Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Vật liệu làm món dưa hành: - 3kg củ hành tây thứ đỏ - Muối nhiều - 1 cái hũ to, một tấm thớt - 1 lít giấm, 200g đường, keo lớn. Cách làm món dưa hành: - Củ hành mua về để nguyên vỏ, rửa sạch để ráo nước. - Xếp 1 lớp củ hành dưới đáy hũ, rải một lớp muối phủ lên, rồi xếp 1 lớp củ hành, rải một lớp muối. Cứ thế tiếp tục cho đến hết. - Lấy thớt nặng đè lên củ hành, để 30 ngày. - Lấy củ hành ra, cắt đầu đuôi, lột sạch cho tới phần trắng mới ăn được, rửa lại thật sạch để ráo nước. - Nấu nước giấm với đường, nêm chút muối cho vừa ăn, nếm thử thấy vừa chua chua, ngọt ngọt là được, để nguội. - Xếp củ hành vào keo cho đẹp rồi chế nước giấm + đường vào để ăn lâu ngày. Dưa hành này dùng để ăn với bánh chưng trong dịp Tết. Chúc bạn thực hiện thành công món dưa hành Nguồn: http://banhvietnam.blogspot.com/2014/02/dua-hanh.html