188bongda.com

Help Digital Marketing là gì? Bạn hiểu thế nào về Digital Marketing? Kiến thức về Digital Marketing cho n

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi marketing5s, 19/11/19.

 1. Lượt xem: 7,020

  marketing5s PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  4/11/19
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  tiếp cận. Với sự hiện đại của xã hội hiện nay cộng với sự phát triển đến không tưởng của công nghệ thì internet trở thành một thị trường kinh doanh vô cùng tiềm năng và béo bở đối với những ai có tầm nhìn, sự hiểu biết nhất định về công nghệ và cuối cùng là biết nắm bắt cơ hội.
  NỘI DUNG
  Digital Marketing là gì? Bạn hiểu thế nào về Digital Marketing? Kiến thức về Digital Marketing cho người mới tiếp cận.


  Với sự hiện đại của xã hội hiện nay cộng với sự phát triển đến không tưởng của công nghệ thì internet trở thành một thị trường kinh doanh vô cùng tiềm năng và béo bở đối với những ai có tầm nhìn, sự hiểu biết nhất định về công nghệ và cuối cùng là biết nắm bắt cơ hội. Và Digital Marketing là một mảng rất lớn trong thị trường tiềm năng ấy.

  Vì vậy, nếu bạn có sự hiểu biết về lĩnh vực này sẽ giúp bản thân bạn dể dàng tiếp cận và khai thác về thị trường kinh doanh trực tuyến trên internet.

  [​IMG]

  1. Vậy Digital Marketing là gì mà lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé

  Digital Marketing hay còn được gọi với cái tên tiếng Việt là Tiếp thị số hoặc Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số và môi trường hoạt động chủ yếu là internet bao gồm luôn cả Smartphone và trên tất cả phương tiện kỹ thuật số khác.

  [​IMG]

  Vì thế, thành thạo các công cụ của Digital Marketing sẽ đem đến cho bạn một lợi thế rất lớn trong việc kinh doanh trực tuyến. Một lời khuyên nhỏ với những ai có ý định kinh doanh nhỏ để kiếm thêm nhập hay có mục tiêu startup lâu dài trên internet thì Digital Marketing sẽ là một lựa chọn không tồi với các bạn.

  2. Các thành phần có trong Digital Marketing

  Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những thành phần phổ biến nhưng cũng không kém phần quan trọng của Digital Marketing:

  [​IMG]

  Internet Marketig (hay còn được gọi là Tiếp thị qua Internet):

   • Phổ biến nhất là Website
   • Quảng cáo online (Pay Per Click)
   • Social Media (Các trang mạng xã hội)
   • Search (SEO và SEM)
   • Email (Thư điện tử)
   • Và cuối cùng là mobile và game giúp sự trải nghiệm của khách hàng trở nên hoàn thiện hơn.
  Các kênh tiếp thị không qua intetnet (các phương tiện truyền thông đại chúng): Tivi, SMS, đài Radio….

  Trước khi đi vào tìm hiểu chuyên sâu về các thành phần trên chúng ta hãy cùng xem Digital Marketing còn những gì nhé.

  3. Chiến lược Digital Marketing – Các yếu tố để xây dựng chiến lược

  Như các đã biết là khi ta làm một điều gì đó hay là kinh doanh chúng ta đều cần có một chiến lược để hoạt động lâu dài. Và Digital Marketing cũng vậy. Cùng mình tìm hiểu về chiến lược Digital Marketing và các yếu tố cơ bản để xây dựng chiến lược.

  [​IMG]

  Chiến lược Digital Marketing theo mình được biết là được chia làm 2 là chiến lược đẩy và chiến lược kéo, hai chiến lược sẽ bổ trợ cho nhau

   • Chiến lược đẩy: chúng ta có thể hiểu là chúng ta sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách quảng cáo hình ảnh lên các website, các trang mạng xã hội, gửi tin SMS hoặc email… đến đối tượng khách hàng nhằm thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng để bán sản phẩm.
   • Chiến lược kéo: là chiến lược quan trọng và dài hạn để tiếp cận đối tượng khách hàng bằng cách để khách hàng tự tìm đến bạn bằng cách tìm kiếm website, social media, blog,…
  Các yếu tố cợ bản để xây dựng chiến lược:

   • Xác định mục tiêu rõ ràng
   • Tầm nhìn để dự đoán được những biến động
   • Nghiên cứu và học hỏi những đối thủ cạnh tranh để rút ra kinh nghiệm
   • Lắng nghe những đóng góp ý kiến để ngày càng phát triển và hoàn thiện
   • Sáng tạo những điều mới mẻ tránh sự nhàm chán
  4. Vậy cụ thể làm Digital Marketing là làm gì? Digital Marketing làm những công việc nào?

  Với những kiến thức mình chia sẻ ở trên các bạn có thắc mắc vậy chính xác làm Marketing là làm những gì? Như chính cái tên của nó làm Digital Marketing chính là làm marketing gồm: biên soạn dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, SEO, thực hiện và đo lường kết quả marketing trong môi trường số và đối tượng tiếp cận của nghành nghề này là kỹ thuật số.

  5. Khi mới bắt đầu cần phải tìm hiểu về mảng nào của Digital Marketing?

  Lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu về tất cả các mảng, chức năng, mục đích để làm gì? để có cái nhìn bao quát về Digital Marketing vì nó là một lĩnh vực rộng lớn. Sau khi có sự hiểu biết báo quát việc bạn cần làm là chọn một mảng để tập trung sau đó phát triển ra các mảng còn lại.

  Ở trên là những hiểu biết tổng quát về kiến thức digital marketing, định nghĩa, thành phần, các chiến lược, những công việc, đã chia sẻ cho các bạn. Mong là bài viết này sẽ cung cấp những điều thú vị, mới mẽ để các bạn tìm hiểu về digital marketing cũng như giúp ích các bạn trong công việc lẫn học tập. Chúc các bạn may mắn.
   
  #1
 2. Lodyhelp PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  14/10/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Viết thì hay lắm bác, vấn đề vấn dụng làm như thế nào và tính hiệu quả của nó, nhiều lúc lý thuyết suôn nó đơn giản là copy nhặt hoặc lên gg xem. Nhưng cái tư duy làm đem lại sự khác biệt nó khác.
   
  #2
 3. citigg2019 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  24/10/19
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  cảm ơn tác giả, bài chia sẻ hữu ích, rất tốt cho những người mới vào nghề
   
  #3
 4. win2t.com PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/11/20
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn tác giả, chia sẻ hữu ích, mình cùng làm cái này mà đọc hay quá!
   
  #4

Chia sẻ trang này