật sạch để ráo nước.

    - Nấu nước giấm với đường, nêm chút muối cho vừa ăn, nếm thử thấy vừa chua chua, ngọt ngọt là được, để nguội.

    - Xếp củ hành vào keo cho đẹp rồi chế nước giấm + đường vào để ăn lâu ngày. Dưa hành này dùng để ăn với bánh chưng trong dịp Tết.


    Chúc bạn thực hiện thành công món dưa hành


    Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/02/dua-hanh.html
     
    #1

Chia sẻ trang này